Cuộc chiến giữa MSS và CIA tại Việt Nam

24 Tháng Ba 20167:54 CH(Xem: 8710)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 25  MAR  2016

Mục DIỄ N ĐÀN CHÍNH TRỊ là mục tiếp nhận các nhà bỉnh bút - khảo luận và trình bày chuyên đề chính trị. Mục DIỄN ĐÀN CHÍNH TRỊ là diễn đàn mở của nhật báo Văn Hóa Online. Mục này không phán ánh quan điểm chủ trương của tờ báo và được quyền xóa bỏ vài ngôn từ không thích hợp. Mọi liên lạc xin gởi về: lykientrucvaama@gmail.com / Trân trọng. (VH)

Cuộc chiến giữa MSS và CIA tại Việt Nam

 

MSS LÀ GÌ?

 

Đó là tên của cơ quan tình báo Tàu Cộng “Ministry of State Security” (Bộ An Ninh Quốc Gia) ngoài ra còn có tên gọi là “Cục tình báo Hoa Nam”.

 

Nội bộ ĐCSVN gần đây có tin đồn rằng được chia làm 2 phe nhóm: Phe “thân Tàu” và Phe “thân Mỹ”. Những diễn tiến bên trong nội bộ đã cho thấy đó là sự thật. Sự mâu thuẫn trong nội bộ ĐCSVN đều có bàn tay lông lá của MSS & CIA, đặc biệt khi Washington “Xoay trục về Châu Á-TBD”.

 

Đại diện phe thân Tàu Cộng là TBT Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị toàn thể Trung ương khoá XII ĐCSVN họp ngày 27/1/2016 đã bầu Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử TBT Trung ương ĐCSVN. Sự tái nhiệm của Trọng trong chức vụ này phải có bàn tay lông lá của Tập Cận Bình can thiệp gián tiếp vào Đại hội XII. Sự tái nhiệm của Trọng trong chức vụ nầy được dư luận phổ biến cho là tín hiệu quan trọng thể hiện ĐCSVN muốn duy trì đường lối thân Tàu Khựa trước sau như một, không thay đổi.

Đại hội XII ĐCSVN được dư luận phương Tây chú ý cao độ, họ tiến hành phân tách vấn đề bè phái trong nội bộ ĐCSVN chia làm 2 phe nhóm:

  • Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là phái bảo thủ “thân Tàu Cộng”.
  • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là phái cải cách và “phái thân Mỹ”.

Kết quả Nguyễn Phú Trọng tái nhiệm và Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi, làm cho dư luận khá thất vọng. Nhưng dù nói thế nào đi nữa thì việc Nguyễn Phú Trọng đắc cử là tín hiệu tích cực đối với sự phát triển mối quan hệ “chư hầu với thiên tử” hợp tác chiến lược toàn diện Tàu Cộng – Việt Nam.

 

Ngay sau khi được tái nhiệm TBT ĐCSVN, Nguyễn Phú Trọng đề cử Đặc phái viên, Truởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân sang Bắc Kinh trình diện Tập Cận Bình. Hoàng Bình Quân giới thiệu với Tập Cận Bình về kết quả tốt đẹp của Đại hội XII của ĐCSVN, khẳng định ĐCSVN kiên định chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng “rác” HCM, cùng bày tỏ nguyện vọng hai bên thực hiện nhất quán nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước tăng cường trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì hòa bình, ổn định và giải quyết thỏa đáng vấn đề trên biển, thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài…

 

Tập Cận Bình nhấn mạnh việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước TQ và VN là phù hợp với lợi ích căn bản của hai nước và nhân dân hai nước trước sau như một phát triển quan hệ lâu dài, bền vững với VN theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt… Rõ ràng, nhân dân VN đừng trông mong cũng như đừng chờ đợi thái độ chống Tàu Khựa từ giới bộ tứ quyền lực mới hiện nay, sẽ không có điều gì mới lạ xảy ra ở VN nếu không có dấu ấn chính trị của Bắc Kinh. Tập đoàn lãnh đạo ĐCSVN, bộ 4 quyền lực nằm trong tay của TBT – Thủ tướng – Chủ tịch nước – Bộ trưởng Quốc Phòng đều phải có sự thỏa thuận của Bắc Kinh. Cơ quan Tình báo Hoa Nam của TC và Tổng cục II của VC phối hợp chặt chẽ tới mức độ nguy hiểm để kiểm soát các giới lãnh đạo Đảng, đảng viên  & Nhà nước CSVN.

