30 Tết, LS Đoàn Thanh Liêm đến thăm báo Văn Hóa

17 Tháng Hai 20155:14 CH(Xem: 6352)

ĐỜI SỐNG  - "NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFONIA" THỨ NĂM 19 FEB MÙNG 1 TẾT  2015

LsDoanThanhLiem
Ls Đoàn Thanh Liêm 81 tuổi, đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam - báo Văn Hóa hôm 30 Tết. Ảnh Văn Hóa.

Nhân dịp Đầu Xuân Ất Mùi 2015 Lời cầu chúc Vạn Sự An Lành

Qua năm 2015, tôi đã bước vào tuổi 81 rồi. Nhờ Ơn Trên, tôi vẫn còn mạnh khỏe về thể chất cũng như về tinh thần. Mỗi ngày, tôi thường đi bộ khỏang 2 tiếng đồng hồ vào cả sáng trưa, chiều tối. Nhờ vậy mà ăn ngủ tương đối thỏai mái và ít khi bị đau yếu bệnh họan lặt vặt như thường thấy nơi những người cao tuổi.

 Gia đình chúng tôi có sự may mắn là các cháu đều có công ăn việc làm ổn định, nhờ vậy mà vợ chồng chúng tôi được chăm sóc tương đối tươm tất về nơi ăn chốn ở. Các cháu đều sinh sống trong tiểu bang California, nên gia đình dễ dàng gặp gỡ xum họp với nhau thường xuyên.

Riêng tôi, thì luôn cố gắng sinh sống theo phương châm “Sống lâu và sống có ích”. Thường ngày, tôi vẫn say sưa miệt mài với công chuyện nghiên cứu viết lách và tham gia vào công việc từ thiện nhân đạo và việc tranh đấu nhân quyền với nhiều bạn hữu cùng chí hướng.

Tôi cũng hay đi nhiều nơi khắp nước Mỹ để tham dự những cuộc gặp gỡ và hội họp bàn thảo với nhiều bạn hữu người Việt cũng như người Mỹ. Và nhiều khi lại đến sinh sống ít ngày tại nhà các bà con và bạn hữu – mà tôi gọi đó là những chuyến vãng gia (home visit).  Nhờ vậy, mà cuộc sống của tôi có thêm được phẩm chất và ý nghĩa cao đẹp hơn.

Nhân tiện, tôi cũng xin gửi kèm theo đây mấy câu thơ tôi viết vào dịp cuối năm Giáp Ngọ.

Đón  Mừng  Xuân  Ất  Mùi  2015

Trọn nghĩa đẹp duyên – Người mến Người

Ngàn hoa nở rộ - phô sắc tươi

Quê nhà ruột thịt - bao thương nhớ

Nguyện ước sớm mau – vận sáng ngời.

Orange County California

Đoàn Thanh Liêm

18 Tháng Hai 2016(Xem: 6172)