Đức Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ có nắm vững quá trình thiết lập VP2-VHĐ hải ngoại?

13 Tháng Chín 201511:08 CH(Xem: 14234)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 14 SEP 2015

Đức Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ có nắm vững quá trình thiết lập VP2-VHĐ hải ngoại?

Một Email đặc biệt liên quan tới "VPII-VHĐ hải ngoại"

Quận Cam 14/9/15 (VH) -  Tòa soạn báo Văn Hóa kính chuyển đến Hòa thượng Thích Trí Lãng e-mail dưới đây do có liên quan tới Hòa thượng. Văn Hóa tóm tắt nội dung e-mail có những điểm đáng chú ý như sau:

- Cuộc gặp gỡ cũa bổn báo Lý Kiến Trúc diện kiến và phỏng vấn Đại lão Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ vào tháng 5, 2014 tại Thanh Minh Thiền Viện - Sàigon.

- Những sự kiện diễn ra chung quanh vụ "chùa Phật Quang" được loan tải trên báo Văn Hóa-California từ đầu tháng 8, 2015 đến nay.

- Tin tức về việc HT Thích Trí Lãng từ nhiệm dựa trên Thông Cáo Báo Chí của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.

- Lý do rất sâu xa vì sao Ht Trí Lãng từ nhiệm?

- Lý do nào Tổng Vụ Tổng Từ thiện của Giáo hội lại đi giao tiền cho Tt Giác Đẳng đi cứu trợ. (60, 280 đô la đi Nepal).

(Số tiền này lúc đầu giao cho Ht Huyền Việt mang đi cứu trợ, nhưng Ht Huyền Việt không đi mà giao toàn bộ số tiền cho Tt Giác Đẳng.)

+++++++++++++++++++++++++++++++

Kính gởi nhà báo Lý Kiến Trúc

Minh An Sep 12 (1 day ago)

Đọc tin tức trên Nhật Báo Văn Hóa-Cali, tôi thấy được sự quan tâm của ông vể GHPGVNTN, đặc biệt cách đây 1 hay 2 năm là bài báo nói về lần ông diện kiến HT Quảng Độ.

Lần này, tôi thấy ông đã cẩn thận đưa những dữ kiện, văn kiện của GH để những độc giả theo dõi tình hình GH.  Tuy nhiên, có 1 văn kiện mà tôi nghĩ rằng ông nên tìm hiểu kỹ hơn để viết đúng sự thật về những diễn tiến của tình hình GH.  Đó chính là văn kiện ông trích từ “Tiếng nói lương tri” về việc HT Thích Trí Lãng từ nhiệm dựa trên TCBC của PTTPGQT.

Tôi là một Phật tử thường đến viếng chùa Thích Ca – Đa Bảo ở San Jose trong nhiều năm qua. Tôi cũng có biết qua về tiểu sử của HT Thích Trí Lãng phần nào, nhất là lập trường chính trị cũng như sự gắn bó với GHPGVNTN từ Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng sự từ nhiệm của HT có một vài lý do rất sâu xa. Nếu ông muốn tìm hiểu thêm để có tin tức chính xác, tôi nghĩ là ông nên gặp Hòa Thượng hoặc tốt nhất là phụ tá thâm niên của HT. Đó là Sư cô Kiến Tâm, đệ tử của HT đã 38 năm nay.  SC cũng là 1 thành viên trong Giáo Hội.  Nếu không lầm Sư Cô là Tổng Vụ Tổng Từ thiện của GH. Tôi cũng không hiểu tại SC lại giao tiền cho TT Giác Đẳng đi cứu trợ. 

SC có khi ở San Jose, có khi ở Nam Cali, cũng là chùa do HT Trí Lãng sáng lập tại Reseda.Tôi chỉ biết 2 số điện thọai của chùa tại Reseda và tại San Jose.

Chúc ông một ngày an lạc.

Sương Lý.

Hồi báo của Văn Hóa:

Xin cám ơn thiện ý của (Mr or) Mrs) Sương Lý.Tôi sẽ liên lạc ở số phon trên để tìm hiểu và loan tải công khai trên báo Văn Hóa. Một lần nữa xin cảm tạ lòng thiện ý đóng góp cho sự thật.

