Đội chiến hạm Nhật từ Cam Ranh ra khơi biển Đông tập trận

14 Tháng Mười 20209:51 SA(Xem: 1849)

VĂN HÓA ONLINE - ĐÔNG HẢI LIỆT QUỐC - THỨ TƯ 14 OCT 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Đội chiến hạm Nhật từ Cam Ranh ra khơi biển Đông tập trận


Đội chiến hạm Nhật Bản gồm hai khu trục hạm và một tàu ngầm sau khi ghé cảng Cam Ranh hai ngày, thứ Hai 12/10/2020  đã ra khơi để tập trận chung với hải quân Mỹ tại Biển Đông. Theo chuyên gia quân sự Mỹ Jeffrey Hornung, sự kiện hải đội Nhật Bản quá cảnh Việt Nam và hoạt động tại Biển Đông là một thông điệp mạnh mẽ chứng minh ai là bạn, ai là thù ở khu vực tranh chấp này. (RFI 14/10/2020)


image016Tàu ngầm JS Shoryu Nhật bản đến Cam Ranh từ ngày 10-11/Oct 2020.


image017Nhìn từ lầu Bộ chỉ huy Cam Ranh: Vị trí chiến lược của quân cảng Cam Ranh ví như cái ban công khổng lồ quan sát khu vực biển đảo Trường Sa. Cảng Cam Ranh đã được Hải quân Việt Nam tu bổ trở thành hải cảng quốc tế đón các chiến hạm quốc tế ghé thăm. Ảnh VH 17/8/2016.


image018Đội chiến hạm Nhật gồm Mẫu hạm trực thăng Kaga,khu trục hạm Ikazuchi và tàu ngầm Shoryu,  đậu tại cảng quốc tế Cam Ranh ngày 10 Tháng Mười, 2020. (Hình: JMSDF)


image015image016Ảnh trên: Mẫu hạm trực thăng HS Kaga, khu trục hạm JS Ikazuchi và tàu ngầm JS Shoryu Nhật bản đến Cam Ranh từ ngày 10-11/Oct 2020.


Trung Hiếu


https://www.taynguyentv.com/2020/10/ba-chien-ham-nhat-ban-cap-cang-cam-ranh.html


Mẫu hạm trực thăng JS Kaga, khu trục hạm JS Ikazuchi và tàu ngầm JS Shoryu đã cập cảng Cam Ranh nghỉ ngơi và làm công tác hậu cần kỹ thuật.


image019Theo báo Quân đội nhân dân, được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, 3 tàu chiến thuộc lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản, gồm tàu sân bay trực thăng JS Kaga, tàu khu trục JS Ikazuchi và tàu ngầm JS Shoryu đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để làm công tác hậu cần kỹ thuật. Ảnh: Twitter/JMSDF.


image020Theo tin VN, mục đích cập cảng quốc tế Cam Ranh của nhóm 3 tàu Nhật Bản là nhằm tiếp nhiên liệu, thực phẩm, nước ngọt và các công tác hậu cần, kỹ thuật khác trong chương trình huấn luyện dài ngày trên biển. Ảnh: Twitter/JMSDF.


image021Ba tàu chiến Nhật Bản mang theo 635 sĩ quan và thủy thủ (trong đó, 399 người thuộc tàu Kaga, 162 người thuộc tàu Ikazuchi và 74 người thuộc tàu ngầm Shoryu). Nhóm tàu Nhật Bản cập cảng Cam Ranh từ ngày 10-11/10. Ảnh: Twitter/JMSDF.


image022Các nhân viên cảng vụ Cam Ranh đều được trang bị quần áo bảo hộ y tế, khẩu trang và găng tay để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona. Ảnh: Twitter/JMSDF.


image023Mẫu hạm  trực thăng JS Kaga đang hướng vào cảng quốc tế Cam Ranh. Đây là tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản. Con tàu này đã được lên kế hoạch nâng cấp để triển khai tiêm kích tàng hình F-35B. Ảnh: Twitter/JMSDF.


