Cuba: Mỹ sẽ cho dân Cuba hải ngoại gởi đôla về nước và tăng cường tiếp cận internet

21 Tháng Bảy 20218:35 SA(Xem: 4352)

VĂN HÓA ONLINE – DIỄN ĐÀN 4 - THỨ TƯ 21 JULY 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Cuba: Mỹ sẽ cho dân Cuba hải ngoại gởi đôla về nước và tăng cường tiếp cận internet


21/07/2021 Reuters


image009Người Cuba định cư tại Mỹ biểu tình ở Little Havana, ngoại ô Miami, Florida, ngày 18/7/2021 để ủng hộ người biểu tình tại Cuba.


Mỹ đang làm việc với các công ty tư nhân và Quốc hội để tìm cách sao cho internet được tiếp cận dễ dàng hơn đối với người dân Cuba, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Ned Price, cho biết trong cuộc họp báo ngày 20/7.


Ông Price đưa ra phát biểu này khi kêu gọi chính phủ Cuba phục hồi toàn diện internet và viễn thông cho dân chúng Cuba sau một làn sóng biểu tình chống chính phủ.


“Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với đối tác lãnh vực tư của chúng tôi để xác định những phương cách sáng tạo để đảm bảo người dân Cuba được tiếp cận luồng thông tin tự do trên internet,” ông Price nói.


Tòa Bạch Ốc trước đó tuyên bố Tổng thống Joe Biden sẽ thành lập một nhóm làm việc để xem xét việc gởi kiều hối sang Cuba sau những cuộc biểu tình ở Cuba, để quyết định xem những người gốc Cuba định cư tại Mỹ có thể gởi tiền về Cuba bằng cách nào.


Các giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói với Reuters hôm 19/7 là Mỹ sẽ sớm loan báo những bước sơ khởi trong khuôn khổ duyệt xét của chính quyền Biden về chính sách Cuba và để đáp trả việc đàn áp của Havana đối với các cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập niên.