VACOC tổ chức cuộc gặp gỡ giữa TNS Lou Corea và Nghị viên Chris Phan

23 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 4362)
“NHẬTBÁO VĂNHÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 24 NOV 2014

VACOC tổ chức cuộc gặp gỡ giữa TNS Lou Corea và Nghị viên Chris Phan

Theo Gia lý, Chủ tịch VACOC cho biết, chủ đề cuộc gặp gỡ giữa hai ứng viên tranh cử chức vụ Board of Supervisors of Orange County District 1 (Giám sát viên) đương kim Thượng nghị sĩ Lou Corea và đương kim Nghị viên Thành phố Garden Grove; tuy nhiên là một cuộc gặp gỡ lý thú giữa hai đối thủ, khi họ mở màn cuộc tranh cử quyết liệt để đạt đến chiến thắng ghế Giám sát viên Quận Cam vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ tư 19-11.2014.

image034
Thượng nghị sĩ Lou Corea Nghị viên Chris Phan gặp nhau trong buổi nói chuyện với giới trẻ Phòng Thương Mại Việt Mỹ.
 
image035
Thượng nghị sĩ Lou Corea (góc phải) đang nói trình bày. Gia Lý (giữa) và Nghị viên Chris Phan.
image036

Nghị viên Chris Phan (góc trái) đang nói các dự án tương lai.

VĂN HÓA - Theo Gia lý, Chủ tịch VACOC cho biết, chủ đề cuộc gặp gỡ giữa hai ứng viên tranh cử chức vụ Board of Supervisors of Orange County District 1 (Giám sát viên) đương kim Thượng nghị sĩ Lou Corea và đương kim Nghị viên Thành phố Garden Grove; tuy nhiên là một cuộc gặp gỡ lý thú giữa hai đối thủ, khi họ mở màn cuộc tranh cử quyết liệt để đạt đến chiến thắng ghế Giám sát viên Quận Cam vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ tư 19-11.2014.

Lou Corea và Chris Phan đồng loạt khởi động cuộc tranh cử trám vào ghế Giám sát của Janet Nguyễn trước đây sau khi Janet (R) vừa thắng ghế Thượng nghị sĩ tiểu bang California vào ngày 4 /11/14. Và có lẽ trận chiến giành ghế Gám sát Quận Cam hào hứng không kém trận tranh cử giữa kỳ vừa qua.

Lou Corea là một Thượng nghị sĩ nổi tiếng đối với cộng đồng Việt và Mễ nhiều năm nay; Chris Phan là một cựu sĩ quan cấp tá Mỹ gốc Việt, trẻ tuổi năng động, tuy mới gia nhập vào sinh hoạt cộng đồng nhưng khá khôn khéo trong đối xử, nói tiếng Việt giỏi.

Dưới sự điều hợp của cô Gia Lý, Chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, buổi gặp gỡ diễn ra trong vòng thân mật. Cả hai ứng viên tỏ ra cởi mở, bắt tay nhau nhiều lần, tuy không tranh luận gay cấn, nhưng tự do trình bày quan điểm và đường lối hoạt động, trong lúc các thành viên Phòng Thương mại cổ vũ nhiệt tình cho cả hai.

Một số câu hỏi từ các thành viên trẻ trong Phòng Thương Mại đặt ra cho hai ứng viên. Mỗi ứng viên tự giới thiệu "sơ yếu lý lịch" và nói về công việc của họ thời gian qua, cũng như đưa ra các dự án tương lai trong vai trò Giám sát.

Buổi gặp gỡ diễn ra gần hai tiếng, sau buổi họp, Nghị viên Chris Phan, trả lời một câu hỏi từ cử tọa xin cho biết cảm tưởng; Chris Phan nói ông rất hài lòng về buổi gặp gỡ, Gia lý đã tạo ra bầu không khí trẻ trung thoải mái, công bằng trong điều hợp, và nghĩ rằng cộng đồng nên có nhiều cuộc gặp gỡ như vậy.

Do hầu hết các thành viên trong Phòng Thương Mại Việt Mỹ đều trẻ, trung bình trên dưới 30, nói tiếng Việt không sành sõi lắm, nên suốt buổi họp, từ diễn giả cho đến cử tọa đều nói tiếng Anh.

Buổi gặp gỡ đã được đài truyền hình mạng Freevn.net do nhà báo Bùi Bỉnh Bân làm giám đốc truyền tải trực tiếp. (VH)

image037
Hai ứng viên Thượng nghị sĩ Lou Corea và Nghị viên Chris Phan chụp hình kỷ niệm với Phòng Thương Mại Việt Mỹ.
image038
Nhà báo Bùi Bỉnh Bân, Giám đốc đài truyền hình mạng Freevn.net đang tác nghiệp trực tiếp buổi gặp gỡ giữa hai ứng viên tranh cử chức Giám sát viên Quận Cam.