‘Tôi mừng vì ông Trọng tái đắc cử’

02 Tháng Hai 20165:59 CH(Xem: 10982)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 03 FEB  2016

‘Tôi mừng vì ông Trọng tái đắc cử’

image037

Cựu dân biểu Đặng Thị Hoàng Yến Image copyright Other

Nữ doanh nhân, cựu dân biểu Đặng Thị Hoàng Yến nói bà tin Tổng Bí thư Trọng không còn “bị cản đường” như nhiệm kỳ trước và có thể làm nên “một bước ngoặt” cho lịch sử dân tộc.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Chủ tịch của một trong những doanh nghiệp niêm yết hàng đầu tại Việt Nam và là Chủ tịch sáng lập một đại học tư ở Việt Nam nói rằng bà mừng khi thấy Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tái cử.

"Kết quả Đại hội Đảng 12 vừa qua đã cho những doanh nghiệp và người dân một niềm hy vọng lớn.

“Nạn tham nhũng và sự bất bình đẳng trong môi trường kinh doanh giữa các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân bao gồm cả doanh nghiệp nước ngoài đã trở thành nhức nhối và làm chúng tôi kiệt quệ.

“Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng chính là người khởi xướng và đi đầu trong sự nghiệp chống tham nhũng, tuy nhiên kết quả còn rất xa với kỳ vọng của doanh nghiệp và người dân.

"Tuy nhiên tôi tin rằng chính ông cũng hiểu rõ điều đau xót này bởi chính ông đã phải rơi nước mắt vì cuộc đấu tranh chống tham nhũng khốc liệt và chưa thành công.

image039

Image copyright Kham Getty Image caption Ông Nguyễn Xuân Phúc được dự kiến trở thành tân thủ tướng chính phủ.

“Nhưng chúng tôi có quyền hy vọng rằng ông sẽ tiếp tục sự nghiệp mà ông đã đi đầu, ông sẽ để lại một dấu ấn lịch sử trong nhiệm kỳ thứ hai và có lẽ đó chính là lý do ông đã được tái cử với số phiếu cao.

“Tôi tin rằng toàn thể dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam, các chí sỹ Việt Nam, các nhà trí thức Việt Nam đang nhìn vào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm hy vọng ông xứng đáng với sự tái cử trong Đại hội 12.”

Cựu dân biểu cũng nói về sự thay đổi ngay là khó bởi tới tháng Bảy thì tân chính phủ mới bắt đầu làm việc.

“Tuy nhiên tôi chợt nghĩ rằng có ai hình dung đến kịch bản nếu có người mặc dù không trúng vào Bộ chính trị, nhưng sẽ vẫn được Quốc Hội bầu giữ trọng trách đứng đầu Chính Phủ?

Bà Yến nói trong Bộ Chính Trị của Việt Nam khoá này có những "gương mặt am hiểu về kinh tế" và là những người giỏi và có kinh nghiệm về điều hành nền kinh tế, hơn nữa tương lai họ còn dài, ít nhất cũng có mười năm trước mặt để lãnh đạo đất nước.

“Tôi tin rằng bản thân họ cũng là người hiểu rõ hơn ai hết những lỗ hổng và bất hợp lý trong các chính sách kinh tế vĩ mô của những năm qua, có thể đơn cử như sự yếu kém, thất thoát, lãng phí và tham nhũng khủng khiếp của các “anh cả đỏ”.

“Đại hội Đảng 12 đã xong, với những gương mặt trẻ, có kiến thức cùng với vị Tổng Bí thư quyết liệt chống tham nhũng và đi theo con đường đổi mới cho phép chúng ta có quyền hy vọng Việt Nam sẽ thực sự đổi mới, tạo môi trường làm ăn lành mạnh cho doanh nghiệp, cho mọi người dân, tuy nhiên tôi cho rằng nếu cội rễ của nạn tham nhũng, mất dân chủ và bất công chưa được loại trừ thì có lẽ cũng không thể có bước nhày vọt.

“Việt Nam hơn bao giờ hết cần có bước nhảy vọt để hội nhập, chỉ có thế mới lấy lại lòng tin của nhân dân, bảo vệ được chủ quyền đất nước và nền độc lập dân tộc,” bà Đặng Thị Hoàng Yến nói./

BBC 02/2/16 8 giờ trước

10 Tháng Giêng 2023(Xem: 323)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 272)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 367)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 361)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 459)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 670)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa. Năm nay với 32 cuốn phim, gồm 12 phim dài và 21 phim ngắn, VFF tiếp tục chú tâm vào những yếu tố nhân bản trong nội dung của xã hội nhằm đạt tới sự vượt qua chính bản thể mình.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 688)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 774)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 959)