Đi bầu và chọn ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ

09 Tháng Mười 20168:55 CH(Xem: 11742)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI 10  OCT  2016


Đi bầu và chọn ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ


Hương Bình 


            Không còn bao lâu nữa chúng ta đi bầu. Bầu cử là một quyền tối quan trọng cho người công dân. Chúng ta may mắn được sống trên đất tự do mà không phải trên đất có chính sách Cộng sản hay Hồi giáo, nên chúng ta được quyền chọn lựa những ỨNG CỬ  xứng đáng. Ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton?


Khi tôi còn dậy Quốc tịch, tại Trung Tâm Công Giáo, học sinh hỏi tôi nên bầu cho đảng Cộng Hòa hay đảng Dân Chủ. Theo luật dậy học Quốc Tịch tôi không có quyền trả lời bầu cho đảng Cộng Hòa hay Dân chủ được mà tôi chỉ đưa ra một câu truyện thí dụ để tự học sinh lựa chọn.


Câu truyện như sau: Có hai gia đình bà A và bà B. Hai bà cùng có người giúp việc nhà.


 Bà A bảo người làm: “Cứ yên trí, tôi đối xử rất tử tế, tiền công và ăn uống đàng hoàng, không sợ đói khổ; lại có nơi ăn chốn ở nên chẳng phải đi đâu mà cũng chẳng phải lo kiếm sống”. Và tôi hỏi học sinh các bạn nghĩ thế nào? Học sinh nhìn tôi có vẻ nghi hoặc".


Bà B bảo người làm: “Cứ yên trí, tôi đối xử rất tử tế, tiền công và ăn uống đàng hoàng, không sợ đói khổ; lại có nơi ăn chốn ở. Nhưng nên dành dụm tiền, đừng hoang phí. Tối đến sau công việc nhà chịu khó đi học Anh văn và học lấy một cái nghề chuyên môn để một ngày nào đó không muốn làm cho tôi thì ra tự túc”. Và tôi cũng hỏi học sinh nghĩ thế nào? Tôi thấy học sinh gật gật đầu.


Kết quả 95 phần trăm muốn làm cho bà B. Trong sách Học Thuyết Xã Hội Công Giáo  cũng dậy chúng ta giúp đỡ những người nghèo khổ để sau này họ có thể tự kiếm sống. Như chúng ta giúp họ cái cần câu để họ đi câu cá, chứ không phải cho họ con cá.


Hai câu chuyên bà A và bà B đem áp dụng vào xã hội thì ta nhận thấy bà A là đảng Dân Chủ, chính sách mỵ dân, cho để trị, nhiều người cả tin hay không muốn đi làm để dân đóng thuế nuôi họ. Theo tâm lý chung, những người đó bầu cho đảng Dân Chủ vì muốn được hưởng an nhàn suốt đời.


Còn theo phương pháp bà B muốn giúp để người dân tự lập. Nước sẽ giầu mạnh, kinh tế phát triển và con người có tự trọng, có nhân vị. Đó là đường lối của đảng Cộng Hòa.


 Xin Quý vị đừng hiểu lầm, tôi không chỉ định cho những người già, hay những người tật nguyền, mà chỉ nêu ra cho những người trẻ, có sức khỏe mà không chịu làm việc để đảng Dân Chủ lợi dụng thế thôi..


Bà Hillary Clinton:


Các bạn tự hỏi Bà Hillary Clinton khi là Đệ Nhất Phu Nhân, bà đã làm gì cho nước Mỹ? Khi bà Hillary Clinton là  Thượng nghị sĩ cho Tiểu Bang New York, bà đã làm gì cho Tiểu bang New York? Bà đã chẳng làm gì ích lợi cả. Rồi khi bà Hillary Clinton làm Bộ Trưởng Bộ Ngoại Vụ bà đã làm nhiều điều phi pháp như dối trá vụ tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Benghazi 4 người Mỹ chết vì Isis Muslim, Hội Clinton World Foundation, nhận hối lộ của một số nước miền Trung Đông, và ăn hối lộ những ai muốn làm ăn với Hoa Kỳ. Cả hàng ngàn e-mail mật gửi đi bất hợp pháp và vụ Haiti  động đất cách đây mấy năm, cả hai vợ chồng kêu gọi đóng góp giúp đỡ gây quỹ lên cả tiền tỉ, nhưng chỉ giúp Haiti 10% còn 90% cho vào Clinton account. Bà Clinton là người khát tiền, đầy tham vọng, ủng hộ phá thai, bà lờ đi những việc chồng bê bối để giữ chiếc ghế Đệ nhất Phu Nhân cho cái đà leo lên làm Tổng Thống. 


Ông Donald Trump:


Ông này không có khuôn mặt dễ thương trước công chúng, chải kiểu tóc như đội tóc giả, che hết cái trán thông minh, khi nói thì môi cong tớn lên, diễn tả lộ trên khuôn mặt và cử chỉ hơi lấc cấc. Ông không có khuôn mặt của một nhà chính tri. Nhưng tính tình thẳng thắn, bộc trực, ông giầu có không ai lấy tiền mua chuộc được ông. Ông yêu nước muốn đứng ra giúp nước. Ai cũng biết sau gần 8 năm, nước Mỹ xuống dốc, lũng đoạn tiền tệ, nợ nần như núi, kinh tế kiệt quệ, nhiều người thất nghiệp, quân đội giảm sút, bảo hiểm sức khỏe bất công.  Nói chung đối nội, đối ngoại nước Mỹ sẽ không bảo vệ được sự quân bình nếu chúng ta bầu cho người có đường lối theo chính sách Obama thì nước Mỹ sẽ không còn là Đất Lành Chim Đậu nữa. Ông Trump tuy không phải là một chính trị gia, nhưng ông ấy có đủ thông minh để dùng những người tài giỏi, đạo đức giúp ông làm việc ích lợi cho nước Mỹ, cho dân Mỹ.


Để kết thúc bài này tôi hy vọng đảng Cộng Hòa ủng hộ ông Trump thì mới hy vọng cứu vãn đất nước này không bị xuống dốc.


Sau đây tôi xin chia sẻ hình hí họa lấy trên mạng để Quý vị suy ngẫm. Có phải dân Mỹ dần dần đi tới vô thần, vô tổ quốc?!


Người thư nhất: Tên là Tebow cách đây 2, 3 năm. Trước khi ra sân banh, anh luôn quỳ xuống cầu nguyện cùng Thiên Chúa thì những người thiên tả tẩy chay cho là anh tấn công, xúc phạm tới họ. Sau đó không có đội banh nào dám mướn anh ta.


Người thứ hai: Là Keapernick cách đây 2 tuần trước khi chơi football, tất cả mọi người đứng lên nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ, anh ta không chịu đứng lên cứ ngồi ì ra để tỏ ý phản đối cảnh sát và về phe với Black matter, thì những người thiên tả và báo chí lại khen anh ta áp dụng điều thứ nhất của Hiến Pháp (Tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do tôn giáo).


image027

Đấy, Quý vị ơi! Với cái đà này thì dần dần người ta chống đối tôn giáo và người ta không coi trọng lá Quốc kỳ đất nước mà họ sống, rồi nước Mỹ sẽ đi về đâu?!

03 Tháng Năm 2024(Xem: 721)