3 ngày vui Tết cô mèo: đọc Phan Nhật Bắc; nghe Hoàng Yến; nghe Hướng Vấn Thiên

17 Tháng Giêng 20237:12 SA(Xem: 2630)

VĂN HÓA ONLINE – VIỆT NAM – THỨ BA JAN 17, 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Bảy Viễn cọp Rừng Sát


Kỳ 1

image004

Phan Nhật Bắc 

(sưu tầm)

Từ Australia gởi đến Văn Hóa Online-California


Lời bạt của tác giả: Kẻ hậu sinh nghe và đọc rất nhiều về Tướng cướp Bảy Viễn ,rất kính phục ông Những thêu dệt và huyền thoại về ông tốt có xấu có, nhưng con người đã hùng cứ một phương làm Sứ quân dù thất bại cũng để lại một trang sử hiếm có. Thời đất nước loạn lạc tác giả viết lại cho các bạn nghe dù có những hư cấu nói chung là mua vui cho thính giả Chú Tám đọc. Tác giả chịu trách nhiệm về câu chuyện này, mọi thắc mắc cứ liên lạc: Phan Nhật Bắc. Thanks.


Năm 1955 ngày 13 tháng 2 trình Minh Thế  phe Cao Đài ly khai chính thức nghe lời CIA dụ Đại Tá Lansdale đã mua họ về với Ông Diệm ,được phong ngay chức Thiếu tướng với hai ngàn binh sĩ ô hợp thiếu trang bị có người đi chân đất mặc đồ đen như nông dân diễn hành trên đường phố Sài gòn qua các đường Norodom và Catinat .


Bảy Viễn một tướng cướp khét tiếng đang mặc Quân phục Sĩ quan Thiếu Tướng  lẫn lộn trong nhóm sĩ quan Pháp Việt trong bộ Tham mưu có một vài người Mỹ đang đấu hót với bọn sĩ quan Pháp .


Bảy Viễn đang lo nhóm của Trịnh Minh Thế sẽ nghe lời chủ mới không ngần ngại tấn công Bình Xuyên nếu có lệnh .


Viễn suy nghĩ 2 triệu đô cho cái giá CIA đã đưa cho đội quân quy thuận không nhiều ,nhưng nó rất lớn cho chính thủ lãnh họ trong lúc này .Bảy viễn thở dài Quốc Trưởng Bảo Đại không về giao toàn quyền cho một ông cựu quan lại Triều Nguyễn ,dù ông Diệm có bảo đảm giữ Ngai vàng cho ông trước mặt Ông và Thiên Chúa thì chuyện gì đến nó sẽ đến .


Cái  ngai vàng truyền thừa từ vua  Gia Long khai sáng đến giờ nó không còn đứng vững trước sóng gió thời cuộc Pháp đã lỗi thời vơ vét nhiều rồi một thế lực mới xuất hiện ..dù rằng đức Vua có nhắn nhủ Bảy Viễn đừng nhượng bộ một ai kêu gọi Giáo phái đoàn kết lại để đương đầu với tình hình mới thì Bác sĩ Trần Quang Đệ khuyên .


-Anh nên thức thời ,và sáng suốt theo tình hình -Ông Diệm sẽ  diệt hết các sứ quân gom hết quyền hành về tay ,Bảo Đại hết thời rồi Anh Viễn ! nghe tôi đi anh có chỗ đứng, tên Quân Sư Lansdale này là King maker đã thành công tại Philippine 


-Đâu được anh Đệ tôi có thề trung thành với đức Vua tôi phải giữ lời chứ bạn ..


-Tụi Mỹ đang có một chiến dịch lật Pháp  và Bảo Đại rất quy mô nếu anh không sáng suốt thì rất kẹt đi đến cáo chung của một sứ quân về Chính trị và Quân sự anh không thể địch với họ số tiền thu thuế các sòng bài chỉ đủ nuôi sống đội quân và Cảnh sát của anh vài tháng luôn cả tiền chu cấp cho ông Vua đang ăn chơi nơi rất xa ,nói xong Trần Quang Đệ đứng lên ra về nhìn chiếc xe Tắc xông  đen thui chở ông bạn quý về Bảy Viễn bất an .


Pháp giao ngành Cảnh sát cho Bảy Viễn như giao trứng cho ác vì sự can thiệp của Bảo Đại và nhận Bảy Viễn làm em nuôi dù Bảy Viễn lớn tuổi hơn


Bảy Viễn ra lệnh cho Lại  Hữu Tài cố vấn chính trị gấp rút hành động gặp các thủ lãnh các Giáo phái thành lập một mặt trận Thống nhất  các lực lượng Quốc Gia Mạnh nhất là Dân xã của Hòa Hảo và Bình Xuyên ra tối hậu thư cho ông Diệm trong 5 ngày phải thành lập nội các mới với sự tham gia của các đảng phái đối lập số ghế tùy theo mạnh yếu theo tỷ lệ nhiều quân hay ít của họ đám Việt Cộng nằm im chúng để các đảng phái miền Nam tranh ăn rồi choảng nhau .


Tất cả các Thủ lĩnh Quân sự đảng phái đều đồng ý ký vào thỉnh nguyện thư, trong đó có Tướng Trình Minh Thế  nhưng Lansdale nhanh chóng thuyết phục tướng Thế từ bỏ Mặt trận Tướng Thế cũng chẳng cho mấy ông trong nhóm biết .cho đến khi đài phát thanh thông báo ..và Ông Diệm cũng đã thuyết phục  được Nguyễn Thành Phương và Tướng Năm lửa với số tiền của Mỹ không ít ..Lại Hữu Tài thông báo với Bảy Viễn ,ông Tướng Bình Xuyên tức tối đứng dậy đập bàn nói


-Đụ má mấy thằng chết nhát ,một đám ngu ,Diệm sẽ vặt lông tụi nó sau khi vững trên ngôi bá đồ Vương .


Tài đồng ý nhưng không còn cách nào khác ..còn thằng Thế đại ca nghĩ sao?


Bảy Viễn nhíu mày nói -.Thằng này khó chơi nó sẽ nghe lệnh Diệm đánh mình không biết lúc nào ,nay tụi Mỹ trang bị vũ khí mới quân của nó sẽ thêm vây ,mọc cánh mình khó chống nỗi ..


-Nhưng tôi có cách diệt diệt nó ..Bảy Viễn nắm vai người cố vấn Chính trị nói


-Khó lắm Đại ca  Thế bây giờ được Lansdale bảo vệ kỹ lắm ..


-Tôi biết nó mười năm Anh Tài ,chính bọn Nhật huấn luyện nó trong khu mấy năm ,thiện chiến có tài chỉ huy ,nhưng có khuyết điểm là luôn dẫn quân đi đầu nên dễ diệt anh Tài an tâm đi …


Ông Diệm cho Tiểu Đoàn Nùng từ Bắc đang sẵn sàng lâm chiến cùng với lính Dù chuẩn bị tấn công Bình Xuyên Sài Gòn đang căng thẳng không biết đánh nhau lúc nào.


Đêm 29 rạng ngày 30 Công an Bình xuyên theo lệnh Lại Hữu Sang  tư lệnh  Công An ,ra lệnh tấn công vào xe tuần tiểu của Quân Đội khi một quả lựu đạn tung vào  sân Nha Cảnh Sát .


Quân Đội dùng xe bọc thép bắn  cà nông vào các đồn bót của Công An Bình Xuyên ,Bình Xuyên phản pháo bằng Cối ,chiến sự nỗ ra không còn kiểm soát được cho đến 4 giờ sáng nhiều binh sĩ hai bên chết và bị thương vài chục mạng , tiếng súng ngưng bặt Quân Đội Quốc gia chặn các ngả đường ,Bình Xuyên vẫn thủ các cứ điểm quang trọng nơi các đồn Cảnh sát .


Lính Pháp kéo đến để làm trái độn gẫu hai bên ,tạm thời dừng mọi khiêu khích bằng Vũ lực , Lại Hữu Sang cho bắn Cối vào các khu phố người Mỹ nhân viên của Lansdale  tại đường Taberd  làm ông ta tức giận la hét đòi cắt cổ Lai Hữu Sang .Công An đội mũ Bê rê xanh của Bình Xuyên vẫn giữ vững vùng dọc theo cầu chữ Y và Chợ Lớn bảo vệ Sòng Bài nguồn lợi chính của nhóm này là Khu Đại Thế giới ,các ổ Cối được đặt ngay cầu chữ Y đã xác định Tọa độ mục tiêu là Dinh Độc lập ,Trung Tâm Truyền Tin của Quân Đội Quốc Gia .


Với con số 3500 tay súng trang bị đầy đủ , thiện chiến và 3 Giang Đỉnh võ trang trang bị Đại liên 50 nhưng thiếu xe bọc sắt và máy bay,trứng chọi đá Bảy Viễn biết chỉ lực lượng của Trịnh Minh Thế đủ làm gỏi mình không cần Quân Đội ra tay ,nhưng Ông Diệm rất khôn mượn tay Cao Đài diệt Bình Xuyên ,Bảy Viễn cho người thông báo với Thế  âm mưu này ,nhưng vô ích vì số tiền trợ cấp cho  Tướng Thế nuôi hai ngàn binh sĩ  rất lớn nên  Tướng Thế không từ chối tấn công vào Bình Xuyên nếu có lệnh.


Bảy Viễn biết mình ở thế yếu nên dựa vào Rừng Sát,nếu có gì thì cũng còn đường thoát nghe tin một Tiểu Đoàn Dù từ miền Trung về Sài Gòn có thể tham chiến Bảy Viễn như ngồi trên đống lửa ,thì Ông Diệm cách chức Tổng giám Đốc Cảnh Sát Lại  Hữu Sang thay vào đó Tướng Mai Hữu Xuân ! Bảy Viễn ra lệnh không được chuyển giao .


Lại  Hữu Sang chụp điện thoại nói thẳng với Ông Diệm


 -Thưa Thủ Tướng tôi không bàn giao gì cả cứ đem lính đến đây mà đánh ..


Cùng lúc đó Bảy Viễn ra lệnh bắt Đại tá Thái Hoàng Minh Tham mưu trưởng Bình Xuyên làm phản muốn  dẫn hai Tiều Đoàn về hàng ông Diệm


Dẫn Minh đến trước mặt Bảy Viễn mặt Viễn lạnh lùng nói


-Thằng phản bội ,tao nuôi mày ngập mặt không thiếu thứ gì nhà của xe cộ gái gú mày định bán tao cho Lansdale và Diệm .


Thái Hoàng Minh thề sống thề chết .


-Đại ca em chưa bao giờ phản đại ca họ tung tin ly gián Đại Ca trúng kế của Tôn Tử rồi ..Ông Diệm và Lansdale chơi trò này  em xin thề .


-Tao biết hết rồi ,câm họng mày gặp thằng CIA Lansdale , mày đem hai Tiểu Đoàn đóng ở Gò Công về dâng cho nó lập công .


Bảy Viễn vung một cú chặt cương đao phạt mộc Thái Hoàng Minh gục như cây chuối ,cùng một cú đá vào bụng rồi nói


-Tao biết mày hẹn với thằng phụ tá Conein của Lansdale cho địa điểm quy hàng ở đâu khai mau


Thái Hoàng Minh ,miệng ứa máu ôm bụng khai thật


-Dạ nơi góc lộ Bonnard và Chợ Bến Thành ngày 28  buổi chiều


Bảy Viễn ra lệnh nhốt ,nếu trốn bắn bỏ không cần  xin lệnh hai cận vệ tuân lệnh dẫn Thái Hoàng Minh ra phía sau bộ chỉ huy ..


Đồn cây Mai Chợ lớn khai mào khiêu chiến một cái bót Cảnh Sát Bình Xuyên lính Dù khai hỏa Bình Xuyên bắn lại Tiểu Đoàn Dù bắn cối sang cái bót Cảnh sát Bình Xuyên nhiều bức tường bị phá nát một Đại dù Nhảy Dù thắng thế hô Xung phong ,trong vòng mấy phút quân Bình Xuyên chuyên ăn cướp trấn lột du đãng  chưa trận mạc ,tự phong chức tước  chạy hết ,bỏ lại mấy xác chết ,cuộc chiến nổ ra khắp nơi Bình Xuyên đóng quân .


Nơi Bộ chỉ huy cầu chữ Y Bảy Viễn cầm máy truyền tin ra lệnh chiến đấu khi bị tấn công,nhưng một toán quân ô hợp và Bảy Viễn  điều binh khiển tướng rất hăng  khi đụng trận thật sự, dù không biết đọc bản đồ hành quân ,không biết cho tọa độ phối trí các Tiểu Đoàn còn lại Lại  Hữu Sang thì không kinh nghiệm về tác chiến trong Thành phố  cứ ra lệnh


-Quân đội đánh mình mình đánh lại ,cứ nhắm bắn đại cho tụi nó sợ


Nơi Đại Thế giới lính Dù khóa chặt các yếu điểm ,cắt đường tiếp viện của các Tiểu Đoàn Bình Xuyên đóng chốt trên các cao ốc với đại liên và cối


Tại cầu Chà Và lính Dù xuất hiện ,với xe bọc thép yểm trợ


Cầu Nhị Thiên đường một Đại đội lính Dù đã xuất hiện


Lại  Hữu Tài chạy đến nói


-Đại ca Lính Nùng đã đến kinh Tàu Hủ


Bảy Viễn lo âu như vậy Quân đội đã vây lực lượng Bình Xuyên ba mặt


-Bảo Bảy Môn dẫn một Tiểu Đoàn về Rừng Sát  bảo vệ mặt sau, tất cả lực lượng đóng dọc bờ kinh chuẩn bị chiến đấu ..Bảy Viễn  hùng hổ ra lệnh , nhưng Lại Hữu Tài biết ,Bình Xuyên sẽ bị bứng ra khỏi Sài Gòn Chợ lớn không sớm thì muộn hắn đã cho tẩu tán vàng và tiền trên một chiếc tiểu đỉnh nhỏ chạy nhanh do con của Bảy Viễn chỉ huy về  đặc khu Rừng Sát do Bảy Môn bảo vệ


Lại Hữu Sang báo tin là Dù sẽ tấn công vào đầu não lực  lượng Cảnh Sát Bình Xuyên đêm nay và xin lệnh di tản .


Bảy Viễn nổi xung nói - lệnh  của tôi là Bình Xuyên chiến đấu và chết tại đó tộng cối vào Dinh Diệm và Mỹ ,thấy thằng Mỹ nào cứ bắn nghe chưa .


Bảy Viễn nói với Lại Hữu Tài -Lên kế hoạch ám sát Lansdale và tay chân bộ hạ nó luôn cả Diệm bắn và cho nổ mìn giết sạch .Anh phải thi hành ngay kẻo muộn .


Lại  Hữu Tài làm gì đủ phương tiện mà tổ chức ám sát những nhân vật được bảo vệ một cách nghiêm ngặt ,tay trong không có hệ thống tình báo lấy tin từ Pháp mà tụi Pháp bây giờ chẳng nên cơm cháo gì vai trò của ông Vua không ngai đã lùi về quá khứ Mỹ đánh bóng nhân vật mới lùn tướng đi lạch bạch chân chữ bát đôi mày rậm ,có thể lên làm Tổng Thống không biết lúc nào nếu khuyên Bảy Viễn về với Ông Diệm mạng sống mình không an toàn ,Lại Hữu Sang  nắm lực lượng Cảnh sát dưới tay là những tên dao búa bây giờ cầm súng ..đụng lính dù nên ngán


Nói về thân thế của Tướng cướp Bảy Viễn Cha ông người Tàu gốc Tiều Châu ,qua Việt Nam theo nhóm phản Thanh phục Minh ,học hành không đến đâu ham chơi hơn học ,cao to xăm đầy mình xăm luôn nơi cái đầu củ từ một đầu rắn và mấy chữ bùa ,năm 17 tuổi đã vào tù vì tội trộm xe đạp dù nhà mình là một gia đình trung lưu ,sau này thành dân anh chị nơi chợ Bình Đông bảo kê các tụ điểm đá gà rồi nổi danh luôn trên giang hồ .


Sau này ảnh hưởng lan  đến Chợ Lớn đến năm 1936 Viễn tổ chức cướp xe đò trên cây số 30 Rừng lá và tiệm vàng nơi Giồng ông tố bị bắt kêu án 12 năm đày ra Côn Đảo ,đến năm 1940 Bảy Viễn vượt vượt ngục thành công về đất liền rồi cướp xưởng mộc với Huỳnh văn Trí năm 1941 .


Lại bị bắt đày ra Côn Đảo tiếp ,rồi vượt ngục thành công máu du côn và ăn cướp Mười Trí cùng Bảy Viễn lại tổ chức một vụ cướp khác gây chấn động cả Chợ Lớn  bị bắt đày ra Côn Đảo lần thứ 3 cho đến năm 1945 thì Nhật đảo chính Pháp thả ra để dùng sau này ..


Được xứ bộ Nam kỳ của Cộng sản chiêu dụ bằng phong trào kháng chiến ,Bảy Viễn và Mười Trí tập hợp nhóm đầu trộm đuôi cướp ra cộng tác với Trần văn Giàu thành chi đội 9 do Bảy Viễn chỉ huy gọi là Bộ đội Phú Thọ hay Bộ đội Lê văn Viễn dưới quyền chỉ huy của Ba Dương.  Viễn từng tổ chức đánh vào Quân đội Pháp nhiều trận ác liệt nên Pháp biết tiếng và e dè ..Bảy Viễn rất ghét Bắc kỳ không chấp nhận những chỉ thị Chính trị và cán bộ tuyên truyền từ Trung ương qua tên Nguyễn Bình một Quốc dân Đảng trở cờ theo phò Hồ chí Minh .


Sau này ngày 17 tháng 6 năm năm 1948 qua sự móc nối của Đại úy Savani phòng nhì Pháp Lại Hữu Tài ,Lại Hữu Sang khuyên Bảy Viễn nên về thành vì Bảy Viễn đã bất mãn đám Bắc kỳ Quốc khi Nguyễn Bình thanh toán Đức Huỳnh Phú Sổ,  về thành Bảy Viễn được gắn lon Đại tá lính của Viễn biên chế vào Vệ Quốc Đoàn dưới quyền Tổng trấn Nam phần Mười Trí trung thành với Việt Minh không về thành ..âm thầm giúp Bảy Viễn thoát được tay Nguyễn Bình khi tên này truy đuổi vây đánh. Mười Trí tiễn Bảy Viễn về đến xã Hưng Long huyện Bình Chánh làm một bài thơ rất hay trong cuộc chia tay này để trở thành hai chuyến tuyến thù địch


Thế là hết tôi với anh đành đoạn tuyệt


Vì anh ơi đời hồ hải hết tung hoành


Anh giam mình vào lưới sắt bả hư danh


Thân lồng chậu Anh mong nằm trên nệm ấm 


Bài thơ khá dài ,chỉ tóm lại bốn câu ,Mười Trí sau này tập kết ra Bắc chẳng nên danh phận gì .


