Đề Xướng Ngưng Sự Thù Ghét – SoCal Hội Nghị Bàn Tròn Truyền Thông Sắc Tộc

31 Tháng Tám 20223:11 CH(Xem: 2771)

Đề Xướng Ngưng Sự Thù Ghét – SoCal Hội Nghị Bàn Tròn Truyền Thông Sắc Tộc

Giới Truyền Thông Sắc Tộc đến với nhau để có tiếng nói bao quát hơn.


Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate). 


Một số cơ sở truyền thông khác chưa được chu cấp cũng đến để đóng góp tiếng nói của họ. Đó là một bữa ăn trưa nhằm tạo thêm năng lực, nơi mỗi đơn vị được trợ cấp phát biểu và chia sẻ nhãn quan của họ về phương cách chúng ta có thể thực hiện để có tiếng nói tổng hợp nhằm tranh đấu và giáo dục quần chúng mọi lứa tuổi, mọi ngôn ngữ về vấn đề Thù Ghét Người Á Châu mà chúng ta sẽ phải đương đầu.


Chiến thuật bao gồm việc chia sẻ thông tin, gom chung các báo cáo từ mọi nguồn, và cùng làm việc để thay đổi cái nhìn rập khuôn và thách thức những lập luận hiện thời.


Lịch sử cho thấy không sự tiến bộ quan trọng nào có thể đạt được trừ khi chúng được đơn phương hỗ trợ bởi ba cột trụ; sự hiểu biết cá nhân, nhận thức xã hội, và sự điều hành của luật pháp. Cá nhân phải có trách nhiệm thay đổi chính con người mình; truyền thông xã hội giữ một vai trò quan trọng trong việc thay đổi quan niệm xã hội, và hệ thống luật pháp có thể tiếp tay trong việc cung cấp phương hướng và áp dụng luật lệ để xúc tiến sự thay đổi tích cực.


Lời kêu gọi cho một dự án kết hợp nhiều câu chuyện về cùng một đề tài đã được trình bày bởi Sandy Close từ EMS. Bà đã chia sẻ một ví dụ về dự án hiện thời về những đôi tình nhân hay vợ chồng khác sắc tộc ở California nhằm tạo một hình ảnh thống nhất và giúp phá vỡ sự cố chấp trong nếp suy nghĩ. 


Hơn 20 bộ phận truyền thông sắc tộc đã hiện diện ở hội thảo bàn tròn, thay phiên nhau chia sẻ cảm nghĩ và những phương thức tổng hợp. 


Peter Yoon từ The Rafu Shimpo đề cập đến thói quen chịu  đựng như một phong cách văn hóa và những ý niệm về cách cư xử sao cho tốt đã ngăn cản nạn nhân phát biểu, và ông đã trình bày cách mà phương tiện truyền thông của ông dùng để phá vỡ trở ngại này.


Brandon Brooks từ California Black Media chia sẻ nhãn quan về chiến dịch "Ngưng Thù Ghét. Truyền Tình yêu" qua phương tiện truyền thông của ông.


Willie Ellison từ Precinct Reporter Group, một trong những cơ quan xuất bản truyền thông lâu đời nhất của người da đen, đã nói về những cuộc bắn súng sát hại nhiều người xảy ra đều đặn trên đất nước chúng ta. 


Tony Lai từ Khmer TV Inc. chia sẻ trải nghiệm cá nhân từng là nạn nhân tội ác do thù ghét và đặt vấn đề làm cách nào để truyền đạt cho công chúng hiểu mức nghiêm trọng của những hậu quả mà tội ác do thù ghét đem lại.


Alejandro Chavez từ San Fernando Sun bàn luận về thái độ hung hăng do thù ghét và tình trạng kỳ thị người có nước da sậm màu hiện giờ đang phổ biến cùng tầm quan trọng trong việc khuyến khích đường dây trợ giúp ngăn ngừa.


Mei Mei Huff từ Huff Strategies LLC nói về tầm quan trọng của cầu nối giúp mang lại sự hòa hợp và khuyến khích những tiếng nói trong cộng đồng.


Anh Do, một phóng viên của LA Times Reporter và thành viên ban quản trị Người Việt Daily, dù không nhận được phụ cấp nhưng cô vẫn nhiệt tình tham gia việc vận động Ngưng Thù Ghét Người Á Châu và chia sẻ thông tin về các nguồn trợ giúp cho các thành viên được phụ cấp. 


