Khẩn: Họp báo "tố?" vụ chùa Phật Quang tạm hoãn! (Tạm chờ Ht Huyền Việt sẽ nói gì!)

15 Tháng Mười 20158:23 CH(Xem: 19862)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ SÁU 16 OCT 2015

Sau khi báo Văn Hóa loan tin "Liệu cái búa Tố tụng của Ht Huyền Việt ..."

Khẩn: Họp báo "tố?" vụ chùa Phật Quang tạm hoãn! (Tạm chờ Ht Huyền Việt sẽ nói gì!)

LTS: Sau khi báo Văn Hóa loan tin: "Liệu cái búa Tố tụng của Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt chùa Phật Quang? Tòa soạn nhận được hai e-mail: Thư mời họp báo + Thông báo khẩn tạm hoãn họp báo; tòa soạn có cuộc trao đổi với ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên và bà Diệu Nghiêm ... :

- Một: "Thư mời tham dự buổi họp báo tại hội trường  Việt Báo vào ngày 17/10/2015 lúc 2 giờ chiều, dước sự chủ trì của Ht Thích Hyền Việt và Tt Thích Trí Tịnh ... Người ký tên mời ngày 6/10/15 là ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên thay mặt ban Hộ trì Tam bảo.

- Hai: Ngày 14/10/15, Văn Hóa lại nhận được e-mail " Thông báo khẩn tạm hoãn buổi họp báo tại hội trường Việt Báo..."  Lý do: "Ban tổ chức xét thấy cần thêm thời gian để việc tổ chức được chu tất hơn ..." Người ký tên cũng là ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên thay mặt Ban tổ chức, nhưng không còn để thay mặt ban Hộ trì Tam bảo nữa và đóng thêm con dấu Văn phòng II Viện Hóa Đạo chùa Phật Quang 17101 A Lane, Huntington Beach CA 92647".

- Trong cuộc tiếp xúc với ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên, ông Kiên xác nhận hai lá thư đều do ông gởi đi và ông cho biết: trước và sau gởi thư mời + hoãn họp báo, ông đã tham khảo ý kiến của hai vị Ht Huyền Việt và Ht Trí Tịnh và hai ngài đều đồng ý, ông Kiên nói sở dĩ tạm hoãn vì ông muốn tổ chức họp báo cho "hoành tráng" hơn.

- Trong khi đó, tiếp xúc với bà Diệu Nghiêm một thành viên đóng góp sốt sắng việc tạo mãi chùa Phật Quang từ buổi ban đầu, bà cho biết: "Lý do ông Kiên ở trong Ban Hội Trí Tam Bảo là vì cái ban này do sư Giác Đẳng, ông Trần Đình Minh lập ra là để phục vụ cho phe nhóm của các ông ấy cho nên buổi họp báo sẽ bị tẩy chay..."

- Tòa soạn tiếp tục loan tin về sự kiện này. Mời quý bạn đọc tạm chờ Ht Huyền Việt và Tt Trí Tịnh sẽ nói gì trong cuộc họp báo sắp tới.

image004

22 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 700)
24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1099)
14 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1014)
Nov 12: Chiến sự mùa đông 2 bờ đông tây Dnipro River; Vì sao Nga ‘cố thủ’ bờ Đông