Bình Xuyên bị đánh ngặt ,nghe nói có lính của Trình  Minh Thế  vượt kinh Tàu Hủ với 1300 quân tiến đánh Bình Xuyên của Bảy Viễn  lên cầu Tân Thuận .Ông Nhu ra lệnh dứt điểm Bình Xuyên nhưng ông Thế bị một viên đạn bắn vào mang tai chết ngay Bảy Viễn loan tin Bình xuyên bắn Tướng Thế từ giang đỉnh (nhưng sau này báo Làng Văn bên Canada có đăng một bài viết của con tướng Trình Minh Thế là Trình  Minh Sơn nói về cái chết của cha mình ông bị bắn vợi cự ly gần ở BTTM rồi mang xác để trên xe ra cầu Tân Thuận tung hê ông bị ám sát Người ta muốn triệt ông khi ông được Lansdale kính trọng người cầm quyền lúc đó sợ ông sẽ thành đối thủ của họ )


Tướng thế tốt nghiệp trường Hiến binh của Nhật Kempeitai cấp bậc Sĩ quan năm 1944 gia nhập Cao Đài  đánh nhiều trận với Pháp giúp Việt Minh nhiều lần ,sau này ly khai với Cao Đài hùng cứ nơi Núi  Heo và Bà đen (Theo Phong trào kháng chiến Trịnh Minh Thế của Nhị Lang)


Tướng Trình Minh Thế nối danh khi  cho đàn em ám sát Tướng Chanson của Pháp năm 1951


Quân Trình Minh tiến đến Cầu Tân Thuận để tấn công một đồn của Quân Bình Xuyên thì Giang đỉnh của Bảy Viễn xuất hiện bắn tới tấp làm quân tướng Thế khựng lại sau khi nghe Chủ tướng mình chết ..Thân xác ông được chôn trên núi Bà đen trong một tang lễ Quốc táng do ông Diệm ra lệnh.


Số phận Bảy Viễn cũng không tốt lành gì sau khi giết vợ chồng Tham mưu Trưởng Bình Xuyên Thái Hoàng Minh một khi Quân sư CIA Lansdale nhúng tay vào khuyên Thái Hoàng Minh đem 3 Tiểu Đoàn về quy thuận ông Diệm mà lại để cho Pháp biết nên Bảy Viễn giết gọn .


Cuộc chiến vẫn tiếp diễn Nhảy dù tấn công vô Đại Thế giới ,Bảy Viễn hết kiên nhẫn ra lệnh cho một thuộc hạ .


-Ra lệnh tụi nó tấn công tất cả người Mỹ và Diệm bất cứ giá nào cho đi mò tôm hết nếu thuận tiện .Lại hữu Tài cùng sát cánh với Bảy Viễn nơi phòng Truyền tin nghe báo cáo từ các đơn vị Công An xung phong Bình Xuyên đang chống cự với Quân Đội


Nhảy dù đã phá tường Đại Thế giới nhưng khựng lại ,khi Bình Xuyên thụt Cối yểm trợ toán lính Bình Xuyên bên trong .Hỏa châu và súng nổ liên hồi vùng Chợ lớn ,và Kinh Tàu Hủ


Lính Nùng đã chiếm thành Petrus Ký ,và Thương Cảng ,hỏa hoạn xảy ra xóm nhà lá dân chúng nơi này bỏ chạy về Trung Tâm Thành phố ,tới sáng tin về Bình Xuyên vẫn giữ vững cầu Tân Thuận nhưng thiệt hại nặng hơn 100 bị chết ,


Đại tá Trí cho Nhảy dù thanh toán hết Bình Xuyên ở Đại Thế giới không giữ tương binh .


-Trận chiến 3 ngày 3 đêm Bình Xuyên chết hơn 300 không được bổ xung quân số nên sức chiến đấu cạn kiệt ,Bộ chỉ huy Bình Xuyên tại cầu chữ Y vẫn tồn tại Lại Hữu Sang vẫn bình tỉnh đôn đốc chỉ huy lính Bình Xuyên chống cự nếu muốn sống còn Bình Xuyên vẫn tồn tại ..


Lính Nùng đã vượt Kinh Tàu Hủ ,pháo 105 đã lấy tọa độ bắn vào Bộ cỉ huy Bình Xuyên ngay cầu chữ Y trúng ngay phòng Truyền tin Bảy Viễn thoát chết, chạy xuống trại lính với Lại Hữu Tài chui ra từ đống gạch đổ nát mình mẩy đầy máu .


Bảy Viễn rét vì Pháo 105 dội xuống như mưa các công sự phòng thủ bằng bao cát không chịu nỗi sức công phá đạn 105 ly nên tính đường chuồn về đêm .Bảy Viễn ra lệnh phá hết cây cầu ngăn đường tiến quân của lính Nùng


Đến trưa thì có tin về đã cho cảm tử quân đặt chất nổ ám sát Lansdale nhưng hụt ,và ám sát lầm một người Mỹ giống Lansdale


-Đụ mẹ tụi bây đồ ăn hại Bảy Viễn gầm lên như Cọp, tụi bây giết người vô tội .


Tối hôm đó Bình Xuyên rút lui khỏi Bộ chỉ huy cầu chữ Y bỏ ngỏ, Lại Hữu Tài theo đoàn quân Bảy Viễn lên giang đỉnh ra sông Sài Gòn, chia tay hẹn nhau nơi rừng Sát.


Ngày 3 tháng 5 Bình Xuyên rút hết ,Quân đội gấp rút đuổi theo khóa Quốc lộ 15 đánh bọc hậu Bình Xuyên nhưng đã trễ các lực lượng còn lại của Bình Xuyên bôn tẩu nhanh bỏ lại vũ khí và xác chết trên khắp bờ kinh Tàu hủ.


Bảy Viễn tế đã cùng lực đã tận đứng trên Giang thuyền nhìn Sài Gòn xa dần ,hắn bỗng nhớ đến Cựu Hoàng Bảo Đại cái Ngai vàng hư ảo sẽ bị đổ nhào khi Lansdale đạo diễn một cuộc truất phế sắp tới King maker tao thua mày Bảy Viễn hét lên ,mặt sông phẳng lì không gợn sóng kiếp lưu đày đang chờ phía trước ….


Lại Hữu Tài vẫn cho bắn yểm trợ ven bờ sông bằng Cối và Đại liên từ các Giang thuyền của Bình Xuyên để các toán rút lui an toàn về rừng Sát ..


Sòng bạc Đại Thế giới tan hoang sau khi toán Công An xung phong Binh Xuyên rút, Nhảy dù vào chiếm đóng tiền vàng gom lại đưa lên một chiếc CV Renault chạy biến trong đêm không biết về đâu. Bên trời Âu Bảo Đại mất nguồn tiền cung ứng từ Bảy Viễn chấm dứt lối sống phong lưu của ông Vua cuối cùng nhà nguyễn, chấm dứt luôn nhà Nguyễn bằng cuộc trưng cầu dân ý sau này với số 95 phần trăm phiếu bầu mà Lansdale chán ngán King maker thua.


(Trích một ít tài liệu của “Tôi làm Quân sư cho Tổng Thống” của Lansdale )


Hết kỳ 1


+++++++++++++++++++++++++++++++++++


Bảy Viễn cọp Rừng Sát    


K2


Phan Nhật Bắc


Trên giang thuyền Bảy Viễn ngắm nhìn phong cảnh những khu rừng Tràm dưới cơn nắng gần như bốc cháy ,từ xa tiếng súng vẫn còn  nổ khi quân Trịnh Minh Thế tấn công diệt các công sự của Bình Xuyên dù Thế đã trúng đạn một viên đạn nào đó đã trúng Thế ,Bảy Viễn không quan trọng diệt được Thế là đủ .


Bình Xuyên lui quân về Căn cứ Rừng Sát bảo tồn lực lượng để chờ cơ hội .


Bảy Viễn từ khi rời Chợ Lớn ,quân Bình Xuyên trốn chui trốn nhủi ,tránh đụng quân chính phủ nhưng Ông Diệm không tha truy cùng đuổi tận ,ông không dung dưỡng những gì còn lại của Bảo Đại giang sơn quy về một chủ, Bảy Viễn ngậm ngùi chợt nhớ đến lời khuyên của Bác sĩ Đệ nên hợp tác với ông Diệm nhưng với cái tánh Giang hồ hảo hớn trọng tình nghĩa Bảy Viễn không phản bội Bảo Đại.


Chiến dịch Hoàng Diệu triển khai theo lời đề nghị của Lansdale Đại Tá Dương Văn Minh tư lệnh chiến dịch 30 mươi Tiểu Đoàn quân chính phủ vây chặt rừng sát các  xe bọc sắt bây chặt các ngõ ngách về Vũng Tàu Bình Xuyên như cá đã vào trong rọ ,Bảy Viễn  chợt nhớ Mười Trí Nhưng Mười Trí đã tập kết ,không lẽ dẫn quân chạy qua Miên theo VC đều này Bảy Viễn chưa nghĩ bao giờ nghĩ đến ,hay đưa tay đầu hàng ,không bao giờ có thể chạy ra Ngoại quốc giải pháp này có thể nếu đường cùng nhưng phải cho các đàn em mình biết họ đã sống chết chiến đấu vì mình nhưng thời gian không còn Bảy Viễn đau đớn khi Paul con trai mình đã bị bắt với số tiền 10 triệu đồng và 200 lượng vàng ,bị bắn vào lưng nói là cố tình bỏ chạy ,Số tiền này vào tay viên tư lệnh chiến dịch Hoàng Diệu ?..( số tiền này đã nạp vào Ngân quỹ quốc gia xây một Cô nhi viện và trường học thời đó)


Lại hữu Tài đi một chiếc tiểu đỉnh nhỏ khoảng 10 lính Công Anh xung phong của Bình Xuyên trang bị hùng hậu ,cặp ngay Giang Đỉnh của Bảy Viễn họ nhảy sang với  một tập tài liệu Sang vai mang khẩu Tiểu liên Bren.


-Có tin gì quan trọng không? Bảy Viễn hỏi


Lại hữu Tài mở tập tài liệu ra chỉ vài tờ báo ,tung tin Viễn bị thương ,và đã cắn lưỡi tự tử


Bảy Viễn cười gằn nối -Ku tao mẹ tung tin nhảm cho người tìm thằng nhà báo này thiến cho tao


-Thôi Đại ca nên quyết định cho lẹ, chúng ta không còn lực lượng nào nửa .Diệm đã đập tan các Giáo phái ,Ông Diệm đã thắng họ đang dự định hợp thức hóa bằng một cuộc trưng cầu Dân ý để truất phế Bảo Đại ,Ngô đình Cẩn ở miền Trung đã cho hội đồng Hoàng tộc nhà Nguyễn biết .Người Pháp đang rục rịch biến khỏi nơi này ,họ không yểm trợ chúng ta như đã hứa ,họ bỏ VN để lo bên Algerie người Mỹ đang nhảy vào chúng ta không thể chống nổi họ nếu không muốn chạy theo Cộng sản


-Chúng ta không đi theo đường hướng này Bảy Viễn lên tiếng


Lai hữu Tài và Sang  đồng ý nói


-Quân đội đã bị triệt hết không còn cựa quậy ,các đường tiếp tế không còn giải pháp duy nhất là đầu hàng ông Diệm ,ngưng đánh nhau


Bảy Viễn gầm lên đá tung cái ghế trước mặt Sang né tránh


-Con C  Anh muốn hàng thì rút đừng lải nhải tôi chưa bao giờ nghĩ đến đầu hàng nghe chưa


Cả 3 im lặng họ nhìn đám lính bên ngoài đang lo âu ,mặt con sông có những gợn sóng lớn gió mạnh Bảy Viễn đứng lên vỗ vai Lại hữu Sang nói ,hàng thì thân phận chúng ta không khác gì con chó chúng giết lúc nào chẳng hay


-Thôi chúng ta ra đi là hay nhất .


-Dạ Đại ca các đàn em chúng ta giải quyết làm sao khi bỏ họ lại ,họ đã theo chúng ta 10 năm rồi


-Chia hết số tiền mình còn khoảng 2 triệu cho 1500 lính số tiền chẳng là bao nhưng có còn hơn chúng ta bỏ họ đói meo ,người Tàu Chợ Lớn sẽ `giúp đỡ họ sau này Đại ca an tâm


-Đại ca còn Bảy Môn và Tiểu Đoàn còn lại của Bình Xuyên họ không muốn tan hàng ,họ xin Anh tất cả số Vũ khí còn lại ,đừng trao lại cho chính quyền


-Còn các Giang đỉnh ày tính sao?Bảy để Viễn hỏi


-Họ không cần đâu anh ,minh đánh chìm hết sau khi tháo hết vũ khí .


-Tôi về Chợ Lớn vài ngày để thỏa thuận với họ vụ cưu mang đàn em ,và Tình báo Pháp tìm lộ trình ra đi ..


Lai Hữu Tài cải trang thành người buôn bán về Chợ Lớn thì bị chặn tại kinh Tàu hủ một viên Trung úy dù nhìn kỹ khuôn mặt và tấm hình Bảy Viễn ,Lại hữu Tài và Lại hữu Sang được in trên những tấm giấy lớn


-Ông tên gì ?


Tài nói -Tôi là người Hoa ,tên Lý Long thẻ tùy thân tôi nè ..li buôn muối thôi mà lâu có làm chính chị ,chính em gì quan hai


Ông quan hai Dù nhìn kỹ tấm hình ,rồi nhìn người đàn ông trước mặt và tấm thẻ tùy thân do Pháp cấp rồi khoát tay cho đi ..nhưng gọi  -Lại hữu Tài khi hắn quay gót Tài thót tim nhưng giả điếc không nghe thoát nạn mấy hôm sau Lại hữu Tài trở về Rừng Sát  an toàn nói  với Bảy Viễn và Lại hữu Sang


Mình sẽ có người đón ra Bà Rịa đến vườn cao su của Hãng Siph ,có phi cơ chờ ,bây giờ chúng ta cải trang xuống xuồng ,mất gần cả ngày để đến điểm hẹn đến Đồn điền phải chờ đến tối mới lên phi cơ


Bảy Viễn hỏi -Đi máy bay gì vậy ?


-Dạ không rõ nhưng chỉ biết người Pháp đã lo một chuyến bay nhỏ chở được 3 người bay sang một nơi nào đó nơi đất Miên .


Chiếc Giang thuyền mở lù đánh đắm ,cả ba xuống một chiếc xuồng nhỏ  trang bị vũ khí nhẹ và lựu đạn dưới khoang ,ông già đàn em Bình xuyên râu tóc bạc phơ ,bới tóc gọn phía sau Bảy Viễn chợt nhớ ra nên hỏi


-Tại sao mày còn ở đây hả Biện ?


-Tôi già rồi Đại ca ,tôi già nhất trong đám Bình Xuyên được anh em đề cử để đưa Đại ca ra đi và là người cuối cùng thay mặt anh em từ giả Đại ca


Bảy Viễn không nói nên lời quay mặt dấu cảm xúc khi nghe người chèo xuồng nói ,trên nền trời trong xanh không một áng mây ,hàng cây đước chạy lùi ra phía sau cảnh vật trở nên buồn thảm khi đàn chim bay về lẻ bạn .Bảy Viễn chợt nhớ đến những người đàn bà và Paul thằng con trai chết thảm dưới tay lính Dương văn Minh


Bảy Viễn lầm bầm -Ta đã sống qua hết thời khổ cực thời oanh liệt tột đỉnh của vinh quang nhưng giờ mất hết Đại ca du đãng,khổ sai vượt ngục ,Đại tá Quân đội Kháng chiến ,tướng Quân đội Quốc gia ,Bào đệ của Quốc trưởng ,trong tay hàng chục người đẹp 12 năm tù được ân xá từ một tên cướp bước vào hàng Hoàng thân ,đã được Cựu Hoàng đề cử làm Thủ   tướng Bảy Viễn chợt ngửa mặt cười vang như Hạng Vũ về bến Ô giang trong một tích tắc Bảy Viễn muốn tự sát chết để đàn em đem thân xác này về cho Diệm lãnh thưởng


Thì chiếc xuồng chạm vào bãi cạn cắt đi dòng suy tư của mình ..


-Chúng ta lên bờ Biện già lên tiếng Bảy Viễn ôm chầm lấy người chèo xuồng ,không muốn rời


-Đại ca đi đừng quên đàn em …lời nhắn nhủ cuối cùng của người Bình Xuyên 64 tuổi làm Bảy Viễn ứa nước mắt ,


-Thay mặt người đã khuất và những người còn sống xin giã biệt Đại ca


-Chú thay mặt họ có gì trách tôi không?


-Dạ thưa không Đại Ca ,tất cả đã được chu cấp đầy đủ người nào về nhà,còn ai ở lại chiến đấu ,tất cả vũ khí còn lại đã được chuyển về Rừng sát cho Bảy Môn .Con Anh đã chết ,chị lớn vợ anh đã bị bắt ,anh em Bình Xuyên muốn anh ra đi hơn là bị bắt và bị giết ,ông già cúi đầu đặt hai bàn tay của Bảy Viễn lên búi tóc của mình rồi quay gót tiếng mái chèo khua nhẹ trên sông vằng .


Đi vài tiếng đồng hồ đến một khu rừng vắng thì một chiếc xe con cóc chờ sẵn ,nó gầm lên trong đêm ánh đèn vàng vọt rọi xuống con đường đầy ổ gà ,hàng cây cao su thẳng tắp chìm trong màn đêm ,tiếng ếch nhái kêu não nùng ,3 người Bảy Viễn ,Lại Hữu Tài,Lại Hữu Sang không ai nói một lời với nhau ,người tài xế đồn điền cũng câm như hến,chiếc xe chạy ra giao lộ một khoảng đường ngắn rồi chạy vào một đồn điền cao su ,lấp loáng trong màn sương một chiếc máy bay đang chờ .


Viên Phi công bước xuống chào Bảy Viễn nói


-Thưa Thiếu tướng chiếc máy bay Beaver này chỉ cần phi đạo ngắn để cất cánh ,nhanh tốc độ mạnh khó chặn bắt ,4 chỗ ngồi


-Bảy Viễn hỏi -Tôi có thể biết các ông đưa chúng tôi đi đâu?


-Qua  Nam Vang lấy xăng các ông ngồi trong phi cơ không xuống ,sau đó bay sang một căn cứ Quân sự Seno Nam Lào ,nơi đó họ lo mọi thủ tục nhập cảnh Pháp ,chiếc phi cơ nổ máy tăng  tốc nơi một phi đạo rất ngắn viên phi công Pháp kéo cần lái chiếc phi cơ ngóc lên ,trên nền trời đầy sao giờ này không có một sự kiểm soát nào trên không phận ,chiếc phi cơ bay không cao lắm.


Qua khỏi không phận Tây Ninh người phi công liên lạc đâu đó bằng tiếng Pháp ,độ nửa tiếng đồng hồ thì phi cơ hạ cao độ đáp xuống một phi trường lớn đài kiểm soát không lưu cho đáp chạy đến một ụ xăng ,lấy xăng xong là vội vã bay sang Nam Lào …


Bảy Viễn được chỉ huy trưởng căn cứ Seno đón tiếp trang trọng và đi Pháp ngay sau đó để tránh rắc rối ngoại giao Lào chỉ cho 3 người trong vòng 48 tiếng phải rời khỏi Lào .


