Minh Béo không nhận tội

18 Tháng Tư 201612:36 SA(Xem: 9135)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 18  APRIL 2016

Minh Béo không nhận tội

image074

Danh hài Minh Béo lần đầu xuất hiện tại tòa ở thành phố Santa Ana hôm 15/4/16

 

Danh hài Minh Béo bị bắt giữ ở California vì bị nghi xâm hại tình dục một bé trai, và phải trả 1 triệu đôla Mỹ nếu muốn tại ngoại hầu tra

Diễn viên hài Minh Béo (tức Hồng Quang Minh) không nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em trong phiên luận tội hôm 15/4/16.

Xuất hiện tại tòa, Chánh Biện lý Quận Cam Tony Tony Rackauckas tranh luận về mức tiền tại ngoại hầu tra 1 triệu đôla, tức cao gấp 10 lần so với tội danh này.

Sau đó, thẩm phán Craig Robison đồng ý khoản tiền bảo lãnh này, dù luật sư của nam diễn viên hài, ông Đỗ Phủ, phản đối vì cho rằng đó là điều “không công bằng”.

Ông Phủ cho biết rằng thân chủ của mình đồng ý giao nộp hộ chiếu và đeo thiết bị giám sát điện tử ở chân để chứng minh sẽ không bỏ chạy khỏi nước Mỹ.

Luật sư gốc Việt này nói thêm rằng Minh Béo tới Mỹ để công tác, nhưng cũng có một ngôi nhà ở thành phố Garden Grove.

Ông Phủ nói thêm: “Tôi không nghĩ rằng ông ấy sẽ bỏ trốn, vì ông ấy mơ được tới Mỹ, và ông ấy không muốn trở lại một quốc gia áp chế như Việt Nam. Ông ấy muốn ở lại Mỹ”.

Luật sư này nói thêm rằng gia đình ông Minh đang tìm cách gom đủ số tiền thế chân tại ngoại hầu tra 1 triệu đôla.

'Nguy cơ đào tẩu'

Vụ việc của diễn viên hài này đã khiến Thượng nghị sĩ gốc Việt của tiểu bang California Janet Nguyễn tuần trước đề xuất một dự luật, theo đó cho phép thẩm phán từ chối bảo lãnh tại ngoại nếu nghi phạm có nguy cơ tẩu thoát.

Theo luật liên bang Mỹ, một nghi phạm có thể bị giam giữ mà không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra nếu tòa tin rằng nghi can có nguy cơ bỏ trốn.

Nhưng tại California, tòa án chỉ có thể từ chối bảo lãnh trong các vụ tử hình hoặc trong các trường hợp hiếm hoi mà thẩm phán tin rằng nghi can có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng. Vụ Minh Béo được đưa ra xử ở tòa tiểu bang.

Danh hài Minh Béo bị bắt giữ ở California tháng trước vì bị nghi xâm hại tình dục một bé trai.

Tin cho hay, ông Minh, 39 tuổi, bị truy tố với các tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Nếu bị kết án với các tội danh trên, danh hài từng nhiều lần lưu diễn ở Mỹ sẽ phải đối mặt với án tù 5 năm 8 tháng tù giam và tên tuổi sẽ bị lưu lại trong danh sách những người phạm tội tình dục.

VOA 16.04.2016  Theo Orange County Register, LA Times

01 Tháng Tư 2022(Xem: 4274)
13 Tháng Năm 2016(Xem: 18384)