Kính thư - LKT

(Xem tiếp số báo kỳ tới)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:

image001

Từ trái: Tt Giác Đẳng, Ht Huyền Việt; Ht Thích Huyền Việt, Phó Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo kiêm – Chánh Thư ký Hội đồng Giáo phẩm VP II VHĐ kiêm – Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên kiêm – Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ kiêm – Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN-HK kiêm – Trưởng Ban Kiến Thiết, thay thế HT Thích Trí Lãng; ông Võ Văn Ái và bà Ỷ Lan.

image004
image005

Ảnh trên: Hòa thượng Thích Trí Lãng trong một buổi tiệc gây quĩ tại Quận Cam - Little Saigon. Vào tháng 6/2014 Hòa thượng đã gởi thư về Viện Tăng Thống xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo hải ngoại.

image007

Hòa thượng Thích Huyền Việt, Trưởng ban Tổ chức cùng Thượng tọa Thích Giác Đẳng chào mừng quan khách tại thành phố Houston hôm 7.12.2014

++++++++++++++++++++++++++++++++

TÀI LIỆU:

Thư thoái thác của Ht Thích Huyền Việt

Trích từ: Posted by TiengNoiLuongTri on September 8, 2015 · Leave a Comment 

image009

++++++++++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:

Nguyên Nhân Cao Văn Hiền

Đâu là HT Thích Huyền Việt đích thực?

Posted by TiengNoiLuongTri on Thursday, August 27, 2015

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ,

Ngưỡng bạch Hoà Thượng Thích Huyền Việt

Kính thưa toàn thể anh chị em trong ban hướng dẫn trung ương GĐPT

Kính thưa toàn thể anh chị em trong liên đoàn cựu huynh trưởng GĐPT,

Trước hết con xin đảnh lễ HT và nguyện cầu HT. Pháp thể khinh an

Bạch Hoà Thượng, chuyện của Quí ngài lời qua tiếng lại con không dám bàn đến, con chỉ xin ngài cho chúng con biết quyết định đích thật của ngài để chúng con y giáo phụng hành.

Số là : ngày 14/8/2015 trong chương trình Đại học hè vừa rồi tại chùa Pháp luân lúc 6.30 pm, HT triệu tập ban hướng dẫn trung ương liên đoàn cựu huynh trưởng cùng một số học viên vào trong chánh điện của chùa Pháp Luân ,trước Tam Bảo, HT Huyền Việt tuyên bố tình hình giáo hội có những biến chuyển không tốt, thầy nhân danh Tổng vụ trưởng tổng vụ thanh niên kêu gọi hai lực lượng nồng cốt của GH ( theo lời HT ) phải tích cực tham gia đại hội ba ngày 8,9,10 tại san jose càng đông càng tốt, mà đại hội này đã có quyết định từ đại hội năm 2014 tại chùa Từ Bi, HT cũng tuyên bố đây là một đại hôi mang tính quyết định sự sống còn của giáo hội, nghe HT dạy vậy, khi về lại bổn xứ chúng con tích cực vận động bà con tham gia và đã được bà con hưởng úng khá nồng nhiệt.

Đùng một cái sáng nay thấy thông bạch của PTTPGQT ký tên HT. Huyền Việt nói rằng Đại hội 10 là âm mưu chiếm đoạt chùa Phật Quang của thầy Giác Đẳng. Như thế là thế nào Hoà Thượng? Bây giờ chúng con y giáo phụng hành HT Thích Huyền Việt bằng xương, bằng thịt ,đứng trước Tam bảo kêu gọi tham dự Đai hội tháng 10 tại san jose hay nghe theo lời của HT Thích Huyền Việt bằng mực trên giấy gởi từ Pháp qua, chúng con thật bối rối với hai hoà thượng này, đâu là HT Thật, đâu là HT giả, cúi xin ngài chỉ cho!

