Con đường của anh chàng lãng tử từ Úc Châu

17 Tháng Sáu 201512:09 SA(Xem: 9881)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 17 JUNE 2015

Anh Mac Dinh ở San Jose gửi cho tôi email nầy.

 Tôi định vào cõi qua vài phút rồi bị quyến rũ theo bước chân của anh chàng người Úc gốc Việt về thăm Việt Nam hơn 1 giờ đồng hồ. Anh chàng này là thuyền nhân qua Úc với cha em từ lúc nhỏ.  Nhưng có duyên đóng vài hài và còn khá tiếng Việt.

Phim quay rất hấp dẫn, có thể vì...Tôi xa miền Bắc đã hơn 60 năm và xa miền Nam 40 năm. Nếu tôi có dịp về Việt Nam, tôi sẽ đi trên con đường thanh niên này đã đi. Nhưng chẳng biết bao giờ.

 Vì vậy nên tôi bị phim này hấp dẫn. Tôi đã từng nghe kể lại và nhìn thấy những hình ảnh xa hoa sang trọng trên net cuộc sống của các đại gia. Đồng thời cũng thấy hình ảnh của một đất nước hết sức bần cùng đau thương. Nhưng con đường của anh chàng lăng tử từ Úc Châu về sẽ không gặp những hình ảnh đó. Đây là cuộc sống thực sự của người đân Việt với rất nhiều hình ảnh trẻ em mà tôi muốn nhìn thấy. Cảm ơn anh bạn đã chuyển phim cho tôi và anh chàng thanh niên vừa đạo diễn vừa độc diễn chuyến du lịch Việt nam.

 Xin tái bút 2 điều nhắn nhủ:

 1)Thân hữu Bắc Cali chuẩn bị giữa tháng tám 2015 vui lòng đến tham dự Ngày di dân Việt Nam cảm ơn nước Mỹ, ghi đầu 40 năm cộng đồng Việt trưởng thành và IRCC 39 years @ Work. Dân Biểu Liên Bang nhắc lại các công trình dành cho tỵ nạn toàn quốc, giám sát viên địa phương bảo các công tác yểm trợ tại quận hat. Có sự hiện diện của 15 thị trưởng và nghị viện trong Santa Clara County. Một chương trình đặc biệt chưa từng có, một cơ hội bầy tỏ tấm lòng cảm ơn nước Mỹ đãi ngộ dân Việt ty nạn suốt gần nửa thế kỷ vừa qua. Biết bao nhiêu trợ cấp để người Việt ngày nay an cư lạc nghiệp. Tro cap Housing, gia dinh, tre em, cao nien, y te, hoc bong....Hay den de cung chung toi bay to tam long  

2)VietMusem sẽ phát hành 10 tuyển tập Giao Chỉ Văn Tuyển từ nay cho đến cuối năm 2015. Đã phát hành số 1 và số 2. Đây là Lịch sử ngàn người viết bằng chính các cuộc đời.. Tác giả chỉ ghi chép lại. Giữ sách này để dành cho triệu người Việt trong nước thành độc giả. Giữ sách này là giữ lửa cho thế hệ tương lai. Hãy gửi địa chỉ về cho chúng tôi.

Giao Chi San Jose

giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393
       
Giao Chỉ, SanJose City, VietMuseum, Book 1, 2 đã phổ biến, sẽ in 3, 4, 5 đến 12.

Một cuốn $10 Mua sách ghi IRCC 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121

Lịch sử ngàn người viết, tác giả ghi chép lại, giữ sách là giữ lửa cho mai sau.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Sau đây là chuyện phim... .

Nhìn Ra Bốn Phương : Phim du lịch hài ‘Anh Does Vietnam...

Phim gồm hai phần 1 & 2 ở đầu và cuối bài viết :

Nhìn Ra Bốn Phương : Phim du lịch hài ‘Anh Does Vietnam’ của Anh Đỗ - Úc Châu
blank
blank
mpd


09 Tháng Ba 2022(Xem: 4185)