 

Tưởng cũng nên nhắc lại, Đại Hội Đại Biểu Toàn quốc lần thứ XII của ĐCSVN diễn ra từ ngày 20/1 đến 28/1/2016 tại Hà Nội, Nhà nước CSVN đã huy động lực lượng an ninh khổng lồ gồm 5.200 cảnh sát, 125 xe ô tô đặc chủng, trực thăng và 100 xe quân vận làm “nhiệm vụ chống bạo loạn”. “Sự cố” nầy đã chứng tỏ rằng phe nhóm của Nguyễn Phú Trọng đã lo sợ, đề phòng sự phản phé của phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng lật ngược thế cờ.

 

TRỤC TRẶC VIỆC CHUYỂN GIAO QUYỀN LỰC:

Diễn biến mới nhất cho thấy cho thấy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không đồng ý làm đơn từ nhiệm, bất chấp mệnh lệnh trước đó của Trung ương Đảng CSVN yêu cầu ông nầy sớm chuyển giao quyền lực lại cho phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trên nguyên tắc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn có thể ngồi chiếc ghế thủ tướng cho đến hết nhiệm kỳ vào tháng 7/2016, thời điểm mà Quốc hội mới – Khóa 14 sẽ nhóm họp phiên đầu tiên để bầu chọn ra “tân thủ tướng”.

 

Tuy nhiên, dưới áp lực của TBT Nguyễn Phú Trọng, nguyên tắc nầy bị phá vỡ, Ban chấp hành TƯ/ĐCSVN đã ra nghị quyết buộc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải chuyển giao quyền lực sớm hơn 3 tháng trước thời hạn. Theo đúng thủ tục hiện hành, nếu Quốc hội CSVN muốn tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ thủ tướng đối với Nguyễn Tấn Dũng thì trước hết phải có đơn xin từ nhiệm của ông này. Như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn đủ thời gian đón tiếp TT Obama trên cương vị thủ tướng vào tháng 5/2016. Đây là cũng là cơ hội quan trọng cho Nguyễn Tấn Dũng lấy lại uy thế chính trị để phục vụ cho những toan tính giành lại quyền lực của mình.

 

Sự thật rõ ràng, TBT Nguyễn Phú Trọng ăn ngủ không yên trước sự “ngoan cố” chống lại mệnh lệnh của BCH/TƯ/ ĐCSVN làm cho cuộc chuyển giao quyền lực trong Đảng và Nhà nước CSVN lâm vào tình trạng khủng hoảng và bế tắc. Trọng lo sợ cũng phải thôi, vì trong vài tháng tới đây Dũng vẫn còn đủ thời gian lật ngược thế cờ. Điểm cùng của cuộc tranh giành chỗ đứng trong sân chơi quyền lực giữa 2 phe nhóm Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng là cuộc “đảo chánh cung đình” diễn ra trong kỳ đại hội sắp tới?

 

Nhiều người dân trong nước hy vọng Nguyễn Tấn Dũng ngồi lại ghế thủ tướng, tiếp tục nắm giữ quyền lực, để làm sụp đổ cái thể chế của bộ 4 quyền lực do Trọng lãnh đạo, chủ trương “ÔM CHÂN ĐẾ QUỐC TÀU CỘNG”.

Thủ đoạn khôn ngoan của Nguyễn Tấn Dũng đã tìm cách lấy lòng dân qua chiêu bài “CHỦ QUYỀN” qua lời tuyên bố “Không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy tình hữu nghị viễn vông”.

Chính vì vậy, dư luận nhân dân trong nước có thiện cảm với Nguyễn Tấn Dũng qua vai diễn chủ quyền thiêng liêng rất đạt và với hy vọng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có khuynh hướng và nguyện vọng lật đổ chế độ CSVN do tên Trọng lãnh đạo “ăn hại đái nát”, ôm chân quan thầy Bắc Kinh để dân tộc có cơ hội “thoát Trung” vươn lên…

 

Theo tình hình hiện nay thì Nguyễn Tấn Dũng quả đang đang ngồi trên lưng cọp dữ, không thể xuống lưng cọp mà không bị cọp vồ! Muốn xuống lưng cọp an toàn phải dựa vào “thế nhân dân” để tồn tại.

 

Nhiều giới đồng bào trong nước cho rằng, nếu Nguyễn Tấn Dũng đi theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam thì toàn dân sẽ ủng hộ, bảo vệ và tha thứ cho những tội tham nhũng trước đây. Nếu chưa lật đổ được cái ĐCSVN chết tiệt thì thà rằng để Nguyễn Tấn Dũng thân Hoa Kỳ và phương Tây, còn hơn hơn để bọn Trọng, Hùng … đẩy đất nước làm nô lệ cho Tàu Cộng man rợ muốn “HÁN HÓA” dân tộc mình.

