Cụ Rùa hồ Hoàn Kiếm: Từ bịnh đến chết!

21 Tháng Giêng 20168:45 CH(Xem: 13134)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 22 JAN 2016

LẠI CHUYỆN ‘CỤ RÙA’ Ở HỒ HOÀN KIẾM-TỪ BỊNH ĐẾN CHẾT

 

Khi nào Nhà nước hoặc Đảng ‘hữu sự’ có chuyện rắc rối, thì Chính quyền Hà nội tung ra những sự kiện hay những tin động trời nhằm lôi cuốn sự chú ý, quan tâm của quần chúng nhờ vậy mà họ quên bẵng đi việc làm sai lầm của Nhà nước, của Đảng, về Kinh tế, Chính trị hay việc tranh chấp quyền lực trong hàng ngũ lãnh đạo của ĐCSVN.

Cụ thể vào năm 2011 sự kiện tập đoàn quốc doanh Vinashin làm ăn thua lỗ phá sản để lại một món nợ khổng lồ đã dẫn đến các cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề trách nhiệm, không những của các cá nhân mà còn của cả các cơ quan Nhà nước và Đảng lãnh đạo. Chuyện tranh chấp này kéo dài hơn cả năm. Vào lúc việc tranh chấp ở vào lúc cực nóng, thì các cơ quan truyền thông báo chí đồng loạt đưa tin ‘Cụ’ rùa ở hồ Hoàn Kiếm bị bịnh. Lập tức Chính quyền tập trung lập khu điều dưỡng cho ‘Cụ’ rùa. Các nhà ‘bác học rùa’ của Hà Nội chen nhau lên diễn đàn, tivi bàn chuyện về rùa và đưa ra phương án điều trị cho ‘Cụ’.

Báo chí và quần chúng cũng không kém phần náo động, nhiều kẻ rình mò quanh hồ Hoàn Kiếm ngày và đêm để gặp gỡ, chụp hình ‘Cụ’ rùa. Có kẻ quan sát tường tận cái đuôi của ‘Cụ’ ngo ngoe đằng sau, cái đầu của ‘Cụ’ thò ra đằng trước có nhiều vết lở loét hoen ố, nhiễm trùng, cái mai (người Nam gọi là cái mu) của ‘Cụ’ bám đầy rong rêu bẩn thỉu trông thật tội nghiệp! Nhờ vậy mà họ quên bẵng đi những khuyết tật tham nhũng tập thể của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã khiến tập đoàn quốc doanh Vinashin phá sản. Sư kiện này đang lung lay tận gốc rễ sự tồn vong của chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vào thời điểm ấy

       Và hôm 19-1-2016, chỉ còn mấy ngày nữa nữa là phiên họp Đại Hội XII của ĐCSVN sẽ được tiến hành, lại có tin ‘Cụ’ rùa ở hồ Hoàn Kiếm vừa mới chết! Nếu quả thật như vậy, đây là cơ hội để cho Nhà nước và ĐCSVN, một lần nữa, kéo sự chú ý của quần chúng nhân dân hướng về cái chết của ‘Cụ’ rùa tốt hơn là để họ chú ý quá nhiều đến sự tranh dành quyền lực giữa các cấp lãnh đạo trong hàng ngũ ĐCSVN.

Thật không ngờ, việc ‘Cụ’ rùa chết lại là điềm chẳng lành cho Đại Hội XII.  Nói ra thì có vẻ dị đoan, nhãm nhí , cố tình nhiễu lọan thông tin, làm mất tinh thần tinh thần quần chúng. Nhưng, éo-le thay, chính Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã nghĩ như vậy, cho nên báo Tuổi Trẻ (1) hôm qua vừa đăng tin ‘Cụ’ rùa ở hồ Hoàn Kiếm chết, chỉ trong 4 tiếng đồng hồ sau báo Tuổi Trẻ bị yêu cầu kéo bản tin ấy xuống. Tuy nhiên báo Thanh Niên lại tiếp tục đăng lại tin ấy. Càng bị cấm, quần chúng càng tò mò tìm hiểu thực hư. Dân chúng Hà Nội đổ xô ra quanh hồ Hoàn Kiếm để tìm thấy ‘cho bằng được’ cái xác chết của ‘Cụ’ rùa.

      Thật sự Chủ nghĩa Cộng sản đã lạc hậu, không còn hậu thuẫn của nhân dân, không còn đất đứng, không có cở sở để tồn tại vì thế họ bám lấy chuyên chính vô sản để tạo quyền lực, họ đâm ra mê tín dị đoan, họ tin vào những nhà ngoại cảm, họ nghi kỵ sự góp ý của quần chúng, nhân dân.  Do đó các lãnh cấp cao ở Ba Đình không muốn cho dân chúng biết được hung tin ‘Cụ’ rùa chết. Lần trước, vào năm 2011 ‘Cụ’ rùa bị bịnh Nhà nước tập trung lập khu điều dưỡng lo chữa chạy ‘Cụ’ rùa mau lành bịnh. Nhờ thế Đảng Cộng sản được tồn tại sau sự cố tập đoàn Vinashin phá sản. Lần này ‘Cụ’ rùa chết đảng Công sản không chữa chạy gì được,  đảng cộng sản e rằng Đảng sẽ tiêu vong theo cái chết của ‘Cụ’ rùa ở hồ Hoàn Kiếm?

Chuyện ‘Cụ’ rùa ở hồ Hoàn Kiếm bịnh hay chết không có liên quan gi đến sư tồn vong của ĐCSVN. Trong thực tế sự tiêu vong của ĐCSVN có thế thành hiện thực sau Đại Hội XII vì sự tranh dành quyền lực giữa các cấp lãnh đạo của ĐCSVN đã trở nên quá gay gắt, gần như một mất một còn, trong những ngày gần đây, và có nhiều cơ hội bùng nổ to ngay tại Đại Hội XII. Lịch sử Cộng sản Quốc tế đã cho thấy rằng những sự thanh trừng nôi bộ của đảng cộng sản rất tàn bạo, đẫm máu hơn cả sự đối đầu giữa người Cộng sản và người Quốc gia, giữa chủ nghĩa Cộng sản và chủ nghĩa Tư bản.

Vậy muốn biết ĐCSVN tiêu vong hay ĐCSVN chấp nhận đổi mới thể chế toàn diện, từ bỏ chủ nghĩa Mác Lênin, chúng ta phải đợi chờ xem kết quả của Đại Hội XII sẽ ra sao trong những tháng sắp tới của năm 2016./

Đào Như

Thetrongdao2000@yahoo.com Oak park, Illinois USA Jan-19-2016