Ngày 13 tháng 1 năm 1956 Bảy Viễn và Lại hữu Tài và Lại hữu Sang bị Toán án Quân sự tuyên án tử hình ,tước binh quyền và tài sản về tội danh phá hoại và phản quốc cùng với


Trần văn Ân ,Hồ hữu Tường ,Trịnh khánh Vàng ,Jean Baptist  Nguyễn văn Đồng ra Côn Đảo mấy ông này là Cố vấn chính trị của Bình Xuyên ,Võ văn Môn  ( Bảy Môn ) Bình Xuyên  bỏ rừng sác kéo quân về Đông Nam bộ theo Cộng sản năm 1960.


Phong trào Bình Xuyên tàn lụi ,sau này những người cộng tác với Bảy Viễn đều nhìn nhận một điều Bảy Viễn  tánh nết thật thà trung trực theo kiểu Anh Hùng Lương sơn bạc ,giữ lời hứa không lươn lẹo như những người làm chính trị ,ông bị lừa gạt nhiều lần như Maurice Thiên ,bị Việt Minh ,v..v..


Một tay giang hồ hảo hán ,từng gác động mãi dâm ,ăn cướp ,trốn tù ,đã làm nên kỳ tích trong tay có 5 đến 7 Tiểu Đoàn võ trang 1945 -1954 có những Quân sư và phụ tá tài giỏi nhưng không chống nổi một bộ óc quyền biến,tài giỏi và đầy thủ đoạn của Cố vấn Ông Diệm là Ngô Đình Nhu đành lưu vong và chết nơi xứ người ..câu chuyện Bảy Viễn tiếp tục quay  ngược về thời gian của một Đại Ca Bình Xuyên khét tiếng ,sự thật vẫn là sự thật cho dù nửa câu chuyện tác giả chịu trách nhiệm ,chẳng có gì đầu độc lớp trẻ như VC  đã dựng lên những câu chuyện không có thật.


Bảy Viễn cọp rừng sát ,viết lên thời buổi loạn ly nhiều sứ quân,như Hòa Hảo,Cao Đài ,Bình Xuyên ,Việt Minh nơi  vùng đất hiền hòa phương Nam.


Ngày 28 tháng 8 năm 1936 Lê văn Viễn bị kêu án 12 năm tù đày đi Côn Đảo.


Mặt biển sóng lớn gào thét tiếng gió rú lên từng hồi ,chiếc Tàu sắt  chở tù chính trị phạm và các người tù có án khổ sai đi Côn Đảo ,lòng Tàu với 3 ngọn đèn tù mù không đủ sáng đám tù nhốt trong một khoang chỉ rộng 3 mét và 6 mét nằm như những con mắm cá mòi trong hộp ,mùi nước tiểu xông lên nồng nặc từ cái thùng nằm trong góc ,mấy con heo bọn thủy thủ mang ra trại giam chúng say sóng kêu eng ét ,đám tù 20 mươi người đều bị xích vào nhau ngồi thành hai hàng đối diện chẳng ai nói được một lời vì Tàu giao động như muốn vỡ tung ra từng mảnh 5 lính áp giải tù ,và một thượng sĩ người Việt lai Miên vạm vỡ trang bị súng`Thompson đạn đã lên nòng sẵn sàng nhả đạn ,chiếc tàu chạy bằng than dùng hơi nước đẩy Piston để quay chân vịt tên là Le gouverneur General  Pasquier mỗi tháng chạy một chuyến nối liền Tân gia ba Sài gòn trực chỉ Côn Nôn vận tốc trung bình 7  Hải lý một giờ


Hàng đầu Bảy Viễn vươn vai làm vài động tác cho giãn gân cốt vì ngồi bó gối lâu quá ,cũng gần đến giờ ăn viên Thượng sĩ nới hết dây xích cho tù thoải mái đi vệ sinh và ăn trưa cơm với cá khô Mối ướp nhiều muối mặn chát nếm vào tê đầu lưỡi ,nhưng phải cố gắng nuốt để lấy sức chống chọi với sóng gió.Bảy Viễn chỉ ăn qua loa ,đưa hết phần cá khô cho người tù Chính trị kế bên còn rất trẻ khoảng 19 tuổi tham gia một đảng phái gì đó của Nguyễn An Ninh ,và một người khác già đẹp lão hỏi Viễn,


-Chú lần đầu tiên ra Côn Đảo ?


Bảy Viễn chỉ gật đầu ,ông già định nói thêm nhưng cụt hứng trước bộ mặt lạnh như tiền không nụ cười ,rắn rỏi cao to ,nhưng ngứa miệng ông ta lại nói thêm


Côn đảo là nơi nhà tù khắc nghiệt hơn các nơi khác ,kỷ luật khắt khe ,trừng phạt thật dã man nên có nhiều người cam tâm làm kẻ chỉ điểm ,phản bội .


Đáng sợ nhất là những đồng tù khổ sai, những người tù moiws nhập đảo phải chọn một phe để nương tựa đây là cách duy nhất để sống còn, giết nhau như cơm bữa giữa tù và tù ,bọn cai ngục không cần biết chết tên nào đỡ tốn cơm ,những nấm mồ hoang lạnh vô số trên hòn đảo này không ai biết đến ,từng đêm oan hồn vất vưởng kêu gào trong mưa gió ,không nhang khói ..


Nghe ông già nói Bảy Viễn nhún vai ,không lo lắng và cũng chẳng bày tỏ gì hết ,im lặng chỉ nghe không ý kiến ,từ khi bước chân vào nơi gió tanh mưa máu của Giang hồ ,Bảy Viễn đã tôi luyện một ý chí sắt đá và tinh thần thép Bảy Viễn đã chạm trán nhiều tù nhân từ Côn đảo trở về nơi đây đầy ải giam cầm đủ mọi thành phần nói hội ngộ đủ mặt anh hùng hảo hán Đông Dương ,từ Cộng sản ,Quốc gia, ăn cướp ,giết người ,chống đối nhà nước Pháp


Những kẻ từng bị tụi Mạc tư khoa hay Bắc kinh xúi dục làm cách mạng ,đều bị sa lưới đẩy đây đã tạo nên huyền thoại cho Côn Sơn ,Người ta thường nhắc Ma Vạn Bú ,chết Côn sơn hai địa danh khủng khiếp nhốt tù ,Vạn bú ở miền Bắc Côn Sơn Miền Nam ,Trại tù Sơn La Pháp dựng nên năm 1895 gọi là Vạn bú .Bảy Viễn lần đầu ra nơi lưu đày này đang trên biển chưa tận mắt nhìn thấy những điều tai nghe ,chưa tới đảo ảy Viễn đã manh nha một ý nghĩ vượt ngục ,dù biết rằng khó hơn lên Niết bàn hay Thiên đàng ,ông đã chuẩn bị một số tiền do Luật sư Kim giấu đem vào tù cho Bảy Viễn  vo tròn trong một nhét vào một ruột trừu phơi khô nhét sâu vào hậu môn rồi hít vào thật mạnh để nó lên sâu mà tụi cai tù không thể moi ra được 10 tờ giấy bạc 100 ,gập mình co hai chân co quắp như số 4 để ruột giữ chặt ,tên cai tù bắt tù nhân cởi hết quần áo banh hậu môn rọi bin vào ,dùng que chọc vào ,nhưng vô ích vì cái ruột trừu nằm giữa ruột già an toàn ,số tiền này có thể giúp Bảy  Viễn làm được chuyến vượt Đại dương về đất liền ,với sức khỏe dẻo dai và tập luyện võ nghệ ,Bảy Viễn chưa hề có bệnh truyền nhiễm Tàu vẫn chạy trên những cơn sóng đã dịu ,mặt biển đen kịt .


Ông già đầu bạc vẫn tâm sự ông bị án tù chung thân khổ sai ,sau 6 năm tù tội vượt ngục thành công từ cái đảo này ,về  nơi cách Cần Thơ khoảng 30 cây số ,nếu thêm hai năm nữa thành 20 năm vượt ngục kể từ năm 1916 được xóa trong hồ sơ hình sự nếu trước ngày 16 tháng 6 năm 1916 xui cho tôi vì nhớ mồ mã ông bà tôi lại lơ đễnh về quê cũ  bị ban Hội tề báo Cảnh Sát tôi bị bắt lại vì họ được thưởng nếu phát hiện tù vượt ngục


Bảy Viễn thiu thiu ngủ ông già vẫn kể chuyện như một ông Thầy tụng kinh dù không muốn nghe nhưng Bảy Viễn tôn trọng nỗi lòng của ông chuyến tù này ông đã lớn tuổi coi như bỏ mạng nơi này..


Kế một tên Bắc kỳ ,tên Chung to lớn mặt bành ra môi dày ,mắt lươn ti hí ,hắn bị 20 năm tù vì tội dụ gái vị thành niên đem đi bán qua Tàu ,hắn điều khiển đường dây này làm ăn khấm khá,hắn nhìn Bảy Viễn ngồi co khum lại


Đầu tựa vào gối ,để tiền dấu trong ruột già khỏi trôi theo phân xuống hậu môn ..mọi cử chỉ của Bảy Viễn không thoát khỏi tầm mắt của tên Bắc kỳ nhiều kinh nghiệm tù đày.


-Ê thằng kia tớ theo dõi mày rồi nhé ,mày nằm kiểu khum gối ,là tớ biết mày dấu gì trong đít của mày nói ra mau ,mày ăn rất ít không ăn đồ ăn nhiều …ha ha mày dấu cái gì …?


Bảy Viễn ánh mắt rực lửa trong chớp nhoáng vung một bàn tay ngũ trảo chuyên luyện thiết sa chưởng chụp ngay yết hầu tên Chung ,tay kia khóa chặt hai tay hắn ,hắn tối tăm vì động mạch cổ đã bị bóp chặt máu không lưu thông lên não mắt hắn  mờ dần đi vào hôn mê ,Ông già bạc đầu hốt hoảng cho một thế đánh tuyệt kỹ công phu  do Bảy Viễn tung ra, dù ông cũng học võ ..một đòn đánh khá độc với 5 ngón tay như sắt có thể bóp nát cổ họng tên Chung đầu gấu Bắc kỳ như chơi .


Nhưng ông á khẩu không dám ho ,vài phút tên Chung Bắc kỳ lấy hơi thở lại được ,hắn ói liên hồi lắc lư cái đầu rồi hít hơi vào nhìn Bảy Viễn kinh sợ ,không ai biết Bảy Viễn ra đòn toán lính và tù nhân nghĩ hắn say sóng


-Mẹ mày Bảy viễn nói rít trong hàm răng ,đừng đụng đến Tía mày nghe con .coi chừng cái mạng thúi của mày ..


Bảy Viễn khinh bỉ  nhổ một bãi nước bọt vào người hắn rồi quay đi ,ông già im lặng và tắt luôn những lời tâm sự đời mình ,nhưng ông hiểu rằng phải dựa vào người đàn ông này để sống nơi  cái địa ngục trần gian này ,Chiếc Tàu vẫn lướt sóng tiếng động cơ nổ đều đặn ,tên Bắc Kỳ biết đụng tay anh chị thứ dữ miền Nam nên co ro không dám manh động Bảy Viễn chợt nhớ từng người tình ,trong thân thể tráng kiện nổi thèm khát phái nữ cuồng dâng ,mẹ đang lưu đày mà thằng nhỏ cứ dựng cột buồm,ông chợt nhớ người con gái nơi quê của ông lúc Bảy Viễn  vừa lớn ở tù  ra vì tội ăn cắp xe đạp .


-Anh Bảy Anh Bảy ,con bé tên Mơ chèo chiếc thuyền nan trên con sông Hậu ,cái đít no tròn trong cái quần vải ta ,và cái áo bà ba nhuộm chàm màu nâu


-Em mơ gọi  qua có chuyện gì không Mơ ?


-Dạ con muỗi nó cắn cắn em


-Cắn ở đâu em qua giúp thoa dầu dùm cho ,qua có dầu Nhị thiên đường đây


-Em tấp vào con rạch anh chờ nghen chưa


-Bảy Viễn trai 17 gặp con nhỏ 17 bẻ gãy sừng trâu đang động cỡn nó chèo vào rạch cây dừa nước ,chổng mông ra cho Bảy Viễn thoa dầu ,


-Sao mà em gun quá anh Bảy ơi ,bàn tay anh đến đâu em gun tới đó


-Bớ làng xóm ơi ;chết em gồi anh Bảy anh phá nát đời em ,,tía ơi con chết mất …


-Bảy Viễn bụm miệng con Mơ lại


-Làm gì la dữ vậy Mơ


-Chời phê phải la chớ anh …


Tiếng hét của ai đó trong giấc ngủ làm Bảy Viễn về hiện tại chép miệng thở dài ,những tiếng lao xao của đám lính làm Bảy Viễn tỉnh ngủ ,6 giờ sáng tù nhân bị đánh thức ,hiến binh Pháp Trưởng toán áp giải tù từ trên ca bin thuyền trưởng đi xuống ,dáng dấp như khỉ đột to lớn dềnh dàng ,hắn lấy ly trà do hai tên lính An Nam dâng lên nhấp một ngụm rồi ra lệnh


-Tàu sắp tới đảo coi lại dây xích ,tiếng hô chuẩn bị đứng thẳng dậy xếp hàng lên trên boong Tàu khi có lệnh


Bảy Viễn bóp nhẹ vai người tù già trước mặt ,đôi vai ốm nhách nhiều xương không nói một lời ,nhưng người tù già nhận biết cái bóp vai đó của Bảy Viễn nhắn là an tâm theo tôi .


Tiếng còi Tàu xé tan sương mai trên mặt biển đàn cá mập nổi lên táp bóng, thật khủng khiếp chỉ sảy chân rơi xuống là tan xác với lũ  cá đói mồi.một dãy núi xuất hiện, viên phó thuyền trưởng ra lệnh giảm tốc ,chân vịt xoáy nước nhè nhẹ .Tàu đã chạy 18 tiếng ,khoảng cách Vũng Tàu đến Côn đảo 17 dặm ,Đảo Côn Sơn bề dài 32 cây số bề ngang 8 cây số ,hắn nói huyên thuyên cho đám khách hạng nhất .


Côn Sơn là nơi ẩn náu của bọn Hải tặc hoạt động trong vùng biển Nam Hải ,những di vật cổ của người Y pha nho và những đồng tiền Charles Quint đã hiện diện dưới lớp cát của đảo này thưa quý vị .Đảo này hồi thế kỷ 16 Pháp đến đóng ,và công ty Anh Compagnie cất một pháo đài ,nhưng năm 1702 một số lính người Mascara do công ty này thuê nổi loạn giết hết người da trắng ,nên người Anh rút đi và người Pháp cũng không mặn mà gì cho đến đời Tây Sơn chống Nguyễn Ánh thì Pháp mới chú ý trở lại Hòa ước Versailles ngày 28 tháng 11 năm 1987 Đại diện Gia Long là Bá đa Lộc nhường cho Pháp chủ quyền Côn Đảo nơi này đã có một số lính của Triều đình An Nam trang bị vũ khí cung tên và giáo mác thô sơ.


Đám tù lên đảo cuối cùng cả đám say sóng đất lảo đảo muốn té bụng đói meo ,người tù già chung sợi dây xích với Bảy Viễn muốn té nhào xuống biển ,Bảy Viễn dùng sức lực trai trẻ của mình kèm chặt ông tù già thì phía sau tiếng rú khủng khiếp của hai người tù hình sự rơi xuống mặt biển cả đám người xôn xao nhìn xuống hai người tù lóp ngóp kêu cứu ,nhưng đàn cá mập nhào đến tiếng súng bắn xuống biển không làm đàn cá mập ngưng tấn công chúng điên thêm khi vài con cá mập trúng đạn ,vài phút sau mặt biển yên lặng hai người tù biến mất đàn cá mập no nê biến dạng Bảy Viễn và người tù già rùng mình ,chiếc Tàu rú lên ba hồi còi tiễn biệt người chết trong đám khách hạng nhất có một người thiếu phụ đẹp mặn mà Việt lai Pháp vợ của một cai tù lén nhìn Bảy Viễn đăm đăm khi toán  tù  khổ sai đi ngang qua Bảy Viễn nhìn lại với ánh mắt như tia điện chiếu trên thân thể tràn đầy nhựa sống thì một tiếng quát và những đòn roi quất tới tấp lên đầu Bảy Viễn,


-Mày nhìn gì thế thằng mọi A na mít tiếng tên cai tù người đảo Corse hằn học vang lên Bảy Viễn im lặng chịu đựng đám hành khách người Pháp cười rộ lên,làm Bảy Viễn trong lòng đầy căm phẫn ,đứng sau toán lính toán tù im lặng ,mấy chiếc xuồng nhỏ từ trong bờ chèo ra chiếc Tàu bỏ neo khoảng 500 mét người tù già nói nhỏ


-Đến ngưỡng cửa Địa ngục rồi ráng giữ mình để sống còn


Hai tên lính áp giải tù đen thui cùng với lính Việt áp giải tù ký giấy bàn giao cho tên cai ngục Pháp từ trên bờ đi xuồng ra Tàu ,toán tù được mở xích chuyển sang những chiếc xuồng để vào bờ vì cầu thang quá hẹp ,người tù già đôi chân run rẩy xuống trước ,đôi mắt buồn nhìn về hướng đảo bổng trượt chân ngã xuống rồi gượng dậy Bảy Viễn đưa tay vội níu đôi vai người tù già nhưng ông vùng  ra nhào xuống biển rơi từ boong Tàu cao 6 thước ,như một viên đá hai tên da đen la lớn -Tất cả ngồi xuống không động đậy tiếng lên đạn hăm dọa


Người tù già biến mất dưới biển đen nghịt ,đàn cá mập lại nhào đến xong một kiếp người ông đã già bản án chung thân khổ sai được tiếp tục dưới thủy cung với Hà bá ,nhưng ông lại nổi lên thì tiếng súng của tên mọi đen bắn xuống trúng ngay vào đầu ,máu loan ra khắp mặt nước Bảy Viễn đứng lên thì tên mọi đen hăm


-Mày lạng quạng tao cho một phát theo thằng đó nghe chưa ,xuống xuồng lẹ lên đám tù bị dồn xuống những chiếc xuồng mong manh dễ lật ,Bảy Viễn ngồi trong lòng xuồng đưa vào đất liền của Côn Sơn ,đến bờ một toán lính Việt nói lớn


-Tù Chính trị đứng riêng ra ,tù thường phạm đứng bên trái đi về trại 11 ,toán tù thường phạm tách ra xiềng lại lầm lũi đi theo tên lính Việt,toán tù Chính trị đi về hướng khác xuống trại Phú Hải  Hầm  xay lúa nơi khắc nghiệt nhất của Côn đảo nơi đây là cõi địa ngục A tỳ có thật thời Pháp biết bao nhiêu tù Chính trị bỏ thây nơi đây ..


