Phim Việt: “Đập cánh giữa không trung”

08 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 7303)
“VĂN HÓA MAGAZINE” THỨ BA 09 SEP

Khi cánh chim điện ảnh tìm được 'bến đỗ'

BBC - thứ bảy, 6 tháng 9, 2014

Nữ đạo diễn trẻ Hoàng Điệp của Việt Nam chia sẻ niềm vui và cả những gian nan sau khi bộ phim đầu tay của chị "Đập cánh giữa không trung" đoạt được giải thưởng Phim hay nhất ở Liên hoan Phim quốc tế Venice.

image062
"Theo tôi giải thưởng vẫn chỉ là kết quả đến sau thôi, còn quá trình lao động, cũng như quá trình mình chứng tỏ lúc trước, quá trình đó quan trọng hơn rất nhiều"

Nữ đạo diễn Hoàng Điệp (thứ ba, từ trái)

Gọi đây là bộ phim với một 'hành trình kỳ lạ', nhưng cuối cùng đã tìm được 'bến đỗ', đạo diễn Hoàng Điệp nói nếu đủ kiên nhẫn, chị có thể viết lại thành 'tiểu thuyết' toàn bộ câu chuyện gian nan nhưng kỳ thú của mình khi bắt tay vào viết kịch bản cho tới khi tìm được tài trợ làm phim và tới ngày nhận được sự đánh giá đáp lại của giới phê bình điện ảnh quốc tế ngày hôm nay.

'Tìm thấy bến đỗ'

Bộ phim "Đập cánh giữa không trung" vừa được Hội đồng các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (Fedeora) trao giải thưởng phim hay nhất dành cho phim điện ảnh đầu tay, sau khi vượt qua sáu tác phẩm xuất sắc khác đến từ các quốc gia như Pháp, Ý, Trung Quốc, Đức.

"Theo tôi giải thưởng vẫn chỉ là kết quả đến sau thôi, còn quá trình lao động, cũng như quá trình mình chứng tỏ lúc trước, quá trình đó quan trọng hơn rất nhiều.

"Và tôi nghĩ rằng 'Đập cánh giữa không trung' đến lúc nào đó sẽ tìm được bến đỗ, và nếu bến đỗ đó chưa phải là Venice, chưa phải là Toronton, thì sẽ là một nơi nào đó khác...", nữ đạo diễn chia sẻ với BBC hôm thứ Bảy, 06/9/2014, từ Toronto./

26 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1300)
21 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1445)
27 Tháng Mười 2020(Xem: 1804)