Ông Tập bà Bành có sắc phục tiệp màu?

24 Tháng Mười 20157:43 SA(Xem: 6305)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ SÁU 23 OCT 2015

Ông Tập bà Bành có sắc phục tiệp màu?

ob-tapcanbinh-1Có vẻ như trang phục của Chủ tịch Tập Cận Bình và Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc thường có nét giống nhau về màu sắc.

Trong chuyến thăm Hoa Kỳ, khăn cài túi áo ngực của ông Tập cũng có lẽ từ cùng một chất vải xanh lam đậm như màu váy của vợ.

ob-tapcanbinh-2

Nhiều khi, nếu áo và váy của bà Bành Lệ Viện màu hồng hoặc màu tro, thì chiếc cravat của chồng bà cũng cùng gam màu nếu không phải là giống hệt.

ob-tapcanbinh-3

Thăm Mông Cổ, bà Bành cầm túi đỏ và mặc áo trắng có cổ thêu đỏ thì cravat của ông Tập cũng là màu đỏ.

ob-tapcanbinh-4

Đôi khi họ cùng mặc áo khoác màu trắng.

ob-tapcanbinh-5

Các bộ trang phục 'tiệp màu' của cặp đôi đệ nhất Trung Quốc hiện ra trong các chuyến thăm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Anh Quốc, Mông Cổ và những nơi khác. Image copyright Reuters

ob-tapcanbinh-6

Khi hai người hạ cánh xuống Heathrow đêm 19/10/2015 để bắt đầu chuyến thăm Anh, báo chí đã mô tả họ đều mang trang phục xanh dương (blue outfit).  Image copyright Reuters

ob-tapcanbinh-7

Nhưng vào gặp Thái tử Charles và phu nhân Camilla, màu cravat của ông Tập cũng đổi theo gam nhạt hơn như để giống màu áo của bà Bành.

ob-tapcanbinh-8

Trong buổi vào Điện Buckingham ở Anh dự tiệc với Nữ hoàng Elizabeth II tuần này, bà Bành Lệ Viện đeo thắt lưng nhỏ màu trắng quanh chiếc áo dạ tiệc xanh thì cổ áo ông Tập Cận Bình cũng hiện ra màu trắng.

Không rõ ai quyết định về trang phục cho hai người nhưng điều thấy rõ là họ có sự phối hợp nào đó về trang phục để tiệp màu. Image copyright AFP

ob-tapcanbinh-9Ngay cả trong những lúc đi ra ngoài phố, màu quần áo của họ cũng khá hợp nhau.

ob-tapcanbinh-9b

Chỉ khi trình diễn nghệ thuật, đôi khi bà Bành, một ca sỹ của Quân Giải phóng, mặc quân phục.

Chỉ khi đó, ông Tập tuy là Chủ tịch Quân ủy Trung ương nhưng không phải là quân nhân nên không thể nào 'cùng màu lính' với vợ được./

BBC 22/10/15

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Con chết đuối vì mẹ mải ‘chat’ trên Facebook

bai-hocNhưng các nhà điều tra phát hiện ra rằng bà đã đăng hai bức ảnh lên Facebook và nhận một cú điện thoại từ bạn trai thay vì trông coi con.

Một bà mẹ người Anh đã bị kết án 5 năm tù giam sau khi cậu con trai 2 tuổi bị chết đuối ở ao trong vườn nhà thuê, trong khi bà này mải mê trò chuyện trên Facebook.

Vụ việc xảy ra vào giữa tháng Ba năm ngoái. Phe công tố nói bà Claire Barnett, 31 tuổi, đã lên Facebook thay vì trông coi cậu con trai Joshua khi bé chơi trong vườn sau nhà.

Họ cũng cho biết rằng họ hàng đã cảnh báo bà Barnett phải rào ao lại, đồng thời bà từng bị chính quyền cảnh cáo sau khi hai người con của bà xuýt bị xe ôtô cán khi chơi một mình, không có người giám sát.

Bà Barnett được cho là đã cung cấp cho cảnh sát những lời khai trái ngược về những gì bà làm khi vụ việc xảy ra.

Nhưng các nhà điều tra phát hiện ra rằng bà đã đăng hai bức ảnh lên Facebook và nhận một cú điện thoại từ bạn trai thay vì trông coi con.

Khi bị đưa ra khỏi ao, cậu bé Joshua đã bất tỉnh. Bà Barnett đã sơ cứu cho con trong khi chờ xe cấp cứu nhưng sau đó cậu bé đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện chưa rõ là cậu bé 2 tuổi bị ngã vào ao trong bao lâu trước khi mẹ cậu phát hiện ra.

Nhưng phe công tố nói rằng việc bỏ bê con dẫn tới cái chết của cậu bé là điều “rõ ràng”.

VOA 11.10.2015  Theo The Telegraph, Daily Mail, BBC

18 Tháng Hai 2016(Xem: 6810)