Giới thiệu tuần báo Đen Trắng

08 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 7454)
  • Trong dòng sinh hoạt truyền thông báo chí của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, riêng tại Quận Cam trong tháng 7 vừa qua, đạo diễn điện ảnh kiêm Cameraman Trần Nhật Phong vừa cho ra mắt độc giả Quận Cam tuần báo Đen Trắng. Tuần báo khổ 10.5 x 12.5. Bìa 4 mầu. Ông Trần Nhật Phong cho biết ngay từ số báo đầu tiên, ông đã được thân hữu hết lòng ủng hộ và yêu cầu gởi báo đi xa các tiểu bang khác.
  • Văn Hóa Magazine chúc mừng Đạo diễn Trần Nhật Phong tiến xa hơn nữa trong nghề. Chúc Đen Trắng thành công.
  • Dưới đây là Lá thư Chủ nhiệm số ra mắt. Văn Hóa trân trọng giới thiệu cùng bạn dọc. (lkt)

image015

Tuần báo Đen Trắng số 7 ngày 3/9/2014

Lá thư Chủ nhiệm

Bạn đọc thân mến.

Trong xã hội, trong cuộc sống mọi người luôn nhìn sự kiện, sự vật bằng những góc nhìn khác nhau mà ngạn ngữ Việt Nam có câu “ đồng tiền có hai mặt”, cho thấy khi chúng ta đứng ở góc nhìn của nhau, thì sự thông cảm sẽ nhiều hơn.

Trước năm 1975, miền nam có Nhật Báo Trắng Đen do tiền bối Việt Định Phương sáng lập, nhiều năm sau đó trưởng tử của ông là cố nhà báo Thế Phương cũng đã cố gắng gìn giử hai chứ “Trắng Đen” ở Hải Ngoại.

Tuy nhiên về sau do nhiều yếu tố mà “Trắng Đen” đã không còn đến với người đọc, gia đình của tiền bối Việt Định Phương sau khi ông bà qua đời và trưởng tử Thế Phương cũng không còn, không ai theo nghề báo chí nữa.

Trước đây ABNC cũng đã gọi cho gia đinh của cố nhà báo Việt Định Phương, đề nghị cho phép ABNC được tái dùng tên ‘Trắng Đen”, tiếc là gia đình không đồng ý, vì muốn giữ huyền thoại cho “Nhật Báo Trắng Đen” trong lòng những người thế hệ cũ.

Sau nhiều lần suy tính, cuối cùng ABNC không chọn những tên khác cho tờ báo mới ra đời này, mà chọn chử “Đen Trắng” tức là đảo ngược chữ, vì tâm đắc ý nghĩa của hai chữ nói trên.

Đương nhiên về tình thì ABNC chưa đúng hẳn, nhưng nghĩ rằng miễn chủ trương của tờ báo không đi ngược lại với ý nghĩa của “Đen Trắng” hay “Trắng Đen”, ngược lại chúng tôi càng muốn phát huy tính triết lý của hai chữ trên, hy vọng cố nhà báo tiền bối Việt Định Phương cũng sẽ không trách cũng như gia đình không phiền lòng.

Từ nay tuần báo “Đen Trắng” sẽ cùng chia sẽ với độc giả những góc nhìn về xã hội, về cuộc sống, phản ảnh những tiêu cực, bất toàn trong xã hội, giúp mọi người có cái nhìn hoàn thiện hơn, thông cảm hơn.

Mong rằng độc giả cũng sẽ đóng góp quan điểm của quí vị với tờ báo, hầu tạo nhiều ý kiến phong phú hơn cho cộng đồng, cho xã hội, để loại trừ bớt đi những tiêu cực hay bi kịch vẫn diễn ra hàng ngày.

Tuần báo Đen Trắng là một sản phẩm nằm trong hệ thống sản xuất các sản phẩm truyền thông của ABNC, hy vọng sẽ đóng góp thêm cho tiềm năng của cộng đồng chúng ta./

 

18 Tháng Giêng 2021(Xem: 1127)
18 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1216)