Tiếp theo phần 3


++++++++++++++++++++++++++++++++++


Bảy Viễn cọp Rừng Sát


Kỳ 3


Phan Nhật Bắc


Từ trong đau khổ đi ra

Vươn vai một cái rồi ta đi vào

Côn Lôn bốn phía biển vây

Kình ngư ẩn dật chờ ngày thoát ra …


Bảy Viễn cùng 14 tù thường phạm bị còng lại hai người lảnh một cái còng ,đi về phía có dãy nhà dành cho nhân viên cai tù và công chức ,có một con đường tên một giám đốc tù Andouard bị tù nhân giết ,con đường khang trang nhất trên Côn Sơn có một biệt thự rất đẹp của Giám Đốc trại giam  một khu biệt lập dành cho người Pháp đầy đủ Bưu Điện và Trường học ,trạm Y tế ,nhà của các Cai tù  vườn hoa khoe sắc dưới ánh nắng ,phía trái là xóm dân đánh cá của những tù nhân sắp mãn hạn tù được tự do hành nghề đánh cá khoảng vài chục chiếc thuyền buồm chèo tay và một số ít có động cơ nhiệm vụ là cung cấp cá tươi cho đảo và một xưởng cưa ,xưởng đúc ,nếu nhìn từ ngoài biển vào thì chỉ thấy một rừng cây xanh tươi không thấy những trại tù xám ngắt ,toán tù mắt đồ xanh làm việc cắt tỉa cây cảnh cho khu vườn của chúa đảo ..


Sau khoảng vài phút đi bộ toán tù đến một cổng sắt cao có tấm bảng Nhà tù Côn Nôn ,ngay một con đường có tên của cai ngục bị tù giết Aujard ,trại 1 xây theo hình tứ giác mỗi cạnh hai ba trăm mét tường cao dày đầy miểng chai và thép gai bao bọc ,bốn góc là những cây súng Đại liên đặt trên các chòi canh vững chãi xây bằng đá xanh có nơi Côn đảo do công sức của tù nhân xây lên để giam họ ,lính canh đi tuần thường xuyên khó mà lọt được nếu cố ý trốn trại ngày như đêm tiếng kẻng thay phiên và báo động không bao giờ gián đoạn .


Bảy Viễn chỉ nhìn sơ qua đã biết khó lọt của Địa ngục A tỳ này họa may có phép thu thân như Tôn hành Giả ,thôi mọi việc từ từ tính sau .


Cánh cửa sắt to lớn đen thui ,gió muối của biển làm nó loang lổ như một miếng da bò sần sùi ,một tên da đen mở cánh cửa đẩy sang một bên ,khung cảnh bên trong hiện ra hai tên lính hô lớn


-Đứng lại ,điểm danh ,rồi mở hết còng tay tên cai ngục to cao như ông Hộ pháp của Chùa xuất hiện ngoác cái miệng như cá mập ,hàm răng trắng hếu cất tiếng như sấm động Nam bang


-Ai có tên đứng ra một bên nghe chưa .


-Theo thứ tự ,tất cả vật dụng bỏ dưới chân đứng qua một bên


-Cởi hết áo quần từng người một đi vào ,đứng đưa hai tay vào vách tường chu mông ra ,bọn cai tù Việt lục hết tư trang , thuốc hút được cho phép ,tiền thì phải ký gởi ,không được mang theo vào xà lim ,tên cai ngục Bonifay nhìn Bảy Viễn hất hàm ra lệnh


-Ê cái thằng A na mít cái đit bồ câu ,to con dữ hen ,mẹ ku mày dài và to như ku ngựa ,chắc mày làm nhiều con đàn bà mê …he he tao chiếu  cố mày để đó


Chống tay vào tường Bảy Viễn đưa cái lưng to chảng như thớt voi ,bắp thịt vai cuồn cuộn ,có xăm hàng chữ- Dọc ngang nào biết trên đời có ai ,tên Cai ngục chẳng hiểu được bèn bảo mấy tên cai tù Việt dịch sang tiếng Pháp ,nghe xong hắn nói


-Thằng này ku to ,có chí khí mày ngon cơm ,nói xong hắn tọng cho Bảy Viễn một cú đấm nhá lửa ,Bảy Viễn hít vào đã chuẩn bị lúc tên Hộ pháp khỉ đột này kiếm cớ biết hắn sẽ ra đòn đón tù mới ,Bảy Viễn hóa giải cú đánh bằng cách gồng mình thở hắt ra rồi thót vào như một cầu thủ đá banh đón banh hóa giải tốc độ cú đấm ,thêm một cùi chỏ vào lưng chẳng nhằm nhò gì đòn chào tù xong tên Bonifay nói


-Mẹ gặp thứ dữ đây tao phải báo lên sếp để canh chừng mày ..banh lỗ đít mày ra mày có dấu gì trong đó khai mau


Một tên cai tù Việt dùng đèn bin rọi vào thì đúng lúc Bảy Viễn muốn địt ,vừa lum khum nhìn Bảy Viễn địt cho một phát …tẹt tẹt tẹt ,thúi hoắc tên Cai tù bịt mũi quất vào mông ảy Viễn một cái chát


-Má mày chơi tao


-Tui đến giờ ỉa rồi ông ,mẹ không cho đi ỉa tui ỉa ra đây .


Bảy Viễn làm bộ rặn ,thì tên Bonifay nói


-Xong mày có thể vào xà lim ỉa trong cái thùng


Bảy Viễn thở ra ,vì biết gói tiền nơi ruột già đã chui ra ,khi đánh rắm nó gần tới hậu môn ,quơ vội đồ đạt vào xà lim đến cái thùng đầy phân người nơi góc xa Bảy Viễn làm xong tứ khoái moi tiền ra dấu trong lưng quần  đùi rồi mặc đồ vào cửa ải hồi hộp nhất đã qua


Bảy Viễn nhận hai bộ đồ tù màu xanh bỏ bộ đồ tù của đất liền ,nhưng thấy không ổn bèn giả bộ đau cầu chạy đến thùng cầu moi tiền ra nhét vào hậu môn như cũ ..


Tù được phát giấy viết thơ và phong bì ,xà bông,một đôi đũa,muỗng  số hiệu tù đã viết sẵn trên lưng áo 7863 tên cai ngục lại ra lệnh


Trở lại sân xếp hàng hai lẹ lên Bonifay gõ của phòng Chúa ngục cai quản trại này khi thấy Bảy Viễn và đọc hồ sơ một tướng cướp tay anh chị có số má ,một cao thủ Thiếu Lâm mình mẩy xăm chằng chịt đến cái đầu ban nó cũng xăm luôn ,chứng tỏ dân chơi thứ thiệt


-Ai đó


-Dạ em thưa sếp xin vào báo cáo


-Vào đi tên Chúa ngục trại này Fantiny tuổi đã 50 gốc ý ,trôi dạt theo lính Pháp trong đoàn quân Lê dương sang VN ,hắn nó tiếng Việt như người Việt kể cả tiếng lóng của dân Giang hồ Ăn trầu ,như bà già trầu vùng U minh ,chơi luôn mắm nêm chấm thịt Chó ,có vợ Việt gốc Triều châu tên này là một con cáo già từng ở tù ở Ý ,hắn biết hết những tiếng ám thoại của tù nhân nắm vững tình hình cả 3 trại nhờ cài cắm hệ thống chỉ điểm trong đám tù hám ăn và bợ đít ,chỉ một miếng mồi nhẹ là chúng sẵn sàng bán đứng bạn tù ,đa số bọn này người ly hương từ phương Bắc ,tên Chúa ngục Fantiny dàn những cái bẫy rất tinh vi


-E Bonifay mày làm gì mà như gà mắc đẻ vậy?


-Dạ trong đám tù vừa từ đất liền ra có một thằng ngầu lắm .Tay anh chị thứ dữ cao to ,nó xăm mình ngầu kể cả ngay đầu ban nó cũng xăm luôn ,sếp muốn gặp nó không ?em chưa thấy thằng A na mít nào như thằng này mẹ nó chịu chơi lắm mới đâm kim vào đầu Ku lần đầu em mới thấy đó sếp


Chúa ngục phán .Mẹ mày đần chết mẹ ,chẳng lanh lợi


-Thưa sếp


-Măn mày nói số tù lẹ lên


-7683


-Ra dẫn nó vào đây


Tên Fantiny thở ra ,mụ nội từ khi bên Mẫu quốc Pháp cái Mặt trận con bà gì đó tên Bình Dân ra đời ,luật lệ về tù nhân sửa đổi buộc nước An Nam thuộc Pháp phải chấp hành nhất là tù nhân 6 tỉnh Nam phần  thuộc Pháp ,không còn cưỡng ép tù nhân vác đá xây nhà tù như Nô lệ ,lệnh trên đưa xuống hắn hết hét ra lửa để đám tù nhân mửa ra Máu .


Tụi tù Cộng sản sẵn dịp la ó ra yêu sách cải thiện chế độ ăn uống ,thêm sách báo ,và giảm giờ Lao động .


Báo từ Sài gòn và bên Pháp được gởi ra Côn Đảo tù nhân đọc thoải mái ,thì yêu sách càng nhiều ..


Tụi tù nhân Cộng sản và Quốc Dân Đảng mối tối đứng ra tuyên truyền rồi hô lớn


Mặt trận Bình dân muôn năm ,phải ân xá tù chính trị ,Thực dân cáo chung ,tiếng la vang rần của đám tù nhân làm tên Chúa ngục khó chịu ,nhưng thời đã thay đổi hắn cố gắng giữ`mạng sống vơ vét có gì chuồn về cố hương với mụ vợ Việt tuyệt vời..


Bảy Viễn được gọi ra đi theo tên cai ngục vào văn phòng Chúa ngục ,vừa thây Bảy Viễn Fantiny hơi choáng ,Bonifay nói đúng Một thân chủ không bình thường vai hùm hàm én lưng năm tất rộng ..hắn lẩy Kiều của Cụ Nguyễn Du


Fantiny nói -Tốt tốt để tao xem hồ sơ của mày ,tên Chúa ngục nói với Bảy Viễn đang đứng nơi góc phòng ,hi tên cai ngục khúm núm ,rồi quay gót ra chờ bên ngoài


Chúa ngục mở tập hồ sơ tù của Bảy Viễn Lê Văn Viễn tự Bảy Viễn sinh năm 1904 tại làng Phóng đước Chợ Lớn cao 1m70 can tội lần đầu năm 1921 về tội trộm .lần thứ 2 tội 1927 tội đã thương ,tống tiền cướp ,lần thứ ba 12 năm tù ngày 28 tháng 8 năm 1936 cướp có võ trang đày Côn đảo


Bảy Viễn bị bắt vụ cướp xe đò ở rừng lá Phan Thiết ,về nhà nhân tình ở khu Chợ lớn ,Bảy Viễn phủ nhận mọi tội lỗi dù Lâm Thanh Hà nhận diện số tiền cướp 6000 đồng thời đó,Hiến binh Pháp khám nhà tìm thấy một cây súng Sauer kiếu 1930 nòng 7,65 và 32 viên đạn ,sau khi bi kết án 12 năm tù thì người nhân chứng Lâm Thanh Hà  bị giết chết bằng ba nhát dao ,do một người có thể đàn em Bảy Viễn tẩu thoát không bắt được


Đọc xong Chúa ngục nhìn thẳng vào Bảy Viễn đang lắng nghe tội trang của mình nhếch mép cười khinh bạc chợt nhớ đến một nhân vật khác lạ Fantiny vụt nói lớn


-Bảy Viễn nơi này đang có một tên giang hồ cỡ mày tên Mười Trí đang ở trại 3 đang cầm đầu tù đánh cá mày muốn gia nhập với hắn không?


Bảy Viễn làm thinh,lạnh nhạt ,bất cần làm tên Chúa ngục ngạc nhiên ,rồi nói -Mày nghĩ là mày ngon phải không?một tay anh chị chọc trời khuấy nước phải không?


Bảy Viễn chậm rãi nói -Ở đây tôi là tù nhân ,ông cho tôi biết sẽ về trại nào ?


-Dẫn hắn về phòng 5 ,gặp một tên chà và cao 2 m tên Abdu dẫn Bảy Viễn vào một hành lang hắn mở cái cửa sắt xô mạnh Bảy Viễn  vào  khoảng trăm tù nhân trong khu này cả đám tù thấy có tù mới dửng dưng không thèm hỏi vì không quen thì có người nhảy ra gọi lớn


-Đại ca Bảy một người tiến ra ôm vai Bảy Viễn ,rồi đưa tay ngang mày chào


-Dao Bảy Viễn nhận được tên đàn em biết nhau 15 năm ,tên này nhỏ hơn Bảy Viễn vài tuổi một tên du đãng giết người như giết chó ,không xúc động có máu lạnh ,Dao giết chết hai ma cô người Tàu trong Chợ Lớn ,có một đòn dao lợi hại là chuyên đâm dưới bụng rồi ngoáy vào kết liễu đối thủ hắn bị tù chung thân sau khi giết hai mạng người ở một nhà điếm ở đường Phúc kiến ,là một tay chơi Dao sẵn sàng bảo vệ công việc làm ăn nếu ai đó xía vào nhưng tánh tình thẳng thắn ,bộc trực ,chơi đẹp với bạn bè theo Tinh thần Lương sơn bạc .


Lại đây Đại ca ,em dọn chỗ cho Anh nằm kế bên em rồi chúng ta sẽ nói chuyện nhiều lối sống tù trong phòng này Đại ca cần gì sẽ có ngay tiền gái gú không có gì khó Anh cần tiền không?


Bảy Viễn ngẩn người một chút rồi nói -Tao có đủ


Sau khi đã ổn định Bảy Viễn đi về cuối phòng nơi có cầu tiêu ,Dao đi theo gác cho Bảy Viễn ngay Bảy Viễn moi ra lấy 100 đồng số còn lại cho vào ruột cừu nhét trở lại chỗ cũ .


Dao hỏi  Bảy Viễn  Đại ca bị mấy niên ?


-12 cuốn lịch ,như giấc ngủ trưa an tâm mình có thể ra sớm ..


Tụi nó cho Đại Ca vào phòng này là chỗ nguy hiểm toàn dân thứ dữ tên nào cũng 20 mươi năm không dưới , có vài tên tử hình được cải sang chung thân .


-Kha kha thằng Chúa ngục xem hồ sơ của tao rồi đưa vào đây .


-Vậy thì hồ sơ của Đại ca đặt biệt lắm tên Chúa ngục mới để ý Đại Ca đưa vào đây để bọn tù chung thân mần thịt ,nhưng khỏi lo có em ở đây chẳng thằng nào dám động đến sợi lông dái Đại ca .


Dao nghiêm nghị nói - Em ra đây tháng 10 năm 1931 đến bây giờ được 5 năm em biết nhiều về trại nảy ,tụi tù nơi này toàn dân chung thân bất trị ,chúng không còn gì để hy vọng trở về ,bọn cai tù rất ngán ,có nhiều tên sẵn sàng giết người , như những tên chỉ điểm và cũng sẵn sàng vượt ngục nếu có dịp ,


-Tụi Cặp rằng ở đây làm gì.?


Đại ca mới  đến nên chưa biết gì cả


-Má mày nói đi vòng vo Tam quốc tao không biết mới hỏi ku tao


Dao hơi chột dạ vì phản ứng huơ nóng của Bảy Viễn ,nên trấn an


-Bớt nóng Đại ca ,Cặp răng là Cai sếp của phòng ,nó do Chúa ngục đề cử vừa làm chỉ điểm ,vừa canh chừng ,như một tên gián điệp bên trong nếu không có bọn này tụi Cai ngục mù tịt tin tức trong phòng ,tụi này là tù nhân không ngần ngại dẫm lên xác tù để tiến thân mỗi tháng trợ cấp 80 mươi xu ,được nhiều uy đãi như hút thuốc thả dàn ,và cắt cữ tù nhân làm việc nặng nhẹ tùy hứng ,nếu có hối lộ nó sẽ cho việc nhàn hạ hơn ,còn không nó đì tận mạng có quyền đánh tù nhân nếu muốn ,tự do xuống nhà bếp tìm đòi ăn ngon  được ra ngoài nửa buổi Chủ nhật tìm gái chích thoải mái luôn ở khu Mã tà ..


-Kkk Mày nói có thể chơi gái của bọn Mã tà ?


-Dễ thôi mấy chục thằng Mã tà đem theo vợ con  tụi nó kiếm thêm bằng nhiều cách  tụi nó đe gái điếm ra đây bán dâm , nó có thể làm giấy tùy thân giả ,vợ chính thức tụi nó để trong đất liền còn vợ hờ ra đây toàn là gái làng chơi nhận làm vợ giao kèo ăn chia tứ lục đàng hoàng ,chỉ thiếu mua được Tiên mà thôi nếu Đại Ca có tiền chơi luôn vợ Chúa Đảo nếu thích ..À nơi này có vài con vợ công chức thèm ku lớn cỡ Đại ca và thèm mùi tiền.


Ai chơi nó sướng khỏi lấy tiền ,nhưng chẳng có thằng nào trên cái đảo này mần nó sướng hy vọng Đại ca sẽ đưa nó về Tây Hạ ..


-Một phát 50 mươi xu bằng giá trong Chợ lớn điếm hạng trung …có vợ tên  Mã Tà người Nùng gốc Thái trắng đẹp cao ráo đùi dài vú no tròn đít như trái bưởi Biên Hòa giá hơi đắt mới 22 xuân xanh giá 1 đồng bắn một phát nó nhiều khách ..nếu Đại ca muốn bắn thử em thu xếp ngon lành bất cứ đêm nào phải về đêm .


Dao nói xong nhìn Bảy Viễn ,Bảy Viễn nuốt nước bọt toàn thân nóng bừng khi nhớ người đàn bà đi vé hạng nhất trên chiếc Tàu vừa qua  gió thổi chiếc áo đầm màu hoa cà in sâu vào cái mu no tròn Bảy Viễn nhìn lén bị ăn mấy cái roi vào đầu của tên cai tù lúc mới ra đảo này .


Bảy Viễn thở dài nói -Thôi mày nói làm tao chịu đời không thấu  từ từ tính ,trong phòng này thằng nào làm Cặp Rằng ?


-Kamchhay Thổ lai Ấn độ ,tên Kamchhay tiếng Miên có nghĩa là voi ,hắn khoe có bùa ngãi gì đó ,nó bị giam nơi trại xay lúa hai năm còn sống đưa về đây kể cũng có số má thằng tù nào vào trại này không lối về trần gian ,nơi đây  này khét tiếng tối tăm ,công việc nặng nhọc không hề thấy ánh sáng dương thế ,chỉ có những song sắt gió lùa qua đó đem chút sinh khí cho đám tù mình trần trùng trục ,trong bụi bặm bốn người một cối xay lúa đi quanh như những con trâu người đạp lúa ,giờ này sang giờ khác Cai tù ấn định mỗi giờ phải xay 100 ký lô lúa ,tất cả 4 cối xay hoạt động 10 tiếng mỗi ngày ,để thành  gạo cho nhà bếp nấu ăn cho toàn đảo Côn Sơn,đa số tù nhân kiệt lực sau vài tháng gục chết ngay tại cối xay lúa hay mù vĩnh viễn khi thả ra trại khác , khi về đêm tất cả bị xiềng chân vào khung gỗ không khác gì tù nhân của miền Tây bá lợi á của Nga,vì vậy tù Côn Sơn rất sợ nơi này nó như Địa ngục có thật Tù nhân đôi lúc nỗi cơn điên mổ bụng tụi Cặp rằng nhét trấu vào rồi cười man dại nơi trai xay lúa …


Bảy Viễn chỉ nghe và bỗng nhớ lời người tù già nói trước khi nhảy xuống biển làm mồi cho cá mập còn hơn trở lại Côn Sơn ..sợ nhất là bọn Cai tù và giám thị người Việt chúng cam tâm bán linh hồn cho tụi Pháp ,tụi ngoại bang dựa vào chúng để biết mà thẳng tay đàn áp tù nhân


Bảy Viễn nói với Dao -Tao không bó tay ,nghiên cứu kỹ ,không liều lĩnh để mang họa vào thân đầu tiên tao cần phải chạm mặt thằng Cặp rằng Kamchhay ,để biết hắn như thế nào .