Trong thông bạch ngài bảo rằng TT. Giác đẳng đưa 6 người ngoại lai vào ban quản tri chùa Phật Quang hầu âm mưu chiếm chùa Phật Quang. Thưa HT chính khi nghe tin TT GĐ có âm mưu chiếm chùa Phật Quang ,anh em chúng tôi phải áp lực TT nhân trong dịp đại học hè này phải có nhiều thành viên trong ban quản trị ngôi chùa, thì mới đảm bảo tính pháp lý của nó.

Con nghĩ đó là một điều tốt, vì một tập thể 09 người quản lý thì tốt hơn một hai người chứ, sao thầy Huyền Việt bên Pháp đưa về buộc cho tập thể chúng con là ăn cướp chùa, mà nếu cái tập thể này có ăn cướp chùa thì cũng chỉ ăn cướp cho bá tánh mà thôi, chẳng lẽ để lọt vào tay loạn thần thầy mới cam lòng hay sao!

Còn thầy Huyền Việt bảo rằng chúng con là ngoại lai thì xin thầy coi lại, tuy nhiên con vẫn nghĩ lời nói này là của thầy HV bằng mực bên Pháp gởi qua, chứ chúng con mới đích thật là những người con nội tộc sống chết với GH. Này, thầy dựa trên tiêu chuẩn nào mà bảo chúng con là bất hợp pháp, từ sau 1975 thầy có biết cư sĩ chúng con có bao nhiêu người tự thiêu để bảo vệ giáo hội không, sao thầy lại nói năng một cách phũ phàng thế ? Con cũng hy vọng lời của HV bên Pháp, chứ không phải lời của thầy HV ở Liên Hoa Houton.

Thầy bảo rằng chúng con chưa có một thành tích gì với GH, xin thưa với thầy rằng cái thuở chúng con trong lực lương sinh viên tranh đấu một mất một còn với chế độ Ngô đình Diệm để đòi cho bằng được pháp lý cho giáo hội, tù tội trăm bề thì xin lỗi thầy không biết lúc đó đã là một chú tiểu chưa! Còn qua đây xin hỏi : thầy có một ngày nào tranh đấu đối diện với bạo quyền chưa? Xin thầy đừng quá phũ phàng với chúng con đau lòng lắm!


Đại hội tháng 10 tới tai San jose là do sư bà Thích nữ Nguyên Thanh phó chủ tịch GHPGVnTN hải ngoại tại Hoa kỳ tổ chức , TTGĐ không có liên quan gì , xin thầy đừng bắt râu ông nọ chắp cằm mụ kia nữa .

Vì sự sinh tồn của giáo hội hoà thượng. Thích Huyền Việt bằng xương bằng thịt đứng trước chánh điện chùa Pháp Luân ngày 14/8/2015 kêu gọi Phật tử tham dự càng đông càng tốt. Đáp lời kêu gọi của HT chúng ta phải động Viên nhau Y GIÁO. Phụng hành, xin ngài đừng lo. Một lần nữa kính chúc HT Thích Huyền Việt pháp thể khinh an.

Nam mô Hoan hỉ Tạng Bồ Tát ma ha tát .

Con Nguyên Nhân Cao Văn Hiền 27/8/2015

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Trích từ:

PARIS, ngày 27.8.2015 (PTTPGQT) - Hoà thượng Thích Huyền Việt, Phó Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Xử lý Thường vụ, vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến. Sau đây là toàn văn bản Thông bạch ấy : 


Fax : Paris (1) 45 98 32 61 E-mail : pttpgqt@gmail.com" height="59" align="left" width="59">PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

E-mail : pttpgqt@gmail.com - http://www.pttpgqt.org - Web : http://pttpgqt.org


THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 27.8.2015

Thông bạch của Hoà thượng Thích Huyền Việt, Phó Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, về những hành xử bất minh của TT. Thích Giác Đẳng và âm mưu dùng Đại hội tháng 10 tại San Jose để chống phá GHPGVNTN và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

image015image017image019image021image023image025

2015-08-27 |    | PTTPGQT

26 Tháng Mười 2021(Xem: 1104)
19 Tháng Mười 2021(Xem: 946)
Liên minh Biden FONOPs
20 Tháng Chín 2021(Xem: 1290)
SOUTH CHINA SEA: LIỆT CƯỜNG CHUẨN BỊ TRẬN MỚI?