"Bản Tango cuối cùng của nghệ sĩ Obama bay bướm nhất thế giới tổng thống" ở Argentina

24 Tháng Ba 20167:31 CH(Xem: 15444)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 25  MAR  2016

TT Obama kết thúc một ngày ở Argentina với điệu nhảy Tango

 image010

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cùng với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham dự buổi quốc yến tối hôm 23/4 với Tổng thống Argentina Mauricio Marci và Đệ nhất phu nhân Argentina Juliana Awada.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kết thúc một ngày ở Argentina với việc tham dự một buổi quốc yến, trong đó ông đã miễn cưỡng nhảy tango trước tân Tổng thống Argentina và hàng trăm quan khách.

Nhà lãnh đạo Mỹ cùng với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama dự buổi quốc yến tối thứ tư với Tổng thống Argentina Mauricio Marci, người đã bày tỏ ý định xây dựng những mối quan hệ nồng ấm hơn với Hoa Kỳ và các nền kinh tế thị trường tự do.

Phần giải trí tại buổi tiệc bao gồm một màn trình diễn vũ điệu tango nổi tiếng của Argentina và hai nghệ sĩ đó đã nhất định mời vợ chồng ông Obama ra sàn nhảy.

Nữ vũ công và nam vũ công đó rốt cuộc đã đưa ông Obama và bà Michelle khiêu vũ vài vòng trên sàn nhảy, tuy ông Obama tỏ ý dùng dằng. Thái độ vui vẻ, dễ chịu của vợ chồng ông Obama nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của những người dự tiệc.

image012

Vợ chồng Tổng thống Obama nhảy Tango với các nghệ sĩ Argentina.

Trước đó trong ngày 23 tháng 3, Tổng thống Obama tán dương Tổng thống Marci về việc muốn cải thiện bang giao với Mỹ, sau nhiều năm quan hệ song phương bị căng thẳng.

Ông Marci nói chuyến viếng thăm của ông Obama diễn ra "vào một thời điểm hoàn hảo" vì "người dân Argentina đã hiểu được và đã quyết định xây dựng những mối quan hệ chín chắc và hợp lý với tất cả các nước trên thế giới."

Căn nguyên của những sự khó khăn trong mối quan hệ giữa Argentina và Mỹ là sự hỗ trợ của Mỹ dành cho chế độ quân phiệt tàn bạo đã cai trị Argentina từ năm 1976 đến năm 1983 trong thời kỳ được gọi là "Cuộc chiến tranh bẩn thỉu." Khoảng 30.000 người đã bị giết hại hoặc bị thủ tiêu trong thời gian đó.

Ngày 24 tháng 3 là kỷ niệm năm thứ 40 ngày xảy ra cuộc đảo chánh dẫn tới cuộc Chiến tranh Bẩn thỉu.

Theo dự liệu, vợ chồng Tổng thống Obama sẽ cùng với Tổng thống Marci đến dự buổi lễ tại Parque de la Memoria, một công viên ven sông Plate dành để tưởng niệm các nạn nhân.

Xế ngày 24/3, vợ chồng ông Obama sẽ đến thăm thành phố du lịch Bariloche ở miền nam.

Những người chỉ trích chuyến viếng thăm Argentina của Tổng thống Obama, trong đó có nhiều người đã mất người thân và bạn bè trong cuộc Chiến tranh Bẩn thỉu, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ không nên tới Argentina vào một dịp lễ quan trọng như vậy./

image023image025image026image027image029image031image033image035