Nắm  tay Dao vào góc vắng Bảy Viễn nói


-Mày kể sơ về tên này cho tao nghe thử


-Nó là một tên sát thủ có thể dùng nắm đấm ,đấm vỡ đầu một con bò theo lời đồn .Hắn có sức mạnh như Hạng võ ,hay Lã Bố một mình hất ba người tù ra một mình kéo cối xay lúa chạy vù vù ,để phô trương sức khỏe trong một tháng đến tháng thứ hai nó không thèm làm ,bọn Cặp rằng la hét đánh đập nó hét lên như Trương Phi xung trận đánh một lần mấy thằng Cặp rằng gãy xương sống  chết nhăn răng luôn ,hắn trở thành đầu gấu bọn đàn em trong hầm lúa khuất phục nó không làm chỉ ngồi chơi canh chừng đàn em làm cho đúng số lúa Chúa đảo đưa ra ,những thằng tù cứng đầu phải quy phục ,thằng tù nào có răng vàng nó banh ra dùng dao nạy hết rồi cho người bán nơi cái tiệm duy nhất của người Tàu trên đảo này được Chúa ngục bảo kê cho làm ăn,nó có một ma thuật chữa lành tất cả vết chém dù sâu hay cạn ,chỉ đọc vài tiếng  Miên gì đó là vết chém liền da ,bọn Y tá trên đảo khâm phục ..


-Má nó toàn chuyện bịa ,tao từng học bùa trên Bảy núi ,tao có thể kêu gió gọi mưa ,nhưng chưa nghe bùa chữa lành vết chém ,má có ai thách đấu nó chưa Dao?
-Dạ có Đại ca một người tên Nguyễn Búa,tên này ma cô lúc nào cũng im lặng ,hắn căm thù Kamchhay ,thủ một khúc cây to nhét vào lưng đợi lúc Kamchhay ngủ bèn đánh lén ,nhưng  hắn sợ và vội quá đánh một cú như Thiên Lôi vào đầu thằng Kamchhay ,hụt vào vai Kamchhay trở mình thức dậy chộp cổ Nguyễn Búa vặn họng như bẻ cổ một con gà Nguyễn Búa chết không kịp ngáp Kamchhay treo xác Nguyễn Búa lên chấn song răn đe bọn tù hôm sau mới cho Cai tù vào lấy đem chôn nơi đồi Dương ,vai hắn bị sưng lên trạm xá vài ngày rồi trở về trại xay lúa ai cũng sợ .


-Mày sợ nó quán nên phóng đại má nó để tao quan sát và chạm mặt xem sao tao đang nóng máy nghe chưa má tay chân đang ngứa ngáy khí dồn lên não ,tao muốn xung trận đánh với nó cho hạ hỏa .


-Ê Dao một thằng du côn Giang hồ hảo hán như Kamchhay  sao cam tâm làm chó săn cho Cai tù Pháp?


-Dạ Đại ca không phải mình ên nó ,nhiều tay anh chị vào đây cũng đâm ra hèn làm tay sai hết ráo chỉ trừ em ra Ninh thọ tử bất ninh thọ nhục Đại ca


-Mày có nghĩa khí lắm em sau này theo tao mần Quốc sự ,tao còn nhớ cái ông Cao cao gì đó nói -Đã mang tiếng ở trong trời đất ,Ắt có công gì với núi sông’


-Dạ em bù trất chẳng biết tên ông đó ,mà em có học hành gì đâu mà biết mấy ông Khổng tử Thánh hiền đó ..


Đại ca thằng Cặp rằng Kamchhay nơi trại 5 này lấy xâu ,khi tù nhân đánh bài


-Bộ Chúa đảo cho đánh bài trong tù sao?


-Không có đánh chui Đại ca ,có người gác ,nó lấy xâu 4 sòng bài mỗi đêm kiếm 30 chục đồng mỗi tuần ngon ,nó đứng ra dàn xếp khi tranh cãi hay đánh nhau


-Má tù nhân tiền đâu mà đánh bài tiền tù mỗi tháng 40 mươi xu ,xạo vừa thôi


-Trời Đại ca ơi bọn tù ở trại này giàu ,đánh cá ,nấu rượu lậu ,đủ mánh khóe kiếm tiền ,hay gia đình nơi đất liền gởi ra ,tóm lại tù ở trại này dễ hái ra tiền nếu biết hối lộ cho Chúa đảo .Ông cha Pháp nơi này là nơi chuyển tiền từ đất liền ăn hoa hồng rẽ nữa phân thôi ,ông cũng kiếm tiền bộn ,vì ông từ đất liền về không ai dám xét ông mang cái gì ,có khi ông đem ra cả va li bạc chớ chẳng chơi ..Giáo hội trả lương ông rất bèo 110 đồng một tháng mần sao sống tín đồ nơi này bao nhiêu mà cúng cho ông ?


-Tụi tù có đánh nhau không ?


-Chuyện thường dùng đũa đóng vào lỗ tai ,hay dùng dao lam rạch bụng ,chết là xong chẳng ai thắc mắc thêm hay bớt một thằng tù chẳng ai để ý


-Có vụ lấp lỗ châu mai không ?


-Có chớ Đại Ca ,thằng Kamchhay nó lựa thằng tù nào trắng treo ngô trai ,ép ngủ chung rồi  lắp đít ,tên tù đau quá nó bịt mồm tắt thở luôn may mà cứu sống.


-Má nó để tao ,nhưng có lẽ vì khổ quá nên thằng nào cũng 6 giờ 15 nên chuyện bê đê hay lấp lỗ châu mai ít lắm chỉ có thằng Kamchhay là xung độ ,mà nó cũng có gái bên ngoài để xã lù ,nói thiệt Đại ca thằng Kamchhhay to lớn dềnh dàng nhưng cũ từ nó bằng ngón chân cái thụt vô mất hết em thấy nó tắm đó ..nên mấy con vợ Mã tà chê tơi tả nên nó quê tìm lỗ châu mai mà lấp thôi


11 giờ một hồi trống vang lên đến giờ ăn ,một thùng cơm gạo đỏ ,mắm ,và canh bí được đem vào ,theo đám đem cơm là một thằng đen to lớn ,tay cầm gậy chỉ huy phân phát cơm canh ,một cái thẹo trên trán do Nguyễn Búa đánh từ trán hụt vào vai láng bóng chảy mỡ giữa buổi trưa không một cơn gió từ biển vào ,tên Kamchhay chạm trán với Bảy Viễn ánh mắt như tia lửa nhìn Bảy Viễn như muốn đốt cháy .


Bảy Viễn biết ngay Kamchhay ,đầu nó to quá khổ ,mắt lồi ,mày rậm mặt bành ra như cái mâm đựng đồ cúng trên bàn thờ ông Địa ,có sát khí nơi ánh mắt tròng nhiều gân máu .


Nhìn tướng Bảy  Viễn biết đôi chân không cân xứng vớ thân hình to chảng ,cao hơn 1m80 bàn tay to như nải chuối chát ,mấy ngón  tay to như dùi đục ,vết thẹo trên trán đấm vào đó sẽ bung máu ,Bảy Viễn nhìn và quan sát tướng đi ,hắn chậm chạp trên đôi chân cong vòng ,chứng tỏ khi trụ tấn sẽ không vững với tấm thân lực lưỡng vai to ngực nở ..


Bảy Viễn nhận đồ ăn từ tay hắn nói Cám ơn thong thả về chỗ ngồi .


kamchhay hơi dị ứng vì tiếng cám ơn của thằng tù mới nghe nói nó có số má mà tên Chúa ngục Fantiny để ý chiếu cố đưa về trại 5 này để Kamchhhay làm gỏi đây là tín hiệu mà Kamchhhay phải biết mình sẽ làm gì .Bẻ hắn lọi cỗ như một con vịt xiêm vì thằng này cũng cao to mình xăm chằng chịt nghe đòn nó xăm luôn cái đầu ban một đầu con rắn chứng tỏ dân chơi không vừa..


Dao bùn phần cơm đến ngồi chung rồi hỏi


-Đại ca phần ăn hôm nay không ngon Đại ca cần thêm gì không?


Má tao không thích gạo đỏ ,nhai như có sạn


-Riết rồi quen Đại ca toàn dân trên đảo này ăn thú gạo đỏ này đó trừ thằng Chúa đảo và gia đình nó


Đám tù đem cơm sau khi phân phát hết cùng Kamchhay rời khỏi phòng hắn ngoái nhìn Bảy Viễn răn đe Bảy Viễn lảng tránh ánh mắt khiêu khích vì chưa tới lúc phải đo sức với thằng khỉ đột Phi châu này ,ráng nuốt miếng cơm gạo đỏ nhiều Vitamin Bảy Viễn theo Dao đi uống trà trong một cái thùng gỗ như thùng làm nước mắm ,trà lá rẻ tiền uống như nước đái ngựa nhưng thông tiểu đỡ khát về đêm


 -Má uống trà giống lũ khỉ Trường sơn quá


-He he Đại ca thiếu nó sẽ khó chịu ,loại trà này trên núi nghe nói thời Gia Long tẩu Quốc đem trồng nơi này trà tiến Vua đó


-Ku tao Vua chúa gì nữa ,mẹ tụi Pháp nó cai trị mấy chục năm có ngóc lên mà đánh nỗi đâu Mẹ hèn cả đám


-Bên trại Phú Hải nhốt tụi mần  Quốc sự nhiều lắm mấy  tên tổ Cộng sản nằm đắp chiếu hát Quốc tế ca ,tụi giám thị không dám đụng tù Chính trị nghe nói có thằng gác ghi xe lửa gì đó ..tên Ba Duẫn


-Má tụi chó đó xúi dân ăn cứt gà ,tao không ưa tụi nó Đệ Tam hay Tứ cũng Cộng sản mai này tao diệt hết tin tao đi


Dao chưng hửng mẹ chuyện Quốc sự nó xa vời với Dao , nên hắn lủi về chỗ năm bỏ Bảy Viễn ngôi bưng ly trà trầm ngâm rồi về nằm kế bên Dao hắn đã nhắm mắt ngủ trưa …


Tiếp theo kỳ 4 cuộc đụng độ với  Kamchhay tranh ngôi …


++++++++++++++++++++++++++++++++++++


Bảy Viễn cọp Rừng Sát


Kỳ 4


Phan Nhật Bắc  


Bảy Viễn muốn hạ Kamchhay để dằn mặt bọn tù bất trị nơi này,không muốn hơn thua nhưng đã bị cho vào nơi này tên Chúa ngục Santiny đã có ý mượn tay Kamchhay giết Viễn , không thì ngược lại hai thằng phải có một thằng đi bứt trong khu 5 này hai cọp không ở một rừng Nói về người tù Chính trị 19 tuổi mà Bảy Viễn đã cho mấy miếng khô cá đối mặc chát tanh rình ,hắn là sinh viên luật năm đầu ở trường Luật Sài Gòn đệ tử Nguyễn An Ninh đã chết trong trại tù này nấm mồ hoang lạnh nơi bãi tha ma cạnh cánh rừng đước bạt ngàn ,thỉnh thoảng có vài đồng chí của ông đến ,nhổ cỏ và thắp vài cây nhan ,bọn Cộng sản trong tù phao tin Ninh vì miếng ăn mà chết ,vì ông nghe lời bạn tù uống máu cá sống để lấy chất đạm nuôi cơ thể nhưng bị ngộ độc chết ,một nhân tài của đất Phương Nam ,bọn Bắc kỳ và Quảng Trị đảng Cộng sản rất thỏa mãn vì đã lấy đi một chướng ngại trong tù và con đường đấu tranh sau này .


Chương người tù Chính trị 19 tuổi đày ra Côn Sơn này với tội danh phá rối trị an nhà nước Bảo hộ 10 năm tù biệt xứ lưu đày ra đây ,vóc dáng đẹp trai ,được cho lên làm vườn nơi khu công chức trại giam ,có một công chức người Việt làm nơi đây hiền và dễ mến ,ông có một cô con gái tuổi khoảng 17 đẹp như một đóa hoa Phượng nở giữa mùa Hè mỗi sáng nàng từ nơi khung cửa nhìn ra khu vườn nàng thấy một người tù trẻ đẹp trai đội một cái nón làm bằng lá dừa trên đảo ,có đôi khi họ nhìn nhau rồi vụt quay đi ,nhưng Lan cô gái trẻ rung động với đôi mắt sáng thông minh dưới cặp chân mày thanh tú như lưỡi kiếm


Chương chào buổi sáng bằng tiếng Pháp -Bonjour madame


Cô gái một thoáng ngập ngừng trả lời bằng tiếng Pháp -Merci beaucoup monsieur 


-Tôi nghỉ hè nên ra đây với ba tôi một tháng


Một vài câu nói vu vơ  nhưng họ đã nảy sinh một mối tình kỳ lạ ,mối tình này oan trái dẫn đến sự đày đọa nhục hình cho Chương do tên Chúa đảo Santiny gây ra vì hắn muốn làm chủ tấm thân trinh trắng thơ ngây của Lan ,con của ông Văn người chạy công văn cho văn phòng Chúa đảo  chuyện này viết sau .


Về phần Kamchhay sau khi giáp mặt với Bảy Viễn hắn đâm ra lo ngại nghe nói thằng này võ nghệ đầy mình dân ăn cướp có tiếng nơi đất liền khu người Tàu Chợ Lớn ,nhưng hắn tự trấn an


-Tại sao mình lại để ý thằng này chỉ một đòn đánh mình sẽ bẻ cổ nó như con gà đá độ đã thua ,dù nó có nghề để đó hạ hồi phân giải


Dao kể những câu chuyện về tù rèn dao bằng thanh nẹp bằng thép niềng những cái thùng muối cá ,


-Bảy Viễn hỏi -Rồi chúng dấu nơi nào để tụi cai tù không biết


Dao cười nhìn Bảy Viễn hắn nghỉ thầm Đại ca này cần phải nghe nhiều và biết nhiều nên ,ra vẻ ta đây là thầy đời dạy cho Bảy Viễn những kinh nghiệm về tù


-Đại Ca nơi cái lỗ cầu tiêu đầy phân người tù bỏ những lưỡi dao vào bịch tráng nhựa dầu rồi cột dây cho vào thật sâu ,Cai  tù nào mà dùng tay khuấy phân để tìm .


Tù dùng dao tự chế giết nhau ,như bên phòng 3 người tù khổ sai đã giết tên Cặp rằng bằng dao tự chế từ thanh sắt niềng thùng rượu vang của Pháp


-Thôi ngủ đi Đại Ca tối nay em gác sòng bài kiếm tiền


Bảy Viễn ngả lưng xuống chiếc chiếu đã phơi nắng diệt rệp do Dao đã lo cho Bảy Viễn một cách chu đáo Bảy Viễn hài lòng dù sao mình cũng còn có một đàn em thân tín trong phòng 5 này Bảy Viễn nhanh chóng đi vào giấc ngủ ..


Tiếng kẻng báo hiệu giờ ngủ trưa chấm dứt ,tiếng cửa phòng giam mở ra tên Chà và xuất hiện nơi cánh cửa ra lệnh


-Điểm danh tất cả tù chộn rộn vì điểm danh quá bất ngờ không biết chuyện gì đây .Tù nhân đứng thành hai hàng tên Chà và và tên Mã tà người Việt vác cây súng bắn phát một theo sau


Tên cai ngục cầm cuốn sổ hô to tôi gọi tên ai nhớ lên tiếng có mặt nghe chưa


-Đủ số 106 tù nhân nơi phòng 5 ,những người có tên trực phiên bước ra 14 người nghe cho rõ


-6207,6509 ,7205,7863 ra khỏi hàng


Dao nhắc Bảy Viễn vì Viễn chưa nhớ số tù -Đại Ca số của Đại ca


-Bảy Viễn chợt nhớ nên đi ra khỏi hàng


-4 người này hôm nay trực nhà bếp lẹ lên lạng quạng ăn roi cá đuối nghe chưa ,roi này chặt từ những con cá đuối to bằng cái bàn của tù đánh cá đem về phơi khô,quất vào một cái da tù nhân như một vết chém thúi thịt luôn


Nhà bếp của phòng 5 nơi góc sân không xa ,do một người tù Bắc kỳ khoảng 50 chỉ huy ,hắn đen sạm tóc Ca rê ngắn như lính ,hàm răng mất trật tự nhô ra chắc lúc nhỏ hắn cạp bắp hay nạo dừa gì đó nên vẩu ra như bàn nạo dừa Bảy Viễn mới nhìn là không ưa


-Tên đầu bếp nhìn Bảy Viễn chỉ tay vào đống xoong chảo ,nồi đồng đen thui dơ bẩn ra lệnh


-E thằng mặt nồn mày rửa hết đống lồi lày cho tớ nẹ nên ,để ông còn nấu cơm chiều rõ chưa.


Một tên tù sau lưng Bảy Viễn lên tiến-Nó tên Hồ văn Cập dân Yên Bái ,tù gọi là Cập Yên Bái từng đi lính thợ cho Tây đã đi Tây đánh giặc hồi  đệ nhất chiến tranh 1914-1918 ,rồi sang Syria đánh nhau với quân Druze,lên chức Cai đội hai lần bị thương ,có mề đay Anh dũng bội tinh đấy nhé Anh Hùng lước Pháp ..người tù nói cho Bảy Viễn nghe cũng dân thuốc lào Hà lam linh Bắc kỳ


Hắn tiếp tục nói về Cập sau này giải ngủ làm việc tại một khách sạn Hoàng gia Nam Vang từng đánh giày cho Sihanouk, khi ông Hoàng này ngụ  tại đây .


