TT Trump đọc diễn văn từ biệt, tuyệt đối tin rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến cho đất nước

21 Tháng Giêng 20219:13 SA(Xem: 4093)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON - THỨ NĂM 21 JAN 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California


TT Trump đọc diễn văn từ biệt, tuyệt đối tin rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến cho đất nước


20/01/2021


image017President Donald Trump waves as he boards Marine One at the White House in Washington, D.C., on Wednesday. | Credit: MANDEL NGAN/AFP via Getty Images


image016Donald and Melania Trump Leave the White House for the Final Time, Heading to Mar-a-Lago


Thu Hằng


Vào lúc máy bay chở tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden hạ cánh xuống căn cứ Andrew chiều 19/01/2021, tổng thống thứ 45 của Mỹ Donald Trump đã cho đăng bài diễn văn từ biệt được thu trước, dài 20 phút. Không một lời nhắc đến người kế nhiệm, ông Donald Trump cầu nguyện cho chính quyền mới bảo đảm được an ninh và thịnh vượng cho Hoa Kỳ.


Ngoài ca ngợi kết quả đạt được trong nhiệm kỳ của mình, đặc biệt là chính sách cứng rắn đối với Trung Quốc trong quan hệ đối ngoại, ông Donald Trump cũng lên án bạo lực chính trị và báo trước rằng phong trào của ông mới chỉ bắt đầu :


« Vào lúc tôi kết thúc nhiệm kỳ với tư cách là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tôi hoàn toàn tự hào trước quý vị về những gì chúng ta đã cùng nhau đạt được. Chúng ta đã thực hiện những gì chúng ta muốn làm, thậm chí còn nhiều hơn thế. Tôi đã không tìm con đường dễ dàng nhất, nhưng cũng không hẳn là còn đường khó khăn nhất. Tôi cũng không tìm hướng đi khiến tôi ít bị chỉ trích nhất.


Tôi đã tiến hành những trận chiến cam go, những trận đấu nặng nề nhất, những lựa chọn khó khăn nhất, bởi vì quý vị đã bầu cho tôi vì những điểm này. Nhu cầu của quý vị là ưu tiên đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi. Tôi hy vọng đó là di sản lớn nhất của tôi.


Publicité


Hiện giờ tôi chuẩn bị nhường chỗ cho chính quyền mới vào trưa thứ Tư 20/01, tôi muốn quý vị biết rằng phong trào mà chúng ta khởi xướng mới chỉ bắt đầu mà thôi. Chưa bao giờ có một sự kiện như vậy. Tôi rời nơi uy nghiêm này với lòng trung thành và vui vẻ, với tinh thần lạc quan và tuyệt đối tin rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến cho đất nước chúng ta và cho con cháu của chúng ta ».
06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1675)