Gia Ly từ VAAMA chia sẻ cách mà VAAMA nhắm vào để đạt mục tiêu của mình trong việc nối liền khoảng trống giữa những thế hệ bằng cách xây dựng một thư viện đồ sộ với nguồn sách báo song ngữ, làm việc chặt chẽ với những tổ chức đặt nền tảng trên cộng đồng qua rất nhiều những dự án như một loạt các cuộc phỏng vấn qua video, chủ tọa những sự kiện trực tiếp hoặc qua mạng, và xuất bản một tuyển tập những câu chuyện trong chủ đề Thù Ghét Người Á Châu.


Sự nhiệt tình đã biểu lộ rõ rệt trong suốt bữa ăn. Chưa bao giờ có một tiếng nói kết hợp được phát biểu qua nhiều ngôn ngữ. Sự cộng tác được đặt thành trọng tâm kế hoạch tiếp cận cộng đồng của những cơ quan được trợ cấp.


Nhiều thập niên trước, chỉ Hollywood mới có thể giúp thay đổi nhận thức và xóa bỏ vết nhơ xã hội, tuy nhiên với kỷ nguyên phương tiện truyền thông và mạng xã hội, truyền thông sắc tộc đã trở thành một lực lượng xã hội đáng kể trong việc tạo ảnh hưởng tích cực, và VAAMA rất vinh dự là một trong những thành viên được tiếp tay cầm ngọn đuốc trong cuộc đua #StopAsianHate. 

Stop the Hate Initiative - SoCal Ethnic Media Roundtable

Ethnic Media got together to become a bigger voice.

IMG_8079

With the support and encouragement of the State Library, Ethnic Media Services hosted a round table on August 2, 2022, for media outlets that were grantees of the Stop the Hate campaign fund.

 

Some other media who weren’t granted also came to share their voices. It was an empowering luncheon where each grantee spoke and shared their visions on how we can become a collective voice to combat and educate the general public of all ages and languages about the imminent issue of Asian Hate. 

 

Strategies for information sharing, pooling of report resources, and working together to change the stereotype and challenge the current narratives. 

 

History has shown no important progress can be made unless it is unilaterally supported by three pillars; self-awareness, social perception, and legal regulation. The individual is responsible for self-change; the media plays a vital role in changing social opinion, and the legal system can help provide direction and enforcement to facilitate positive change.

 

A call for a collaborative project of multiple stories on the same topic was presented by Sandy Close from EMS. She shared an example of a current project about mixed-race couples/marriages and how the participants aim to deliver portraits of mixed-race families in California to create a unified image and to help break stereotypes.

 

More than 20 prominent ethnic media outlets were present at the round table, each taking turns sharing their ideas and collaborative strategies. 

 

Peter Yoon from The Rafu Shimpo addresses his cultural practice of endurance and how this concept of good virtue prevents victims from speaking up and what his media plans to do to break down this stigma. 

Brandon Brooks from California Black Media shares his vision for the “Stop the Hate. Spread the Love” campaign via his media outlet. 

Willie Ellison from Precinct Reporter Group, one of the oldest black media publications, spoke about the unfortunate mass shootings that are happening frequently in our country. 

 

Tony Lai from Khmer TV Inc. shared his personal story of being a hate crime victim and posed questions on how can we instill in the general public an understanding of the gravity of hate crime consequences. 

 

Alejandro Chavez from the San Fernando Sun discussed hate aggression and how colorism is so prevalent now and the importance of promoting prevention helplines. 

Mei Mei Huff from Huff Strategies LLC talked about the significance of being a bridge to build harmony and empower voices in the community.

 

Anh Do, a LA Times reporter and a board member of Người Việt Daily was not a recipient of the grant but she is passionate about committing to the Stop Asian Hate initiative and offers to provide resources to all the grantees. 

 

Gia Ly from VAAMA shares how VAAMA aims to achieve its goal of bridging the awareness gap caused by the language barrier between multiple generations by building a robust bilingual resource library, working closely with community-based organizations through a variety of projects such as a series of video interviews, hosting in-person and online events, and publishing a print anthology about Asian Hate stories. 

 

An overwhelming passion to combat Asian Hate was evident throughout the luncheon. There has never been such a unified voice being spoken in so many different languages. Collaboration is put on the highest agenda in each of the grantee’s plans for outreach. 

 

Decades ago, it was only Hollywood that can help change social perception and stigma, but with the new era of media and social media, ethnic media is becoming a strong social force capable of positive influence, and VAAMA is honored to be among the ones holding the torch in this relay of #StopAsianHate. 

 

 
16 Tháng Hai 2024(Xem: 266)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 359)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 579)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 699)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 779)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 1120)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 1085)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 1238)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 1511)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 1432)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 1930)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 2203)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2127)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2277)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2218)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.