Ngưng một chút hắn nói tiếp -Cập nghe lời gia nhập Quốc Dân Đảng .thì một tiếng gầm


-Lẹ lên làm việc đi tao bẻ răng mày thằng nỏ mồm Chung bóp dế thì ra người tù này tên Chung hắn bóp dế một tình nhân của vợ chết ngắt bị kêu án 12 năm lưu đày


-Thôi tớ nàm tối tớ kể tiếp về thằng Cặp Yên Bài lày cho cậu nghe


Bảy Viễn lấy xà bông và bùi nhùi dừa quơ một loáng là xong mấy cái chảo to đùng cùng mấy cái nồi đầy dầu mỡ, công việc nhà  bếp chẳng cực nhọc chỉ dơ tay thôi mỡ cá hôi tanh bám vào tay không chịu được


Cặp Yên Bái thấy Bảy Viễn làm nhanh và sạch bong nên ,vác một một bao hành Tây và khoai mì ra lệnh cho Bảy Viễn


-Thái hết bao này tớ cho cậu thoải mái ra sân đấu láo nhé ..nói xong thấy Bảy Viễn do dự không muốn làm bèn đi đến thúc mạnh cùi chỏ vào hông Bảy Viễn như cảnh cáo


Bảy Viễn muốn phản đòn nhưng ánh mắt Cặp Yên Bái nhấp nháy rồi nói nhỏ


-Thomas Phước muốn gặp Chú em  nơi đống củi khoảng một giờ ,rồi nói lớn


-Thái vỏ hành đi còn đứng đó tớ tống cho một đạp bây giờ nẹ nên ,ngâm hành vào trong lước rồi thái khỏi chảy lước mắt nghe chưa thằng  mặt nồn


-Bảy Viễn mừng khi biết Thomas Phước cũng là tù nhân nơi đảo này đúng chục năm năm 1926 lúc Thomas Phước ra Tòa án tại Sài Gòn ,lúc Phước 23 tuổi trắng trẻo đẹp trai nói tiếng Pháp như Tây theo Đạo Chúa dân Mỹ Tho đã có bằng Brờ vê Trung học Mỹ Tho


Phòng xử đông nghẹt ,đàn bà và dân thượng lưu trí thức và ký giả. Thomas Phước đã hùng biện cho mình không cần thầy cãi .Phước là một tên Trộm được mọi người thán phục như một Hiệp sĩ chỉ có trên màn bạc ,một Arsene Lupin Sài Gòn ,một dân chơi Fantomas của miền Nam đã làm điên đầu Mã tà lúc bây giờ .Công tố viên Pháp Peux đã than thở tiếc nuối vì Phước học hành giỏi nhưng gây nên 13 tội có thể viết thành một cuốn tiểu thuyết để dựng thành phim rất hấp dẫn .


Thomas Phước vào nghề năm 1922 bằng cách lường gạt một tiệm bán bàn ghế sang trọng,bằng cách mua một lần 10 ngàn bàn ghế và tranh sơn mài ,hẹn giao tại một nơi có tấm bảng rất đẹp Aux Antiquaires Reunis thuê trong vài giờ một cô thơ  ký trẻ xinh đẹp không ai khác hơn là em mình


Cô gái nói tiếng Pháp và ăng lê lưu loát khi hàng được đem đến Cô gái lấy tập Chi phiếu ngân hàng Đông Dương ra nói


-Tôi trả bằng chi phiếu nhen cứ đem ra Ngân Hàng lấy tiền ,vì số bạc lớn chúng tôi sợ bị cướp nên không đem theo


Ngần ngừ một chút ông chủ bán bàn ghế nói


-Thôi Cô cố gắng đem tiền đến nơi địa chỉ này ,chúng tôi tin cô ,nhìn cô gái mặc áo dài lụa màu thiên thanh có nụ cười chết người ông chủ có máu dê như tôi và Anh Tám chết lịm cười tình ra xe về lòng rộn ràng khi com chim thổn thức


Mẹ bà vợ bồn chồn quát tháo lên lên khi chờ đến trưa chẳng có ma nào đến nóng`lòng lên xe bảo tài xế


-Mày chạy cho lẹ đến nơi đó có con ngựa nào mà thằng chồng tao nó lú lẫn giao 10,000 đồng bạc bàn ghế tranh sơn mài mà không biết nó là con nào? mẹ ngu cả đám ,sao mày không can ngăn hả Năm hay mày mê luôn cái húm con đó


-Dạ thưa bà húm ai không mê mà con bé đó nó lẹp mê hồn tui cũng muốn rụng chim luôn ló 


-Mày già mồm sau vụ này mày biến nghe chưa Năm thụt dầu


-Dạ bớt lóng li ,lâu còn có ló mà bà chủ


Đến nơi thì cái tiệm đóng cửa im lìm người người đẹp và ông chủ tiệm biến mất


-Lụ mẹ mình bị ló gạt rồi bà chủ


Tiếng hét lên bà chủ lấy guốc bổ lên đầu tên tài xế mấy cú


-Mày và thằng chồng của tao ăn cháo lú mất hết 10.000 ngàn đồng bạc rồi chời ơi là chời ngó xuống mà coi bà nhảy xuống lấy đôi gốc sơn son đỏ chói đập vào cánh cửa rầm rầm không có một ai rồi lên xe ôm thằng tài xế khóc .


-Bà chủ ơi không phải tại tui và cũng không phải tại ông ,tại chời  xui khiến nên hai người ngu luôn ló


Bà chủ ngã người trong vòng tay bác tài ,hắn được dịp bóp nhẹ đôi vú mê luôn bà chủ mở mắt nói -Tới luôn bác tài đừng cho số de ..10.000 ngàn đồng có là bao ….


Rồi Thomas Phước tổ chức cướp xe lửa như trong phim hắn bịt mặt súng cầm tay đột nhập vào toa xe hạng nhất ,cướp tiền vàng bỏ vào cái túi tung ra cho đứa em gái bên ngoài đang đu người nơi khung cửa ,cả hai nhảy xuống biến dạng trong cánh đồng lúa hay cánh rừng bạt ngàn .


Một vụ cướp đẹp và chấn động làng du đãng  trộm cướp là vụ cướp nhà Hàng Charner đứa em gái xinh đẹp quyến rũ tên gác cửa người Ấn lai Việt ,nàng mặc một cái sườn xám đóng vai một cô gái Tàu đến từ Hồng Kong mụ cỏn tiếng Việt sổ tiếng Anh như người ăng lê cố ý để lộ cặp đùi trắng muốt như hai cọng giá miền Tây làm tên gác đờ người thì Thomas ăn mặc bảnh bao lẻn vào núp trong tủ áo quần đến đêm vơ hết nữ trang đồng hồ mắc tiền thời đó như Omega ,hột xoàn ,hột bẹt lên đến 100,000 ngàn thời đó làm chấn động giới Giang hồ phong cách thanh lịch ,điềm tĩnh nhẹ nhàng đến rồi đi như bóng ma ,với sự góp sức của em gái đẹp tuyệt trần một giai nhân khét tiếng lúc nào cũng có mùi nước hoa Chanel 5 của Pháp con mồi là những nhà giàu người Hoa và Pháp kiều cư ngụ tại những nơi sang trọng ,cho tiền những người nghèo khổ nên Thomas phước như ông già Noel của Đạo Thiên Chúa mang niềm vui đến nhân gian .


Nhưng cái gì cũng có cái kết của nó Thomas Phước trong một vụ cướp một nhân viên đổi tiền nhà  Bank Phước lỡ tay giết chết người bảo vệ Tàu khi nhào ra khóa chặt hắn ,bắn một phát kết liễu người Tàu Thomas Phước bị Hiến binh Pháp săn đuổi khắp Sài Gòn chợ Lớn và bị sa lưới ,ra Tòa Thomas Phước tự biện hộ cho mình một cách thông minh ,vì tin rằng mình sẽ bị án Tử hình


Hắn chọc cười cử tọa ,bằng những câu nói ngây ngô như con nít khi Tòa hỏi ,rồi làm cử tọa cảm động khi nói đến gia thế mình và những người khốn cùng trong xã hội v..v..


Thì Quan Tòa người Pháp hỏi


-Tại sao là một thanh niên có học lại đi vào con đường trộm cướp như vầy ?


Thomas Phước nói


-Khi còn đi học tôi rất thích xem những phim về những cuộc phiêu lưu của Fantomas tôi đâm ra thích thú nên muốn làm những việc động trời hơn những tên cướp vặt ,tôi nhắm vào các tên gian thương lường gạt khách hàng mà luật pháp làm ngơ ,tôi cho em gái tôi đậu xong tú tài trường Tây Couvent des oiseaux ,đẹp cao sang hai anh em tôi làm ăn chung hợp nhau ,tiền chia hai sau khi đã giúp những người nghèo nơi các gầm cầu nơi Khánh Hội hay Cầu Muối họ cần những bữa cơm tầm thường nhưng lúc đói lúc no ,cuối cùng Thomas Phước nói trước khi Tòa nghị án làm họ ngạc nhiên


-Tôi không xin Tòa khoan hồng ,tôi chịu trách nhiệm những gì tôi làm ,tôi đã đẩy gia đình tôi vào tình trạng vô vọng ,và làm em gái tôi sa đọa .,tiền bạc tôi cướp được nướng vào các sòng bài ,sau vụ cướp nhà hàng Charner tôi định giải nghệ nhưng cờ bạc đã làm tôi lún vào tội lỗi không thoát ra được ,tôi xin Tòa tuyên án tôi thật nặng để làm gương cho người khác


Tòa đã rơi vào bẫy mà Thomas Phước đã giăng sau một tiếng nghị án hắn giữ được cái đầu để đội nón lãnh án tù chung thân đày ra Côn Nôn


Bảy Viễn chợt nhớ lại một đêm tháng giêng năm 1925 đã cứu Thomas Phước thoát khỏi tên một du đãng Tàu lùn có cái tên Nanh Chồn ,tại sòng bạc Nanh Chong .Nanh Chồn chủ sòng bài này gây lộn với Thomas Phước cho đàn em là Tí rút dao ra đâm Thomas Phước Bảy Viễn vung một cú đá vào tên Tí cứu Thomas Phước ,thì thành một trận đánh đẫm máu ,vài phút sau Mã tà kéo đến ,một tên chụp cánh tay Thomas Phước thì Bảy Viễn nhào vào đánh tên Mã tà gục ngay bằng một cú chặt ngay vào gáy ,dẫn Thomas Phước thoát ra một con đường hầm bí mật cả hai thành bạn bè khi Thomas Phước nói rõ danh tính của mình rồi nói


-Tôi nợ anh anh đã cứu tôi ,tôi không có bạn bè nhiều kẻ thù thật vinh hạnh biết anh ,bắt tay Bảy Viễn Thomas Phước biến dạng từ đó rồi qua Báo chí Bảy Viễn biết tin hắn bị bắt và bị đày ra Côn Nôn bây giờ Bảy Viễn rất nôn nóng muốn gặp Thomas Phước đã 10 năm rồi


Cập Yên Bái đi đến nói -Mẹ nẹ nên đi đến vựa củi Ông Phước không muốn chờ lâu nẹ nên bố khỉ


Bảy Viễn quăng đống  củ  hành chạy băng qua khoảng sân đến đống củi cao hơn đầu Thomas Phước đã đợi hắn không thay đổi vẫn ăn mặc tươm tất vẫn thanh lịch pha chút lãng mạn của một tay chơi thuở xưa dù bộ đồ bằng vải thô của tù ,một cây Thánh giá bằng đồi mồi đeo nơi cổ


Bảy Viễn và Thomas Phước ôm nhau như hai người bạn cố tri ,Viễn lác đôi vai Thomas Phước


-Anh Bảy chúng ta không có nhiều thời gian ,trước tiên là rất vui khi gặp anh trên đảo này và không quên ơn anh đã cứu tôi lúc xưa ,báo cho anh biết nguồn tin mà tôi có được tên Chúa ngục Santini đã lên kế hoạch để Kamchhay diệt anh ,vì hắn biết Kamchhay không muốn có tên anh chị nào hiện diện nơi hắn cai trị .Tôi đề nghị anh nên dè dặt đừng chơi bài nhường hắn một bước đêm nay ,vì Santini không kết tội thêm Kamchhay hắn chết già nơi này nếu có giết thêm ai cũng không thể gởi về đất liền để ra Tòa chồng án tử hình cũng bằng thừa ,nó có thể giết anh bằng cách nói anh tổ chức đánh bài rồi nói anh dùng dao muốn giết hắn nên hắn tự vệ mọi bằng chứng sẽ do đàn em nó trong trại 5 dàn dựng nó vô tội


-Tôi lấy tin từ thằng thơ ký Santini cho nó tiền để nó tìm cách cho tên anh vào danh sách làm Cọt vê bên ngoài như vậy thằng Kamchhay không thể tiếp cận anh và kiểm soát anh .


Người của tôi dân Bến Tre dân Công Giáo trưởng nhóm xách nước giếng đem cho đội đánh cá trại 11 .nơi đó sẽ gặp Sáu Đội bạn tôi đang lo việc đánh cá mập .công việc rất thuận tiện nếu muốn vượt ngục .Anh còn tiền không?


-Có đủ vài trăm


-Coi chừng tụi nó nơi phòng 5 sẽ mổ bụng anh lấy tiền cẩn thận ngủ nên xem chừng


-Thằng Dao biết tôi có tiền nhưng là bạn bè ..Thomas Phước nhếch mép nói


-Thằng đó hèn Kamchhay đã tát vào mặt nó khi nó làm chủ sòng bài không dám dùng dao chơi lại đành tâng bốc Kamchhay lên mây ,thằng Dao sợ tên Cặp rằng này lắm thêu dệt Kamchhay thành huyền thoại vô địch,Dao run lên khi đối mặt với tên này


-Bảy Viễn chợt hỏi -Thật vậy sao ?


-Anh về phòng nói đã gặp tôi với Dao ,tuy nó ngán Kamchhay nhưng còn sợ tôi lắm tin tôi đi


-Thomas Phước nói -Thôi tạm biệt


Bảy Viễn nắm tay bạn nói -Thomas cám ơn bạn


-Đừng quên những gì tôi nói cách đây 10 năm rồi chạy lẹ ra khỏi đống củi Bảy Viễn vác một bó củi đi về nhà bếp ..


Cặp Yên Bái cười nhe hàm răng đen thui hỏi


-Xong rồi hả Chú em ?


Bảy Viễn chất tay chắp tay cúi đầu cảm ơn lão già cách mạng Quốc Dân Đảng thời của Nguyễn Thái Học ,để lấy tình cảm nhờ mai sau


Chung một cuốn sách sống tên tù trộm vặt giết người biết rất nhiều nơi này .Bảy Viễn muốn khai thác hắn bằng cách giúp hắn khi Chung đuối  sức


Bảy Viễn dù nể trọng Thomas Phước nhưng hơi ngờ ngợ về cung cách đàn anh của hắn cho thấy Thomas Phước giữ một vai gì đó rất bí mật của nhà tù Côn Nôn này


-Bảy Viễn sau khi giúp Chung xách hết nước giếng cho đội đánh cá bèn hỏi Chung


-Anh ở đây lâu chưa?


-5 năm còn 15 năm nữa nếu không có ân xá thì ra tù


-Vậy biết Thomas Phước không?


-Phước là người tù số 1 nơi này ,là người thủ lãnh duy nhất có tai mắt khắp nơi trong nhà tù này ,đã từng vượt ngục hai lần vào năm 1928 giết tù nhân hăm đi tố ,trong nhóm 4 người tổ chức vượt ngục ba người bị trọng cấm biệt giam nhưng Thomas Phước bị nhốt cát chô 60 ngày vì không có bằng chứng vì có 600 trăm đồng tang chúng đấm mỏ cho tụi Mã tà lúc bắt ông ,ông giết người xong tù tên Kiên rồi đi rửa tội một cách thành kính.


Thomas Phước xa cách với tụi Pháp ,không thân bọn Mã tà không xu nịnh ,ông ta có biệt danh là Hoàng tử Fantomas ,y đọc nhiều sách là một con người có tánh Thiện và ác ,khó nói được ,mất 600 trăm đồng cho bọn Mã Tà để vô tội tù nhân quyên tiền lại cho Thomas Phước được 800 đồng trong bí mật


Nghe tên Chung nói Bảy Viễn làm thinh lối làm thinh cố hữu,rồi sự liên hệ bền chặt với nhau nơi Côn Nôn này 


Kamchhay suốt buổi cơm trưa hắn ngồi ăn thế ngồi như con khỉ đột đầu rút vào đôi vai to đùng ,hắn nuốt gạo đỏ mỗi bữa ăn 3 lon gạo ,ăn như trâu nhai ngoàm ngoàm ,tiếng nhai nhóc nhách như tiếng tắc lưỡi của con kỳ nhông trên cây bàng gần đó ,rồi quẹt miệng ợ một tiếng như trâu rống ,hắn vứt cái tô nhôm và đũa một người tù già đến lấy đem đi rửa Kamchhay ngó Bảy Viễn rồi ngáp một hơi dài ngã người ra chiếc chiếu vài phút sau hắn ngáy như kéo gỗ .


Đến bữa ăn chiều vừa chấm dứt .Bảy Viễn mang gà men đi rửa thì một tên tù đến gần nói nhỏ


-Anh Bảy coi chừng thằng Kamchay nói nó sẽ bẻ lọi cổ anh ra phía sau nếu anh lạng quạng


Bảy Viễn cảm thấy một luồng khí nóng chạy từ đan điền lên Thái dương ,ông hít thở vào để điều hòa cơn giận dữ, tên Cặp rằng to như con khỉ ngồi chồm hổm nhìn Bảy Viễn ,hắn bỏ cơm vào miệng nhai vừa nhai vừa nhìn Bảy Viễn chưa có khiêu khích .


Hắn chưa kiếm chuyện Bảy Viễn trở về cuối  phòng nơi có một hồ nước ,múc nước tắm nước mát làm ông sảng khoái, lau người ảy Viễn không mặc áo những vết xăm chằng chịt trên người làm đám tù kinh ngạc ,trầm trồ ,đây là một đòn nhá cố tình Bảy Viễn khích động con khỉ đột ,đúng lúc Kamchhay đã ăn xong ,hắn lầm lì xong ợ một tiếng ,rồi tắm ,cho đến khi đèn thắp sáng bên ngoài trời đã tối Bảy Viễn thật ra không muốn tranh chấp với tên Cặp rằng.Nhưng không thể tránh khi hai cọp trong một khu rừng .


Sòng bài đã bày ra Kamchhay đứng lên các tay chơi đã quy tụ .Bảy Viễn đứng lên đi về phía một sòng do tên Ách Mỹ thấy Viễn hắn mời


-Đại ca ,thử thời vận đi ,người ta đồn đại ca chì lắm mà ,hắn xào bài như chớp khích tướng các con mồi


-Kiếm chút cháo đi lẹ lên đặt tiền đi .đàn anh Bảy Viễn lẹ lên ,tiền mà chê sao ?


-Hai thằng bây ồn quá .một tiếng ồm ồm như vịt vang lên sau lưng Bảy Viễn ông xoay người chạm phải khuôn mặt bành như cái nia ,tròng mắt đầy gân máu lồi ra .


-Bảy Viễn nói -Tôi không chơi vì không có tiền


Kamchhay cười rống lên nói -Má mày tao sẽ banh hậu môn mày moi tiền ra .tụi bây nghe nó nói chưa ?thẳng Côn đồ này nói nói nó không có tiền tụi bây tin không?