 

Theo tôi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng muốn xuống lưng cọp an toàn phải dựa vào cái thế nhân dân, thật sự là chưa đủ mà phải có thế lực khủng chống lưng và đỡ đạn đó là cái thế lực của CIA, vì nếu không có CIA chống lưng thì liệu Nguyễn Tấn Dũng tránh khỏi “lưỡi hái tử thần” của cục Tình báo Hoa Nam – MSS?

 

Mặc dù biết rằng, “theo Mỹ thì mất Đảng” nhưng Nguyễn Tấn Dũng sẽ không có sự lựa chọn nào khác để bảo toàn mạng sống và cả gia đình của mình. Có phải vì thế lực chống lưng cho Nguyễn Tấn Dũng quá mạnh, so với thế lực chống lưng cho Trọng và tướng “trư diện” Phùng Quang Thanh là MSS quá yếu kém hơn CIA?

 

Nếu Nguyễn Tấn Dũng lật ngược được thế cờ vào thời điểm Quốc hội mới – Khóa 14 sẽ nhóm hợp phiên đầu tiên để chọn ra “tân thủ tướng”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tống cổ được bè lũ 4 tên thân Tàu Cộng là: Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh …về Tàu và sẽ trở thành lãnh đạo duy nhất chiếm cả 2 chức vụ: “Tổng Bí Thư Đảng” kiêm “Chủ Tịch Nước”, hợp nhất với một tên gọi “TỔNG THỐNG” theo chỉ đạo của Washington và CIA.

 

Cứ nhìn vào hiện tượng Đô đốc Scott Swift – Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương và Trung tướng John A. Tooland – Tư lệnh lực lượng TQLC vùng Thái Bình Dương đã ghé thăm Việt Nam trong 3 ngày kể từ hôm 17/3/2016. Chuyến thăm được đánh giá vô cùng quan trọng, vì đây là lần đầu tiên mà 2 Tư lệnh Hoa Kỳ tại Châu Á – TBD đến thăm Việt Nam cùng một lúc.

 

Đây không phải chuyện ngẫu nhiên, theo báo chí trong nước, đặc biệt nhấn mạnh tới ý nghĩa cuộc viếng thăm nầy: “Đây là chuyến viếng thăm hỗn hợp đầu tiên giữa Tư lệnh Hải quân và Tư lệnh TQLC Hoa Kỳ ở châu Á – TBD tới VN cùng một lúc trong nhiều thập kỷ”.

 

Mặt nổi trong chuyến viếng thăm nầy, theo Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ là nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hải quân 2 nước, đặc biệt là thông qua các chuyến ghé cảng của tàu chiến quân sự hai bên và những chương trình trao đổi.

 

Hai Tư lệnh Mỹ ghé thăm VN vào lúc Mỹ đang có kế hoạch bố trí thêm quân đội và thiết bị quân sự, vũ khí tại các nước trong khu vực vào lúc tình hình Biển Đông đang căng thẳng do hành động côn đồ, hung hăng ngang ngược của Bắc Kinh. Nhưng, không ai biết mặt chìm của cuộc viếng thăm nầy, Mỹ đang lên kế hoạch yểm trợ cho con gà nòi Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc đua tranh giành quyền lực với phe Trọng Lú thân Tàu Cộng?

 

Cùng lúc, tàu ngầm Kokuryu của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Hải quân Nhật cho biết một tàu ngầm của họ sẽ cập cảng Cam Ranh trong chuyến thăm đầu tiên từ trước tới nay. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tàu Cộng tố cáo Tokyo can thiệp vào tranh chấp Biển Đông trong bối cảnh Nhật Bản đang tăng cường quan hệ với Philippines và Việt Nam, hai nước ĐNA mạnh mẽ phản đối “đường lưỡi bò” phi pháp của Bắc Kinh, chiếm gần hết vùng biển giàu tài nguyên này.

 

Cả Nhật, Philippines và Việt Nam đều bày tỏ quan ngại về các hành động tăng cường. quân sự của Bắc Kinh giữa các tuyên bố chủ quyền chồng chéo. Tàu ngầm Oyashio và 2 hộ tống hạm sẽ ghé thăm VN sau khi cập bến Vịnh Subic của Philippines tham gia các cuộc diễn tập hàng hải mở rộng thường niên. Cuộc thao dợt với 500 binh sĩ dự kiến diễn ra từ thứ bảy tuần nầy tới ngày 27/4/2016.

 

Kết luận, cuộc chiến giữa MSS và CIA, ai thắng ai bại xin hãy chờ tới tháng 7/2016 sẽ hạ hồi phân giải…

           

NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

21 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1367)