Ông Obama đi vận động tranh cử cùng bà Clinton

05 Tháng Bảy 20168:59 CH(Xem: 15163)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ  06  JULY 2016

Ông Obama đi vận động tranh cử cùng bà Clinton

 

image025

Tổng thống Barack Obama trên chiếc chuyên cơ Air Force One tại Căn cứ Không quân Andrews, tiểu bang Maryland, ngày 29 tháng 6 năm 2016.

Tổng thống Barack Obama hôm thứ Ba đã hợp lực cùng ứng cử viên sắp được đề cử tổng thống của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, vận động tranh cử. Ông nói với một đám đông ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, rằng ông muốn giúp bà đắc cử trở thành tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ.

Con đường tiến tới ngôi vị tổng thống của ông Obama đã được đánh dấu bằng một chiến dịch tranh cử vất vả khi đọ sức với bà Clinton trong những cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ cách đây tám năm. Tổng thống hôm thứ Ba nói rằng sự chuẩn bị và sức bền của bà Clinton trong chiến dịch năm 2008 buộc ông phải ở trong tư thế chuẩn bị.

Dù hai người họ cạnh tranh khốc liệt để giành được đề cử của Đảng Dân chủ, ông Obama nói ông và bà Clinton cùng chia sẻ một viễn kiến chung cho nước Mỹ và một viễn kiến cho những lý tưởng cần có khi quốc gia tiến về phía trước.

Tổng thống ca ngợi thành tích của bà Clinton khi bà làm bộ trưởng ngoại giao, nói rằng bà đã "xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ" trong tư cách nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ. Ông cũng ca ngợi sự vận động lâu năm của bà đối với vấn đề chăm sóc y tế giá phải chăng và việc bà đấu tranh cho những chính sách trợ giúp những gia đình Mỹ.

Với thành tích dài phục vụ trong chính phủ của bà, Tổng thống Obama nói: "Chưa từng có người đàn ông hay người phụ nữ nào hội đủ điều kiện đảm nhiệm chức vụ này hơn là Hillary Clinton."

Về phần mình, bà Clinton tán dương thành tích của ông Obama trong vai trò tổng thống trong một bài diễn văn trước một đám đông người ủng hộ nhiệt thành ở bang North Carolina. Bà nói cả hai người đều nhất trí rằng những ngày tốt đẹp nhất của nước Mỹ đang ở phía trước.

Bà cũng nói về những ưu tiên chính sách của mình, như bảo đảm rằng những công ty Phố Wall giàu có trả đúng phần thuế của mình, trừng phạt những công ty đưa công ăn việc làm ra nước ngoài, tưởng thưởng những công ty chia sẻ lợi nhuận với người lao động Mỹ, và giảm bớt hoặc xóa bỏ những khoản nợ lớn mà nhiều sinh viên Mỹ phải gánh trong quá trình học đại học./

VOA 06.07.2016

21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2053)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2208)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?