-Không; không ;cả bọn tù đồng loạt nói lớn


Bảy Viễn lui ra hai bước ,nhớ lại lời Thầy Tàu Sáng Kinh lục dặn


 -Đừng bao giờ bỏ qua ánh mắt của địch thủ đừng để ý  đến lời chửi rủa thô tục khiêu khích chờ đôi mắt nó thu gọn thì lúc đó nó đã quyết định tung đòn ,


Kamchhay tiến theo thế Đinh tấn chân trái bước tới chân sau chống nhẹ hắn tung một cú đấm thôi sơn sấm sét ngay vào mặt Bảy Viễn đồng thời hét lên một tiếng như trống Đình Làng   cả sòng bài té nhào ,trong một tích tắt Bảy Viễn xoay mình lách nhẹ về phái bên bên trái Kamchhay  tên Cặp rằng đánh hụt loạng choạng mất đà vì hắn dùng hết 100 thành công lực đòn ra nơi cú đấm nếu trúng Bảy Bảy Viễn vỡ sọ ngay ,hắn chúi nhủi vào sòng bài,cả đám chạy hết như đàn ong vỡ tổ  .


Kamchhay gượng dậy trên đôi chân không vững ,nhưng chân trái Bảy Viễn xoay người tung cú Lạc mã cước trúng ngay vết thương nơi trán chưa lành ,máu túa ra làm Kamchhay không thấy đường hắn như con trâu điên gầm lên ,tiếng gầm vang lên dội lại ,hắn lao vào chụp được Bảy Viễn vì ông bị mấy tên tù cản chân để Kamchhay đánh


Tên Cặp rằng chụp được hông Bảy Viễn dùng hai tay như thép nguội siết chặt nơi  sườn như muốn gãy bung ra Bảy Viễn bung một cú đòn gối vào ngực Kamchhhay hắn hự lên một tiếng cơm trào ra thành một cái vòi loạng choạng ,Bảy Viễn muốn kết thúc bằng cú đá Tảo phong cước rồi tung thêm thế ,Đồng tử Bái Quan Âm ,hai bàn tay chắp lại đánh thốc lên rồi vẹt qua đâm thẳng vào đôi nách một yếu huyệt để hắn chết vì nội thương nhưng Bảy Viễn biết mình nắm chắc phần thắng ông lùi lại hai bước ,đứng chảo mã tấn quan sát


Kamchhay ,sau khi lãnh hai cú ra đòn của Bảy Viễn hắn chưa mất sức ,lấy lại bình tỉnh vuốt khuôn mặt đầy máu ,đám tù im lặng đứng dựa vào vách hồi hộp xem Long tranh Hổ đấu không một ai dám nhào vào kể cả bọn tù đàn em thân tín ..vì cuộc thư hùng chỉ bắt đầu


Kamchhay hít hơi hắn nhào vào khi định thần nhìn thấy Bảy Viễn ,Bảy Viễn tránh không kịp Ông tưởng chừng như một con trâu điên húc trúng ,Bảy Viễn cố hóa giải cú húc bằng cách ngã người ra sau nhưng cái đầu như con trâu húc vào ngực làm Bảy Viễn thốn đến tim gan Kamchhhay ra đòn thiếu chính xác vì máu che hết đôi mắt ,hắn tung đòn móc mắt đối thủ nhưng hụt ,Bảy Viễn gượng người dựa vách tung thêm hai cú gối vào ngực tên Cặp rằng ,lần này hắn quỵ xuống ,Bảy Viễn sau vài cú ra đòn hơi loạng choạng ,


Thì Kamchay không để đối phương thở hắn thí mạng nhào vào ôm Bảy Viễn xiếc chặt như con trăn Bảy Viễn như ngừng thở phổi như dập nát ,xương như muốn gãy ông ráng sức dùng tay bóp vào động mạch cổ tên Cặp rằng bằng đôi bàn tay sắt đã tôi luyện Thiết sa chưởng Tên Cặp rằng  ngất dần vì máu nghẽn lưu thông lên não bộ .


Kamchhay lơi đôi tay hộ pháp ,quỵ xuống nơi nền nhà ,đám tù lặng thinh nhìn cái thân bồ tượng của Kamchhhay nằm bất động


Bảy Viễn dang ra xa để lấy sức ,thì Kamchhay như có một phép lạ hắn đứng dậy lắc lắc cái đầu nhảy nhanh vào  tung hàng chục cú đấm ,Bảy Viễn né tránh ,đưa tay đỡ làm tay ông như muốn gãy ra ,hắn đấm quá mạnh đòn thù dồn hết lên đôi tay ,Bảy Viễn không muốn đùa thêm ,ông dùng thế đá quét ngang Mãnh  xà loan lộ  đôi chân yếu của Kamchhay kêu một tiếng rắt ,ông đánh một thêm đòn Thôi sơn phượng dực vào nơi cái mặt bành như tấm thớt tiếng xương mũi gãy vụn ,hắn gục xuống Bảy Viễn xỉa thêm bàn tay vào yết hầu cổ họng đoạn sụn  vỡ nát kết liễu  trận trận đấu Kamchhay chết gục trên vũng máu hắn vãi phân thúi hoắc .


 Đám tù nhân hoan hô Bảy Viễn vì một hung thần đã đi chầu Diêm chúa


Bảy Viễn rửa tay nói -Rồng mắc cạn cá tôm kinh thường rồi nói


-Đem cái xác hắn hắn đắp chiếu vất ra hành lang ,bây giờ chúng ta ăn ăn nói làm sao với cai tù và Chúa Ngục Santini đây? nếu gây án Bảy viễn sẽ bị đem về đất liền ra Tòa chồng án giết người có thể lãnh án tử han chung thân ,giết hắn thì không khó nhưng đối diện với Santini không dễ ,hắn sẽ đưa  Bảy Viễn về đất liền ngay khi có chuyến Tàu mọi  việc phải nhờ đến Thomas Phước từ khi nghe Thomas Phước nói về Dao Bảy Viễn đâm ra nghi ngờ Dao ,nhung còn dung chút tình Bảy Viễn bây giờ ngủ an giấc khi đám tù nhân phe Kamchhay teo hết dái Tất cả tù nhân khi nghe tiếng kẻng báo đến giờ ngủ,không một ai ngủ được vì cái xác Kamchhay nằm đó ,và một Đại ca mới xuất hiện


Đêm đã tàn bên ngoài chắn song sắt tù trăng đã lặn ,tiếng chim gì đó kêu thảm não ,một dáng người khổng lồ đứng nhìn qua song sắt giống Kamchhay mặt đầy máu cả phòng nhốn nháo vì ít ai ngủ được ,và Bảy Viễn đâu có ngủ an giấc vì ông ông đâu có thù oán gì với Kamchhay ,nhưng ông phải diệt hắn để sống vậy thôi.


(Xem tiếp Kỳ phần 5) 


+++++++++++++++++++++++++++++


Bảy Viễn cọp Rừng Sát


Kỳ 5


Phan Nhật Bắc


Đến giữa khuya gần 3 giờ sáng đám tù mệt quá mới ngủ được ,những đàn em của Kamchhay tổ chức sòng bài lo lắng không yên ,mấy tên cố tình làm vướng chân Bảy Viễn để Kamchhay đánh ông ,không thể nào an giấc ,thì bên ngoài có một con mèo đen chui vào song sắt chạy đến bên xác chết Kamchay nhảy qua , cái xác bỗng dưng chuyển động khi con mèo đen tuyền đi mất ,tiếng hét của mấy tên tù làm cả phòng nhốn nháo ,trong ánh đèn lờ mờ của đêm tù Kamchay ngồi bật dậy như một cái lò xo,đứng lên đi về phía Bảy Viễn rồi vấp té nằm trên nền xi măng lạnh lẽo Bảy Viễn lúc này cũng đã thức ông nhanh như chớp choàng dậy Ông nghĩ Kamchhay sau cú trúng đòn độc chưa chết ,


-Thắp đèn dầu lên ông nói với Dao ,hai ba ngọn đèn dầu được đốt sáng Dao đi đến bên cái xác nhìn cho rõ thì hắn đã chết ,đôi mắt mở lớn miệng há ra đầy máu Dao đá một phát vào cái xác nói


-Mẹ làm chúng ông sợ vãi đái ,rồi hắn gọi mấy người tù khiêng cái xác Kamchhay trở lại nơi gần cái cửa sau khi cột chặt đôi chân lại với nhau ,đến sáng tụi Cai tù điểm danh chới với bật ngửa khi vừa mở cái cổng sắt, vừa mở ra cái xác Kamchhay nằm chần dần bọn cai tù hốt hoảng đánh kẻng báo động Santini Chúa ngục cùng bọn Mã tà chạy xuống phòng 5 Tên Bonifay tái mặt nhìn Kamchhay nằm bất động mùi phân ị ra trong quần thúi hoắc ,như một làn gió cả cái đảo Côn Nôn tràn tin Kamchhay bị tù phòng 5 giết ,


La hét ,rồi dịu giọng Chúa đảo và Mã Tà cùng Bonifay không cạy miệng được bọn tù phòng 5 khai ra người giết Kamchhay Chúa đảo đi một vòng nhìn Bảy Viễn nhếch mép cười không nói một lời rồi khoát tay ra lệnh


-Cai ngục và Bonifay cho tù đem xác hắn đi chôn lẹ lên khỏi khám nghiệm ,tao sẽ cho điều tra ai cả gan giết Kamchhay ,nơi này chỉ có một thằng đủ bản lãnh giết nó ,Chúa đảo Santini nói lớn rồi bịt mũi vội vã quay gót.


Phải cần đến 4 tù nhân khỏe mạnh mới khiêng nổi cái xác Kamchhay đem đi chôn Như một cuồng phong trong phòng 5 đám tù nhân ,những tên bợ đỡ Kamchhay rét thun dái Bảy Viễn chưa động đến ông bình tỉnh để đối phó những cơn thịnh nộ của Chúa đảo ,lần lượt nhiều tù nhân bị Mã Tà gọi lên điều tra nguyên nhân Kamchhay bị đánh vỡ cổ họng chết không một ai dám khai ,những tay chỉ điểm trong trại 5 tai mắt của Bonifay sợ Bảy Viễn nên im lặng chỉ nói không biết chuyện gì ,một bức tường im lặng tự động dưng lên tụi Cai tù và Chúa đảo bó tay .. Bảy Viễn được gọi lên sau cùng gặp Santini


-Mày khá lắm ,câu nói đầu tiên khi Chúa đảo gặp Bảy Viễn ,ông làm thinh không trả lời


-Bọn tù đã khai hết chính mày đánh gục và giết Kamchhay


-Ai làm chứng thưa ông ,đừng chặn đầu trò này xưa rồi bọn con nít cũng biết Bảy Viễn ôn tồn trả lời ,nếu có chứng cớ cứ đưa tôi về đất liền ra Tòa ,còn gì không cho tôi về Santini đành cho Bảy Viễn về trại mọi việc xếp xó bếp một thằng tù chết thua một con chó ..


Người tù báo tin cho Bảy Viễn lúc trước trận đánh đến bên nói -Đệ chúc mừng Đại ca đã triệt nó Bảy Viễn bóp vai hắn nói -Qua cám ơn em đã báo trước ,rồi Bảy Viễn đưa mắt tìm thằng Ách Mỹ món nợ phải đòi ,tên đàn em Kamchhay chủ sòng bài run như cầy sấy .Bảy Viễn chậm rãi đi lại ông không nói gì xoay người đá một cú Nghịch lân rồi móc gót chân lên trúng ngay vào cằm Ách Mỹ ặt lên một tiếng rồi gục như cây chuối


-Thằng chó ngồi dậy mày muốn đụng vào tía mày ,mày dựa hơi Kamchhay để chơi tao .


Bảy Viễn lôi đầu hắn dậy nói vào mặt-Tao không muốn thấy mày cầm bài nữa ,thằng chết bầm tao cho đầu mày vào cầu tiêu ăn cứt nghe con ,tên Ách Mỹ lạy như tế sao


-Dạ Đại ca em nghe lời và xin rửa chân đấm bóp cho Đại ca .


Bảy Viễn đã dẹp xong những đám gai nhọn sau khi tên Cặp rằng khét tiếng Kamchhay chết Ông tổ chức lại phòng 5 ,thay thế hết nhóm gầy sòng bài Ách Mỹ thành tù hạng bét ,người giúp thông báo tin cho Bảy Viễn tên Ba Danh được độc quyền bán cà phê thuốc lá ,và bầu lên một Cặp rằng mới một tù nhân tên Năm Giàu chuyên viên làm tiền giả bị kết án chung thân khổ sai năm 1929, hắn khắc và in tiền giấy bộ lư 100 đồng y hệt mà Ngân hàng Đông Dương phát hành với hàng chữ in nổi Hình phạt khổ sai chung thân ai làm giả giấy bạc này ..


Nhưng làm ăn ngon quá ,tiền đem vào các sòng bạc Chợ Lớn chơi rồi đổi tiền thiệt chẳng ai phát giác hắn tên Giàu lại giàu nhanh chóng ,rượu gái thuốc phiện làm hắn sa lưới Hiến binh Pháp .Bảy Viễn đồng ý không phản đối khi Năm Giàu lên làm Cặp rằng ,che chở cho hắn để hắn áp đặt những luật lệ mới tạo một ảnh hưởng rộng lớn để nhờ sau này .


Bảy Viễn vẫn làm cọt vê xách nước cho trại 11 ,thời gian rảnh Bảy Viễn nghiên cứu địa hình thu thập những dữ kiện cần thiết để tổ chức một cuộc vượt ngục sau này Hạ xong Kamchhay củ từ to như ngựa của Bảy Viễn nó bắt đầu thèm đàn bà ,ông chợt nhớ đến thiếu phụ đi vé hạng nhất chung chiếc Tàu chở khách và tù nhân vì nàng mà ông bị ăn mấy cái roi cá đuối lên đầu- Má hứng con Ku sưng cái đầu ,


-Dao mày tìm cho tao một phụ nữ đẹp nhất đảo để tao mần thịt đêm nay ,cỡ nào cũng mua nghe chưa ,và truy tìm dùm tao thiếu phụ đi trên chuyến tàu vừa qua tao muốn ngủ với nàng một đêm Dao hơi chột dạ người đàn bà mà Bảy Viễn thèm là một vợ của viên giám thị người Pháp chỉ ra thăm chồng lúc hè vì nàng là một cô giáo đang dạy học nơi Sài Gòn ,chuyện này khó hơn lên trời thôi tạm thời mình đưa vợ tên Mã tà số 76 đẹp cao ráo ,mông to ,vú ngồn ngộn để Đại ca chích đêm nay ,nhưng hơi kẹt là nàng không nhận ngủ đêm chỉ ban ngày khi tên Mã Tà chồng nàng bận rộn công việc và kiếm chác dưới các trại tù .


Bảy Viễn sau khi làm hết công việc xách nước thì được phép thoải mái vài tiếng thì Dao đã thương lượng với Châu nàng bảnh nhất nơi đây


-Tôi đồng ý với số tiền 5 đồng nhưng phải làm cho tui sướng à nghe Châu nói với Dao


-Bảo đảm luôn Ku như Ku ngựa bá cháy luôn sợ em mê luôn bỏ thằng Mã Tà đó ,nói xong


Dao về dẫn Bảy Viễn đến ngôi nhà nằm nơi khu vườn hoa thơ mộng ,có một giàn Thiên lý phía trước ,vừa gặp nhau thì Châu kết ngay Bảy Viễn dù trong bộ đồ tù ,tướng như Từ Hải nàng nhìn xuống hạ bộ Bảy Viễn nó nhồi lên một cục như cây Đại bác ,nàng bỗng háo hức vô tả


Bảy Viễn rất ư là lịch sự kẹp 5 đồng bạc trong tờ giấy đưa Châu ,nàng cầm lấy và kéo tay Bảy Viễn về phía bộ ván gỗ dừa đã lên nước bóng loáng Dao ra phía trước giả bộ làm vườn canh cho Đại ca nện con vợ tên Mã Tà 79 Châu bắt đầu thoát y ,cởi hết dây ba chạc luôn cái quần lót có gân ,quăng dưới chân rồi nằm ngửa người đôi chân dài trắng nuốc thòng xuống chờ đợi ,một tư thế rất gợi dục Bảy Viễn nhanh chóng thoát ra khỏi vướng bận của bộ đồ tù ,Châu ngồi dậy nàng choáng trước một thân hình xăm chằng chịt ,một củ từ như của Thiên lôi dựng đứng nàng chép miệng nói thầm


-Một bảo vật của cha mẹ hắn cho hắn mà trong cuộc đời nàng chưa bao giờ gặp


-Lẹ lên tôi không chịu được nữa Châu nằm ngửa trên bộ ván ,chợt nghe một bàn tay rất to úp vào khu vực tối nguy hiểm ,nơi có giao thông hào đang ngập nước ,Bảy Viễn thở gấp rút , nàng cong người lên uốn éo cắn chặt đôi môi của Bảy Viễn ,gầm gừ như con cọp cái vờn mồi Bảy Viễn không chờ đợi ,những cái chích nảy lửa ,như sóng vỗ bờ ,như cà nông thụt ,ông đem đến cho người đàn bà từng cảm giác ngất ngây trong các thớ thịt móng tay nàng bấu chặt vào đôi vai lực lưỡng của ông nàng run như điện giật ,, nàng cắn ông rên rỉ Bảy Viễn đón nhận những vết răng cắn yêu đó ,hơn một giờ trôi qua Bảy Viễn thỏa mãn người đàn bà lần đầu hưởng thụ một báo vật trần gian ,nàng đưa trả lại 5 đồng cho Bảy Viễn nói


-Anh đã cho em nhiều cảm giác tuyệt vời ,mà lần đầu tiên em có được ,tiền nó không cần thiết khi em cần anh hơn nó ,cứ đến khi Anh cần em cần anh như đất cần mưa .


Bảy Viễn lại hứng lên đè Châu ra nện tiếp cả hai mồ hôi nhễ nhại ,Châu nghe hơi thốn nhưng khoái trá không thể tả ,nàng ôm Bảy Viễn thì thầm


-Anh cầm lại tiền em đã nhận một ân sủng thật tuyệt vời hôm nay, Bảy Viễn đứng lên mặc đồ ,nhún vai như bất cần ,bên ngoài Dao sốt ruột -Má chơi gì lâu thí mẹ nhưng Bảy Viễn đã đi ra .


Châu đứng bên trong căn nhà nhìn hai người khuất sau đám bụi cát vì gió lớn thổi vào,Châu thổn thức nàng muốn nguyên một đêm với người tù đẹp trai ,và nếu có thể làm chủ cái bửu bối như của Ngưu ma Vương suốt đời ,Châu muốn trở thành nô lệ cái của quý đó .


Dao hỏi -Đã không Đại ca ?


-Tuyệt vời ,nhưng tao thèm người đàn bà mặc cái đầm màu hoa cà ,mày cố tìm


-Đại ca em mù tịt chuyện này cần Thomas Phước mới xong ,Dao mồi cho Bảy Viễn một điếu thuốc ,ông rít một hơi dài rồi nhả khói chậm rãi nói với Dao


-Tao đã nói chuyện với Thomas Phước .Dao chột dạ cúi đầu ,hắn gượng cười rồi lấy bình tỉnh hỏi


-Thomas Phước là bạn của Đại ca? Bảy Viễn làm thinh không trả lời Dao hơi tức tối ,máu du côn hắn nổi lên nhưng dịu lại vì người ngồi bên hắn đã vừa hạ một hung thần Kamchay ,hắn cố bình tỉnh thêm một lần nữa


-Em muốn hỏi Thomas Phước là bạn của Đại ca ?


