Đề tài: Cộng đồng VN Hải Ngoại có cần? không cần? nửa cần nửa không Hiến pháp 1992 nước CHXHXNVN?

23 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 12921)

LỜI TÒA SOẠN VỀ MỤC DIỄN ĐÀN CHÍNH TRỊ:

Trong số báo kỳ này, ban biên tập đưa ra đề tài: Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn Hải Ngoại có cần, không cần, hay nửa cần nửa không tham dự vào việc sửa lại Hiến Pháp của nước CHXHCNVN.

Đề tài này hiện nay đang tạo nhiềy ý kiến sôi nổi ở trong nước, nhưng ở hải ngoại, ngoài một vài chỉ dấu hạn hẹp (thường là nhận thấy trên một số khẩu hiệu, băng rôn trong các buổi mít tinh) hầu như không thấy có cuộc hội thảo, bàn luận, hay một tổ chức chính trị nào chính thức đưa ra trong các hội luận, diễn đàn mang tính cách công cộng quần chúng.

Nhận thấy việc nhà nước và quốc hội CSVN rầm rộ “quảng cáo” cho việc sửa lại Hiến pháp của nước CHXHCNVN ròng rã mấy tháng nay, tòa soạn VănHoáMagazineOnline đăng lại một số bài viết, tin tức liên quan đến sự vụ này để độc giả có thể tham khảo.

Những nhà bình luận chính trị, những nhà nghiên cứu, các blog / cá nhân, các tổ chức cộng đồng Việt Nam Tị Nạn Hải ngoại, nếu cảm thấy đây là một đề tài hữu ích (hoặc không hữu ích) do tòa soạn đưa ra, kính mời quí vị tham gia vào diễn đàn chính trị này.

Bài vở xin ghi rõ nội dung đề tài, xuất xứ email gốc, tác giả, và gởi về: Email: lykientrucvaama@gmail.com,

* Tòa soạn nhận quyền đăng tải hoặc không đăng tải các ý kiến trên mục Diễn Đàn Chính Trị và không có lệ phí nhuận bút.


Trân trọng cảm tạ quí vị

Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm
21 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1945)