image024Trước đó, kênh truyền hình NHK cho biết lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản đã điều động các tàu chiến đến làm nhiệm vụ tại Biển Đông và Ấn Độ Dương, trong đợt huấn luyện định kỳ dài ngày trên biển. Nhóm tàu Nhật Bản dự kiến hoạt động ở khu vực này trong hơn 1 tháng. Ảnh: Twitter/JMSDF.


image014JS Kaga được Nhật Bản xếp vào loại tàu khu trục trực thăng. Tàu có chiều dài 248 m, rộng 38 m, mớn nước 7,5 m, lượng choán nước toàn tải 27.000 tấn. Kaga là tàu thứ 2 thuộc lớp Izumo – tàu chiến lớn nhất được đóng mới ở Nhật Bản kể từ sau Thế chiến II. Ảnh: JMSDF.


image015JS Ikazuchi (DD-107) là tàu khu trục thuộc lớp Murasame, được đưa vào hoạt động từ năm 2001. Tàu có chiều dài 151 m, rộng 17 m, lượng choán nước toàn tải 6.200 tấn. Ảnh: JMSDF.


image025Tàu được vũ trang pháo 76 mm, 8 tên lửa chống hạm Harpoon, 48 ống phóng thẳng đứng cho tên lửa phòng không và chống ngầm. 2 hệ thống đánh chặn tầm gần Phalanx CIWS, 2 cụm phóng ngư lôi chống ngầm. Đuôi tàu có sàn đáp và nhà chứa cho 1 trực thăng MH-60. Ảnh: JMSDF.


image026Tàu ngầm Shoryu và tàu khu trục Ikazuchi trên Biển Đông. JS Shoryu (510) là một trong những tàu ngầm điện-diesel hiện đại nhất của Nhật Bản. Nó là tàu thứ 10 thuộc lớp Soryu, được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2019. Tàu ngầm này có lượng choán nước khi nổi 2.900 tấn, 4.200 tấn khi lặn. Ảnh: JMSDF.


Trung Hiếu


+++++++++++++++++++++++++++++++++


Đội chiến hạm Nhật Ban ghé cảng Cam Ranh


Phúc Duy


11/10/2020  Thanh Niên Online


Đội tàu chiến bao gồm một tàu ngầm và hai khu trục hạm của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF), trong đó có chiếc JS Kaga thuộc loại lớn nhất của Nhật Bản, ghé thăm cảng Cam Ranh của Việt Nam sau cuộc tập trận trên Biển Đông.


image027Đội tàu chiến Nhật Bản tập trận săn ngầm ở Biển Đông, ảnh công bố ngày 9.10.2020

Bộ Quốc phòng Nhật Bản


Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm 9.10 thông báo đội tàu chiến này vừa tiến hành cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông, theo đài NHK.


Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đội tàu chiến nói trên đã ghé cảng Cam Ranh của Việt Nam vào ngày 10.10 để tiếp tế.


JMSDF hồi tháng 9 triển khai đội tàu chiến này đến các vùng biển ở Ấn Độ Dương và Biển Đông. Đội tàu chiến dự kiến hoạt động tại khu vực hơn 1 tháng để tham gia các cuộc diễn tập chung với hải quân các nước.


image024Đội tàu chiến Nhật Bản ghé thăm cảng Cam Ranh sau cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông. Bộ Quốc phòng Nhật Bản


Đội tàu bao gồm tàu khu trục lớn nhất của Nhật Bản, chiếc JS Kaga (còn gọi là tàu khu trục chở trực thăng, thực chất không khác một tàu sân bay cỡ vừa), khu trục hạm JS Ikazuchi và tàu ngầm JS Shoryu.


Việc đội tàu chiến ghé thăm Cam Ranh được cho là một phần trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide dự kiến sẽ thăm Việt Nam sớm nhất vào giữa tháng 10 năm nay trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức.


Mặt khác, cuộc tập trận của đội tàu chiến Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc liên tục tăng cường hành động cưỡng ép phi pháp ở Biển Đông.


Tuy nhiên, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc ngang ngược cho rằng việc Nhật Bản tiến hành các hoạt động quân sự ở Biển Đông là không có lợi cho an ninh và ổn định của khu vực và Bắc Kinh kiên quyết phản đối điều này.

23 Tháng Mười Một 2022(Xem: 521)