Quốc Khánh Mỹ: TT Biden khẳng định dịch bệnh đã bị đẩy lùi, nhưng cuộc chiến «chưa kết thúc»

05 Tháng Bảy 20217:29 SA(Xem: 5810)

VĂN HÓA ONLINE – ĐIỂM NÓNG A - THỨ HAI 05 JULY 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Quốc Khánh Mỹ: TT Biden khẳng định dịch bệnh đã bị đẩy lùi, nhưng cuộc chiến «chưa kết thúc»


05/07/2021


image002Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Bạch Cung trong lễ kỷ niệm Quốc Khánh (Ngày Độc Lập), Washington, Hoa Kỳ, 04/07/2021. REUTERS - EVELYN HOCKSTEIN


Ngày 04/07/2021, nước Mỹ mừng Quốc Khánh kể từ đầu đại dịch. Trong bài diễn văn, Tổng Thống Joe Biden đã ca ngợi các tiến bộ đạt được, khẳng định dịch bệnh đã được đẩy lùi, đồng thời kêu gọi những người lưỡng lự nhanh chóng tiêm chủng. Ông Biden nhấn mạnh đi chích ngừa là «hành động yêu nước nhất» trong bối cảnh hiện nay.


Thông tín viên Loubna Anaki tường trình từ Washington :


«Hôm nay chúng ta vinh danh nước Mỹ». Dịp vinh danh nước Mỹ và ngày lễ Độc Lập năm nay có một hương vị đặc biệt. Đối với tổng thống Mỹ, người từng hứa rằng dịp kỷ niệm mùng 4 tháng Bảy năm nay sẽ trở lại gần như bình thường, điều quan trọng là khẳng định những tiến bộ đã đạt được kể từ đầu đại dịch. Tổng thống Joe Biden nói: «Năm nay, dịp mùng 4 tháng Bảy là một dịp kỷ niệm đặc biệt hơn, bởi chúng ta đã thoát khỏi tình trạng đen tối của một năm đại dịch và cô lập. Một năm khổ ải, sợ hãi và thương đau. Chúng ta đã vượt qua được chặng đường này!».


Phát biểu từ tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Biden nhấn mạnh đến cuộc chiến chống dịch vẫn còn chưa kết thúc: «Tôi khẩn nài quý vị, nếu quý vị còn chưa tiêm chủng, thì hãy đi đi! Vì chính quý vị, vì người thân, vì cộng đồng mình, vì đất nước mình»ici


Tổng thống Mỹ hứa ngày Quốc Khánh sẽ là dịp người dân có thể tổ chức các bữa ăn dã ngoại cùng với gia đình, và tham gia các cuộc tập hợp đông người.


Đúng như hẹn, Chủ Nhật 4 tháng 7, 2021, hàng triệu người Mỹ đã ăn mừng lễ Độc Lập như trước, hoặc gần như trước».  (theo RFI)

22 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1141)
24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1565)