Tuyên bố về chuyến thăm VN của ông Tập Cận Bình

02 Tháng Mười Một 201512:08 SA(Xem: 6722)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 02 NOV 2015

 

Tuyên bố về chuyến thăm VN của ông Tập Cận Bình

 

Chúng tôi, các tổ chức XHDS Việt Nam và những người ký tên dưới đây, trước chuyến thăm 

Việt Nam, ngay trước thềm Đại hội XII Đảng Cộng Sản Việt Nam, của ông Tập Cận Bình,Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, trịnh trọng tuyên bố với toàn thề đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, ĐCSVN, ĐCSTQ và nhân dân Trung Hoa như sau:

1/ Chúng tôi luôn xem trọng tình hữu nghị láng giềng, giữa nhân dân Trung Hoa và nhân dân Việt Nam.

2/ Đối với Đảng Cộng Sản và Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu:

-      Chấm dứt ngay những hành động đe dọa tính mạng, tài sản và quyền tự do đánh bắt hải sản của ngư dân Việt Nam trên vùng biển thuộc chủ quyền của họ, cụ thể là ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

-      Chúng tôi khẳng định Hoàng Sa là lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam mà nhà nước Cộng hòa Nhân dânTrung Hoa đã dùng vũ lực cưỡng chiếm năm 1974.Nhân dân Việt Nam chúng tôi không bao giờ quên mục tiêu giành lại từng tấc đất của Tổ quốc! Đây là quyết tâm và nguyện vọng của toàn thể dân tộc Việt Namchúng tôi trong lịch sử ngàn năm chống xâm lược.

-      Chúng tôi cực lực phản đối việc Nhà nước và Đảng cộng sản Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp một số đảo và bãi đá thuộc chủ quyền Việt Nam ở quần đảoTrường Sa và đang bồi đắp chúng thành những cứđiểm quân sự ngăn chặn tự do hàng hải trên Biển Đông.

3/ Chúng tôi quan niệm rằng không có tình hữu nghị bền vững với bất cứ quốc gia nào nếu như Việt Nam luôn ở thế yếu hèn, không xứng tầm với đối tác. Mọi âm mưu kìm hãm sự phát triển của đất nước chúng tôi để buộc đất nước này mãi mãi ở thế chư hầu là bất xứng với trí tuệ loài người, sẽ bị lịch sử nguyền rủa, và chắc chắn sẽ thảm bại!.

4/ Cuối cùng, cũng như nước Trung Hoa đã từng bị Đế quốc Nhật đô hộ từ năm 1937 đến năm 1945 và đã có một chính phủ tay sai Nhật được thành lập năm 1940 tại Nam Kinh (Nanjing) tỉnh Giang Tô, chúng tôi chắc chắn rằng một số người Việt Nam cam tâm làm tay sai cho bọn bành trướng bá quyền, mà trong lịch sử chúng tôi đã có những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc…,sớm muộn sẽ bị nhân dân Việt Nam chúng tôi vạch mặt. Tình hữu nghị thật sự giữa nhân dân Trung Hoa và Việt Nam không thể dựa trên những phần tử phản bội dân tộc mà nhân dân vàđất nước chúng tôi chắc chắn sẽ loại bỏ trong tương lai.

Hà Nội 4-11-2015

Chữ ký gửi qua email sau (với họ tên, thành phố, nước; hoặc tên của Tổ chức xã hội dân sự Việt Nam):

tuyenbotapcanbinh@gmail.com

18 Tháng Hai 2016(Xem: 7466)