Little Saigon: Lễ khai trương Bus 64Xpress

25 Tháng Hai 201610:41 CH(Xem: 10944)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 26 FEB  2016

Little Saigon: Lễ khai trương Bus 64Xpress

VH (25/2/16) - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, 25/2/2016, trước cửa khu thương xá Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa, một buổi lễ đánh dấu ngày khai trương tuyến xe bus mang tên 64Xpress mới do Sở Giao Thông Vận tải Quận Cam (OCTA) tổ chức với sự tham dự của nhiều viên chức chánh quyền Quận Cam.

Đông đảo đồng bào đến tham dự, thoải mái chụp hình kỷ niệm, lên thăm chiếc xe bus mới toanh được triển lãm ngay tại buổi lễ. Lại có p hiếu ghi danh cho cho bà con vé đi một ngày bất cứ ngày nào.
image054Bà Lorie Donchak, Chủ tịch Sở Giao thông Vận tải OCTA, Luật sư Andrew Đỗ, Giam sát viên Quận Cam, ông Darrell Johnson, Tổng giám đốc Điều hành OCTA, Phó thị trưởng Westminster Sergio Contreras và Nghị Viên Diana Carey cùng các viên chức Việt - Mỹ chuẩn bị cắt băng khai trương bên cạnh xe Bus 64Xpress. Photo: VH

Hai MC duyên dáng là Ca sĩ Quỳnh Hương và xướng ngôn viên đài Little Saigon TV Sophie Bảo Trân điều khiển chương trình với sự phụ diễn văn nghệ của Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ Hoa Kỳ, MC giới thiệu bà Lorie Donchak, chủ tịch Sở Giao thông Vận tài Quận Cam (OCTA) kiêm nghị viên San Clemente phát biểu.

 

image056

bà Lorie Donchak, chủ tịch Sở Giao thông Vận tài Quận Cam (OCTA) kiêm nghị viên San Clemente phát biểu.

 

Bà Donchak nói rằng bà rất vinh dự khai trương tuyến đường mới với loại xe Bus mới mang tên 64Xpress,tuyến xe buýt 64Xpress mới sẽ ngừng ít trạm hơn trên tuyến đường 64 được nhiều người ưa chuộng dọc theo Đại lộ Bolsa và đường First, giữa khu thương mại Westminster Mall, Little Saigon và Khu Larwin Square tại Tustin. Dịch vụ xe buýt mới này, một dịch vụ giúp cho hành khách đi lại nhanh  chóng hơn.

 

image058

Luật sư Andrew Đỗ, Giám sát viên Địa Hạt 1 Orange County phát biểu.

 

image060

Luật sư Andrew Đỗ, Giám sát viên Địa Hạt 1 Orange County trả lời phỏng vấn của phóng viên Phan Đại Nam SBTN.

Kế tiếp Luật sư Andrew Đỗ, Giám sát viên Địa Hạt 1 Orange County được mời lên sân khấu phát biểu. Ông Andrew Đỗ nói rằng: Đây là tuyến xe bus đi xuyên qua Little Saigon. Đây là một  dịch vụ xe buýt mới của chương trình OC Bus nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách đi xe buýt tốt hơn trong Quận Cam và nhằm tăng thêm số lượng hành khách xử dụng xe buýt. Hành khách sẽ được đi ngang qua nhiều chợ, nhiều nhà hàng, nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán dọc theo con đường First - Bolsa.

image062

Ông Darrell Johnson, Tổng giám đốc Điều hành OCTA phát biểu

image064

Gia Lý, Chủ tịch phòng Thương mại Việt - Mỹ và ông Darrell Johnson Tổng giám đốc Điều hành OCTA

Ông Darrell Johnson, Tổng giám đốc Điều hành OCTA phát biểu: Đây là tuyến đường quan trọng, nó đi qua nhiều thành phố từ Santa Ana, Westminster, Huntington Beach, đó là những thành phố tương lai của sự phát triển. Ông nhấn mạnh, các nhân viên của OCTA là những người bạn của cộng đồng, xe bus 64Xpress là thành quả làm việc của OCTA nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho cộng đồng. Ông cũng cho biêt năm sau sẽ có thêm nhiều tuyến xe bus.
image066Phó thị trưởng Westminster Sergio Contreras

Phó thị trưởng Westminster Sergio Contreras và Nghị Viên Diana Carey được mời lên chia sẻ cảm tưởng đối với dịch vụ 64Xpress.
image068

Quỳng Hương và Sophie Bảo Trân

So với tuyến 64 thường, tuyến đường 64Xpress sẽ giúp hành khách giảm thời gian đi xe buýt từ 9 phút đến 19 phút, tùy theo thời gian trong ngày vàhướng đi. Tuyến xe mới sẽ dừng tại 18 trạm ở những địa điểm quan trọng thay vì dừng tại 48 trạm thông thường./

10 Tháng Giêng 2023(Xem: 294)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 241)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 338)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 340)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 445)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 638)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa. Năm nay với 32 cuốn phim, gồm 12 phim dài và 21 phim ngắn, VFF tiếp tục chú tâm vào những yếu tố nhân bản trong nội dung của xã hội nhằm đạt tới sự vượt qua chính bản thể mình.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 654)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 757)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 934)