Phó tổng thống Mỹ “chùi tay vào áo” sau khi bắt tay Tổng thống Nam Hàn

24 Tháng Năm 20217:59 SA(Xem: 7112)

VĂN HÓA ONLINE – THẾ GIỚI HÔM NAY - THỨ HAI 24 MAY 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Phó tổng thống Mỹ “chùi tay vào áo” sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc


Vi Trân


24/05/2021 Thanh Niên Online


Cư dân mạng đang chỉ trích Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris kịch liệt về việc bà chùi tay vào áo ngay sau khi bắt tay Tổng thống nam Hàn Moon Jae-in.


image024Hành động của bà Kamala Harris nhanh chóng được chú ý và chia sẻ


Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến công du Mỹ đã gặp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào hôm 21.5. Đoạn video từ cuộc gặp đã gây sốc cho cộng đồng mạng khi bà Harris chùi tay vào vạt áo ngay sau khi bắt tay Tổng thống Moon.


Nhiều người cho rằng hành động của bà Harris dù vô tình hay cố ý đều là rất thiếu tôn trọng lãnh đạo Nam Hàn. “Sao lại có thể làm việc đó khi biết các máy quay đang ghi lại mọi cử chỉ của bạn?”, một tài khoản Twitter thắc mắc.


“Bà Kamala Harris chùi tay sau khi bắt tayTổng thống Nam Hàn Moon. Ồ, điều đó quá xấu hổ”, một tài khoản khác chỉ trích.


image026Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt tay Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Nhà Trắng. AFP


Một tài khoản khác gọi đây là hành động sỉ nhục lãnh đạo Nam Hàn trong khi có người nói nếu là một thành viên đảng Cộng hòa, đó sẽ bị đảng Dân chủ coi là “phân biệt chủng tộc”.


“Đây là Phó tổng thống Mỹ sao? Không chỉ là ‘thiếu tôn trọng’ mà còn là ‘phân biệt chủng tộc’ nếu đó là một thành viên đảng Cộng hòa”, một tài khoản tỏ ra bất bình.


image028image030Ngay sau khi bắt tay, bà Harris chùi tay vào vạt áo. Nhà Trắng


Người dẫn chương trình Rowan Dean của đài Sky News (Úc) nói nếu đó là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự phẫn nộ của thế giới sẽ là điều khó có thể tưởng tượng. “Đó có thể là ngày tận thế”, ông Dean nói.


Trong khi đó, một số tài khoản khác cho rằng bà Harris chỉ vô ý và hành động này có thể do tâm lý sợ vi khuẩn đang lan tràn khắp nơi trong đại dịch Covid-19. “Chúng ta đang sống trong thời Covid-19. Tôi rửa tay ngay lập tực sau khi chạm vào người khác”, một tài khoản viết. Đến nay, Phó tổng thống Mỹ chưa bình luận gì về việc này.
21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 426)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 538)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?