DB Stephanie Nguyễn lên chức tại Hạ Viện California

25 Tháng Mười Hai 20227:21 SA(Xem: 1792)

VĂN HÓA ONLINE – DIỄN ĐÀN 3 - CHỦ NHẬT DEC 25, 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Vừa mới đắc cử, DB Stephanie Nguyễn được lên chức tại Hạ Viện California


December 24, 2022


SACRAMENTO, California (NV) – Mặc dù mới chỉ đắc cử vào Hạ Viện California ba tuần, Dân Biểu Stephanie Nguyễn được bổ nhiệm vào một chức vụ quan trọng của cơ quan lập pháp này liền, theo bản tin Elk Grove News hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Mười Hai.


Đó là, hôm 22 Tháng Mười Hai, Dân Biểu Anthony Rendon (Dân Chủ-Địa Hạt 62), chủ tịch Hạ Viện California, bổ nhiệm Dân Biểu Stephanie Nguyễn (Dân Chủ-Địa Hạt 10) làm phụ tá thường vụ Hạ Viện.


image019Nữ Dân Biểu Stephanie Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm phụ tá thường vụ Hạ Viện California. (Hình: Facebook Stephani Nguyen)


“Tôi xin cảm ơn Chủ Tịch Hạ Viên Rendon bổ nhiệm tôi vào nhóm lãnh đạo của ông. Tôi tin chắc rằng, với vai trò phụ tá thường vụ Hạ Viện, tôi có thể thực hiện tốt hơn nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, các gia đình trung lưu, và các cộng đồng bị bất lợi để giúp chủ tịch Hạ Viện đẩy mạnh nền kinh tế và nâng đỡ các gia đình khắp tiểu bang,” nữ dân biểu gốc Việt cho biết qua một tuyên bố sau khi được bổ nhiệm.


Trong vai trò phụ tá thường vụ Hạ Viện, Dân Biểu Stephanie Nguyễn có thể chủ tọa phiên họp khoáng đại khi chủ tịch Hạ Viện vắng mặt. Ngoài ra, nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên của miền Bắc California sẽ tham dự các buổi họp lãnh đạo Hạ Viện và làm việc gần gũi với chủ tịch cơ quan lập pháp này cũng như thường vụ Hạ Viện để thực hiện các chính sách được đưa ra.


Phụ tá thường vụ Hạ Viện còn giúp thực hiện các nghi thức và trật tự tại các buổi họp khoáng đại.


Như vậy, Dân Biểu Stephanie Nguyễn là nhân vật số ba tại Hạ Viện California, chỉ sau Dân Biểu Rendon và Dân Biểu Christophe Ward (Dân Chủ-Địa Hạt 78), hiện là thường vụ Hạ Viện.


Dân Biểu Stephanie Nguyễn vừa thắng cử hôm 8 Tháng Mười Một, đại diện Địa Hạt 10, bao gồm các thành phố Elk Grove, Santa Rosa, Sonoma, Novato, Petaluma, và một phần phía Nam thành phố Sacramento.


Trước đó, bà nghị viên đại diện Địa Hạt 4 của thành phố Elk Grove từ năm 2017.
Bà cũng là từng giám đốc điều hành của Asian Resources, một tổ chức bất vụ lợi hỗ trợ các dịch vụ lợi ích cho người dân và gia đình gốc Á vùng Sacramento.


Bà Stephanie sinh ra ở Hoa Kỳ một vài năm sau khi gia đình bà sang tị nạn năm 1975.
Bà tốt nghiệp cử nhân ngành Nhân Văn Học tại đại học University of Sacramento.


Dân Biểu Stephanie Nguyễn hiện cự ngụ ở Elk Grove cùng chồng, một cảnh sát viên, và hai cô con.