Thị trưởng Bảo Nguyễn chân thành ghi nhớ

21 Tháng Sáu 20169:27 CH(Xem: 6474)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 22  JUNE 2016

PHÁT BIỂU CỦA THỊ TRƯỞNG BẢO NGUYỄN

SAU KHI VỀ HẠNG NHÌ CUỘC BẦU CỬ SƠ BỘ ĐỂ ĐƯỢC VÀO VÒNG  TRANH CỬ CHUNG KẾT 

Xin phổ biến nhanh chóng
Ngày 21 tháng 06 năm 2016
Liên lạc: Simon Hudes 
info@bao2016.com
(408)833-4455

image079
Santa Ana (CA)
- Sau hơn một tuần lể kéo dài trong một cuộc bầu cử với kết quả số phiếu gần sát nhau của cuộc chạy đua vào chiếc ghế đại diện tại quốc hội liên bang cho địa hạt 46, thị trưởng thành phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn đã vượt lên đứng hạng nhì qua mặt ứng cử viên Bob Peterson, một sĩ quan cao cấp của sở cảnh sát quận Cam.  Hai người có số phiếu cao nhất, gồm ông Bảo và cựu viên chức dân cử Lou Correa, sẽ vào vòng chung cuộc tranh cử tháng 11 tới đây.

Thị trưởng Bảo Nguyễn đã có lời phát biểu chính thức như sau:

"Tôi chân thành ghi nhớ đến những người đã ủng hộ tôi trong cuộc tranh cử này. Cuộc tranh cử này đã không phải chỉ là vấn đề ai có nhiều tiền nhất. Nó là vấn đề cho những gia đình lao động vất vả lợi tức trung bình tại quận Cam. Hoa Thịnh Đốn đang bị băng hoại và chúng ta biết rằng nếu vẫn đưa đến Hoa Thịnh Đốn một chính trị gia bị lệ thuộc vào các nhóm lợi ích sẽ không giúp cải tổ được vấn đề. Chúng ta cần gửi đến Hoa Thịnh Đốn một người có thành tích chống đối guồng máy tham nhũng, chứ không phải tham dự vào. Thời đại của các thế lực tiền bạc, lợi ích đặc biệt, và các ảnh hưởng vận động hành lang của các tập đoàn công ty đang kết thúc, và tôi đến đây để chấm dứt các điều đó."

Bảo Nguyễn đã đến nước Mỹ từ lúc còn bé cùng với cha mẹ, và đắc cử chức vụ thị trưởng thành phố Garden Grove năm 2014, khi ông cải tổ guồng máy chính quyền thành phố và chống lại sự tham nhũng. Sau khi tuyên thệ, ông đã trở thành người thị trưởng Mỹ gốc Việt đầu tiên thuộc đảng Dân Chủ. Ông cũng là thị trưởng gốc Việt đầu tiên của thành phố này và công khai nhận mình thuộc giới đồng tính. Trước khi cuộc bầu cử lịch sử đó, Bảo Nguyễn đã là ủy viên hội đồng giáo dục học khu Garden Grove.

Muốn biết thêm thông tin, xin xem www.bao2016.com/viet  

13 Tháng Hai 2015(Xem: 17604)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.