-Thomas Phước nói mày là thằng chết nhát ,


Nghe Bảy Viễn nói trong một tích tắc Dao như nổi điên và Bảy Viễn cũng cảm nhận Dao sẽ dùng dao lụi mình vì khoảng cách quá gần ,nhưng Dao xuống giọng


-Em bị Kamchhay đánh hai cú tát vào đầu ,em tưởng như sọ não vỡ tung ,mắt em tối xầm Mũi ứa máu ,em khụy xuống trong ba ngày ,mỗi lần lắc đầu máu ứa ra và ói liên tục ,em biết não bị chấn thương ,em phải tự uống nước tiểu của mình để trị bịnh ,hết bịnh em đã thủ săn con dao lựa lúc Kamchhay ngủ trưa để đâm nó ,nhưng em sợ như Nguyễn Búa vì đánh hụt mà Kamchhay bẻ cổ như con gà luộc , đâm ngay tim rất khó nó luôn luôn nằm nghiêng ,tấm lưng tựa vào đàn em bao che ,lụi vào cái bụng mỡ to cắt ruột non nó chưa chết thì em đã chết ,em sợ đôi bàn tay hộ pháp nó chỉ vỗ vào mang tai là em điếc và vỡ sọ ,nên đâm ra hèn Đại ca ,khi thấy anh vào em mừng lắm chắc chắn anh sẽ diệt được Kamchhhay


-Thôi chuyện đã xong ,tao sợ mày bán đứng tao ,nhưng mày vẫn còn nghĩa khí ,mày biết tao có tiền dấu trong ruột nhưng kín miệng như vậy đủ rồi kể từ nay mày an tâm chúng ta có kế hoạch táo bạo trong tương lai,cơn động cỡn của giống đực dịu xuống ,đêm về phòng 5 vẫn xôn xao tiếng xóc bài ,4 sòng bài nhộn nhịp Bảy Viễn đưa ánh mắt nhìn tên Ách Mỹ đàn em Kamchhay nắm sòng bài số 2 lúc còn nanh vuốt giờ nằm chèo queo ,dù mập lên nhưng Bảy Viễn chợt nhớ lại Trần Văn Mỹ Cựu Ách (Thượng sĩ )thuộc Trung Đoàn 5 Pháo Binh thuộc địa Bị Tòa án Quân sự kết án 20 năm khổ sai ngày 30 tháng 6 năm 1932 ,vụ án chấn động Nam kỳ và Đông Dương hắn thụt két lấy của Ngân khố Pháp một triệu thời đó ,hắn đặc trách về kế Toán Quân lương làm một danh sách lính ma ,mấy trăm người trong 6 năm trời hắn lảnh số lương đó mà không ai lần ra hắn gạt luôn cả xếp Tây ,nhưng xui vì một hôm có một thằng sĩ quan trẻ ta đây mới ra trường về Trung Đoàn nắm ban quân số ,hắn ngựa non háu đá tò mò muốn biết mặt hết lính và nhân viên ma trong hồ sơ đơn vị .Tên Sĩ quan ra lệnh tâp họp điểm danh thì ¾ quân số vắng mặt không có Ách Mỹ bị tóm cổ ngay ,bây giờ hắn xuống chó nằm trong góc tối nghe tiếng hô của lính canh bên ngoài


-Hai thức -ba thức - bốn thức tiếp tục trong đêm tối không gián đoạn ,Bảy Viễn thở dài nghĩ đến ngày mai Người tù Chính trị trẻ tên Phạm Chương ,đứng lên sau khi nghỉ trưa ,một miếng bánh Tây dấu kín trong lá chuối Lan dấu mẹ đem ra cho Chương làm lòng hắn ấm lại ,nơi miếng bánh một vết cắn dở của Lan dường như gửi gắm hương vị của đôi môi trinh nữ và cuộc tình vừa chớm trên Côn Đảo ,cả hai vừa mới đi vào ngưỡng cửa yêu thương , Bà mẹ Lan dường như biết sự thay đổi của đứa con gái vừa lớn ,là một người mẹ bà biết những diễn biến của tuổi dậy thì nên hết sức theo dõi


-Con đừng liên hệ sâu đậm với tù Chính trị rất nguy hiểm cho gia đình và bản thân ,cha con là một Công chức quèn ,con nên cẩn thận


-Mẹ con thích anh ấy nói chuyện vậy thôi ,chẳng có gì đâu mẹ ,nói vậy thôi nhưng họ đã cho nhau vài nụ hôn bên giàn hoa và giàn mướp sai trái mật ngọt tình yêu mùi vị đôi môi đã làm hai đứa trẻ chếnh choáng ,rồi đến tai Chúa ngục Santini ,hắn tức tối ra lệnh cho cai ngục đày Phạm Chương xuống hầm xay lúa coi như mạng Chương đã được định đoạt . Lan bất an khi biết nguồn cơn ,Ba Lan thiểu não về nói lại là ông bị Santini gọi lên quát mắng và hăm dọa


-Con anh gia đình anh liên hệ với tù Chính trị mần Quốc sự Ông Văn hết hồn ,đâu có biết đứa con gái cưng ra nơi Côn Đảo nghỉ hè lại làm chuyện động trời


-Anh biết điều nên đem con Lan lên đây cho tôi mọi việc sẽ ổn thỏa


-Nó còn vị thành niên đâu có thể lên đây làm việc với xếp


-Tôi thích gà mái tơ nghe chưa ,tôi nắm đủ chứng cớ là tụi nó đã tằng tịu với nhau thôi về suy nghĩ tôi cho anh 3 ngày nghe chưa Lan đích thân lên văn phòng Chúa ngục ,nàng nói tiếng Pháp tay đôi với Santini ,khuyên ông nên trả Chương về nơi cũ ,nàng sẽ về Sài Gòn nhờ Hiệu Trưởng cho báo chí biết sự thật nơi đây


Santini nuốt nước bọt nhìn con bé 17 tuổi ,khuôn trăng lồ lộ ,nét ngài nở nàng đang đứng trước mặt ,hắn không chịu được ,tuổi 50 mươi hắn vẫn còn sung sức ,mụ vợ thì đau yếu liên miên ,bằng mọi cách hắn sẽ chiếm đoạt con bé này rồi tính


-Ông nên nhớ Phong trào Bình Dân đang có người lên cầm quyền bên Mẩu Quốc ông đừng xem thường Chương đã dạy cho Lan một tinh thần Cách mạng và tình hình Chính trị An Nam nghe Lan nói Santini hơi chột dạ nhưng hắn là một con cáo già .


-Cô càng căng thằng Chương sẽ chết sớm nơi trại xay lúa nghe chưa ,muốn cứu hắn cô chỉ còn một cách gặp tôi một đêm tôi cho cô suy nghĩ trong 3 ngày về đi Ông Văn cùng vợ và Lan như cá nằm trên thớt bọn Thực dân quyền trong tay chỉ một Công điện đánh về Sài Gòn vu khống ông và con gái làm Quốc sự là coi như xong Lan mất ngủ liên tiếp ,nàng lo cho Chương nên hỏi ông Văn


-Ba tù nhân nơi trại xay lúa nguy hiểm lắm hả ba?


-Ông Văn cũng có cảm tình với Chương thằng bé khôi ngô học giỏi nên chép miệng nói


-Nơi đó tù nhân khó sống quá ba tháng vì kiệt lực ,nếu không bị tù giết sống cũng đui mù


Lan chết điếng ,nàng không biết bám víu vào đâu vì nàng quá trẻ và ông Văn Thì hiền quá chuyến Tàu về đất liền cuối tháng mới đến Chương sẽ mất mạng về tay tên Santini này không còn kịp


-Ba nên nói với Santini mình thương lượng để cứu Anh Chương đời con gái hy sinh để cứu một mạng người con chấp nhận tất cả là lỗi nơi con Giông tố ập đến gia đình ông Văn một Công chức hiền lành dân Biên Hòa Lan gặp tên Chúa ngục thêm một lần ,nàng nói trong nước mắt ,như một người đã trưởng thành


-Ông thả Chương ra về làm vườn tôi sẽ nạp mạng cho ông ngay hôm nay tại căn phòng bẩn thỉu này Santini không ngờ Lan chấp nhận dễ dàng chứng tỏ con bé yêu thằng tù Chính trị đó mãnh liệt tình yêu của bọn trẻ ghê thiệt ,Santini vuốt hàm râu cá chốt nói


-Suy nghĩ kỹ chưa ?nhưng chỉ đau một chút rồi sướng cô cứu một thằng An na mít ,bảo đảm cô sẽ phê khi tôi mần tình tuyệt dịu lãng mạn đêm ngày mai trăng sáng tôi chờ cô xuống một chiếc thuyền nhỏ trên bãi vắng thằng người yêu cô sẽ thả ra ngay sau khi cô rời nơi đây Sáng hôm sau Chương có lệnh về trại cũ ,chàng không biết lý do nào mình bị đày xuống hầm xay lúa và lại cho về làm vườn tại nhà ông Văn ,chàng mù tịt không biết chuyện gì đã và đang đến với Lan


Lan chỉ cần thấy Chương bằng xương bằng thịt là nàng an tâm ,


-Anh Chương nàng gọi Chương vào phía sau khu vườn cả hai ôm nhau ,Lan không tiếc gì với Chương nàng có thể dâng hiến cho Chương hết hôm nay để tối nay nàng sẽ một món đồ trao đổi cho sự sống còn của người yêu ,nhưng Santini rất lão luyện trong tình trường hắn muốn hưởng sự trinh nguyên của nàng đêm nay nếu Lan mất trinh mọi việc sẽ tồi tệ hơn Chương ngồi ôm Lan trong vòng tay cả hai hôn nhau nồng nàn nhưng Chương tôn trọng người yêu không đi quá xa ,thời gian còn lại Lan muốn Chương dành hết cho mình ,trời cũng đã gần xế bóng ,một cánh hoa Hồng đỏ thắm đã bị gió mạnh làm gãy trong đêm qua ,từng cánh hoa tan nát Lan nhắm mắt Ông Văn bị tên Chúa ngục hăm dọa ,nên rất sợ vì ông là một công chức không có thế lực nên mới ra đây làm việc cho cái địa ngục tù đày này Tên Santini đã chuẩn bị một chai rượu vang Pháp Quý ,đêm nay hắn sẽ dùng để tăng phong độ với con bé của thuộc cấp gần 18 tuổi ,Đồ biển tù nhà bếp đã đem xuống chiếc thuyền chuẩn bị cho tên Chúa ngục ,


Lan không tắm gội Santini muốn vậy hắn thích mùi đàn bà không tắm như Napoleon muốn Hoàng Hậu của mình Josephine đừng tắm khi ông đi đánh trận về ,một sở thích quái đản mà tên Chúa ngục Santini thích thú Lan được cai tù đưa xuống chiếc Thuyền gỗ ,thả neo trên mặt biển trăng đã lên ,nàng vén chiếc váy màu vàng nhạt bên trong không quần lót để tên Chúa ngục khỏi vướng bận leo lên Thuyền tên Chúa ngục đã ngồi sẵn bên những ngọn nến và chai rượu cùng đồ ăn Lan muốn say đêm nay để quên tủi nhục ,


Từ tốn Santini điệu nghệ dìu Lan ngồi xuống tấm đệm bằng xơ dừa ,đút đồ ăn cho nàng Lan khoát tay .


-Merci Tôi tự ăn ,ăn xong vài món đồ biển thật tươi ,bếp lửa than cũng vừa tàn Santini rót rượu mời Lan nàng uống cạn máu nóng bừng lên nơi thái dương nàng buông lơi tất cả Santini ẳm nàng vào khoang Thuyền lột trần Lan hắn hít vào để nghe một mùi thum thủm rồi hắn dùng rượu vang đổ trên người nàng lau sạch bằng chiếc lưỡi nám và bộ râu làm Lan không chịu được là một thiếu nữ là con người bây giờ nàng nhũn người ra chịu đựng , một tên dâm tặc ,bàn tay như phù thủy lão luyện ,hắn đã lấy mất đời con con gái Lan sau một cú chích không vội vã ,hắn nhẹ nhàng đâm cây kim vào bị dội ra bởi màng trinh ,dù đã uống rượu cây kim của hắn không cứng lắm ,cuối cùng hắn choàng dậy bật diêm quẹt nhìn cái khăn lót phía dưới hạ thể của Lan một vệt máu trinh nguyên hắn hài lòng ,cúi xuống nhìn cho rõ ,Lan đau đớn nàng choàng dậy


-Cuộc trao đổi xong rồi ông Chúa ngục giữa tôi và ông hết nợ ,Santini chẳng làm được thêm đáp


-Bien sur Cô có thể về ,thả con mồi ra Santini chợt nhớ đến mụ vợ hắn vơ vội tấm khăn choàng vào người cùng chiếc khăn lấm máu trinh nguyên của Lan đi nhanh về ngôi nhà của hắn lẩm nhẩm con bé thật tuyệt dịu ,tiếc rằng mình yếu quá không chích được thêm cái nào Ngày 09 tháng 10 năm 1936 Santini bước vào các phòng tù Chính trị với tập hồ sơ trên tay tên Quỷ cáo già này hắn chưa bao giờ dám đặt chân vào đây mọi người linh cảm có một biến cố nào đó mà tên Santini này mới đích thân đi vào nơi nguy hiểm này ,


Santini và hai tên Mã tà trang bị súng ống ,mặt dịu lại cười cười ,làm đám tù chính trị nôn nóng thì Santini mới nói lớn


-Đây là danh sách tù nhân Chính trị được nhà nước Pháp ân xá trong đợt này ,về đất liền trở lại cuộc sống đừng làm Quốc sự rồi bị bắt ra đây nghe chưa ,hắn đọc số hơn 250 tù nhân trong đó Phạm Chương tù nhân 19 tuổi mà vì Lan hắn đày xuống hầm xay lúa ,rồi tha Lan đồng ý trao tấm thân và trinh tiết đời con gái cho hắn ..tiếng tù nhân hoan hô mặt trận Bình Dân vang lên ,những tên đầu sỏ Cộng sản Đông Dương được thả ra trong đợt này ,vì những tờ báo như La lutte cơ quan ngôn luận của nhóm Phan văn Hùm ,Tạ thu Thâu đây là nhóm Trốt kít mà Ba gác gi Lê Duẩn rất ghét ,sau này bị CS cho đi mò tôm hết ,bọn đầu nậu được thả nhưng nhóm bị chúng xúi ăn cứt gà ,hay bị dụ dỗ tép riu không được ân xá chửi toáng lên đa số là Quốc dân Đảng không được cứu xét ,tụi Xã hội Pháp chỉ bênh vực cho bè Đảng chúng nó mà thôi chẳng có Công lý gì .


Ngày 10 tất cả tù Chính trị được ân xá ,ra sân sắp hàng ,một toán lính Săn đầm Pháp từ Sài Gòn ra để hộ tống đoàn tù về đất liền trong một chuyến Tàu Albert Sarraut ,đám tù chưa ân xá gồm có Bùi Công Trừng ,cùng hai cựu tử tù Tôn đức thắng và Phạm Hùng đứng nhìn Đồng chí Đồng rận của mình lên xà lan ra Tàu lớn neo cách bờ một cây số Sáu Đôi đứng bên Bảy Viễn đã làm xong phận sự xách nước ,đứng chung với đám tù hình sự để tiễn tù Chính trị về đất liền , Tù Cộng sản bổng hô to đả đảo Côn Nôn hoan hô phong trào bình dân vang lên từ trên xà lan,bọn lính Pháp không phản ứng ,rồi tù Chính trị Quốc gia cũng gào lên Việt Nam ,Việt Nam tự do Bảy Viễn là tù hình sự nên chuyện ân xá không bao giờ ông nghĩ đến ,nhưng ông cảm nhận niềm vui khi đám tù mần Quốc sự được ân xá ,mà ông chưa lường được những tù nhân Chính trị đó sẽ liên hệ với ông sau này trong phong trào Kháng chiến chống Pháp ,cách mạng và Chiến tranh ,ông chỉ nghĩ cách trốn thoát nơi này mà thôi Bảy Viễn chưa có khái niệm về tinh thần Quốc gia ví chẳng có ai dạy cho ông bài học yêu nước vì ông chưa gặp được thời cơ ,bây giờ Bảy Viễn đi tìm những kinh nghiệm quý báo về vượt ngục kinh hoàng khi thất bại ,ông gom lại nhớ hết và vạch cho mình một kế hoạch hoàn hảo ,chuyện tù nhân hết nước ngọt khi trốn về đất liền ,họ giết nhau dù là bạn cùng chí hướng ,chỉ vì một miếng nước còn sót lại trong chai ,hay đói quá mổ bụng bạn để ăn gan ,những câu chuyện có thể thêu dệt hay có thật nó đã làm ông say mê theo dõi sâu sắt mà không ngắt quản câu chuyện của ngươi kể


Mỗi chuyến vượt ngục bằng bè từ Côn Nôn này một tên tù mang số 2140 nguyên là dân Pleiku vùng đất còn hoang sơ dính một tội trạng giết giết 3 người bị án tù khổ sai chung thân đày ra Côn Nôn ,hắn đã thực hiện nhiều việc phi thường ,dẻo dai ,bị bắt lại nhiều lần có tiếng là Vua vượt ngục hắn nói với Bảy Viễn trước tiên là phải biết hết thói quen của cai tù và giám thị ,nhận diện những tên chỉ điểm và hết những ngõ ngách trên đảo ,tập nhịn ăn và nhịn khát ăn tối thiểu và uống nước cũng tối thiểu ,tập cho cơ thể chịu nắng gió ,tháng 3 là tháng tốt nhất khi gió Đông Bắc bắt đầu thổi về Bè vượt ngục sẽ về mũi Cà Mau ,hay Vinh Xiêm La nên nhớ phải chờ đến tháng 3 không sớm và không muộn ,nhân sự ít càng tốt tuyệt đối trung thành ,thống nhất ý chí không nản không bàn ra không bỏ cuộc.


Bảy Viễn cám ơn người tù 2140 một cách chân tình ,nghe xong Bảy Viễn đốt một điếu thuốc mời người tù cả hai cùng nhả khói một cách sảng khoái lên không gian nắng cháy bây giờ là tháng 10 còn năm tháng nữa một kế hoạch đã lên trong đầu Bảy Viễn nhưng còn sớm chán Ông chợt nhớ đến Châu vợ của tên Mã tà 79 cặp vú no tròn đang ngóng chờ ông …


Tiếp theo kỳ 6: Cọp sổ chuồng ,kình ngư ra biển lớn …


(còn tiếp)


++++++++++++++++++++++++++++++


Hoàng Yến: Một chuyến đi thăm nuôi chồng


https://www.youtube.com/watch?v=uEh5ViLuHCo

image008

++++++++++++++++++++++++++++++


Kinh Kha Hướng Vấn Thiên: Nếu tôi có binh quyền của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu trước năm 1975


https://www.youtube.com/watch?v=NUQ8YBHU0-gimage010