Theo vết xe Nguyễn Phú Trọng, ông Đinh Thế Huynh sẽ qua Mỹ cuối tháng 10?

23 Tháng Mười 20168:02 CH(Xem: 12783)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI  24  OCT  2016

Theo vết xe Nguyễn Phú Trọng, ông Đinh Thế Huynh sẽ qua Mỹ cuối tháng 10?

 

VĂN HÓA

24/10/16

 image003

Theo tin phổ biến, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp ông Đinh Thế Huynh tại Bắc Kinh hôm 20/10. Ông Đinh Thế Huynh, nhân vật thứ hai của Bộ Chính trị đảng CSVN, sau TBT Nguyễn Phú Trọng, theo nguồn tin khả tín, sẽ qua Mỹ diện kiến TT Obama. Chưa biết TT Obama sẽ tiếp ông Huynh ở đâu và ông Huynh sẽ gặp những chính trị gia nào Dân Chủ hay Cộng Hòa. 

 

Giới quan sát cho rằng nhân vật thứ hai có khả năng kế thừa chức vụ tổng bí thư của ông Nguyễn Phú Trọng. Sự kiện Trịnh Xuân Thanh biến mất một cách bí ẩn kèm theo lời thách thức ông Trọng không nhiều thì ít làm giảm khả năng lãnh đạo của ông Trọng. Dư luận cho rằng chiến dịch "đả ruồi diệt hổ tham nhũng" của ông Trọng không đi đến đâu.

Việc ông Huynh qua Bắc Kinh trước để chuẩn bị cho chuyến đi Hoa Thịnh Đốn là nước bài lớn sắp xếp lại bộ sậu tối cao của đảng CSVN và chính phủ.

 

Diễn biến quốc tế về tình hình biển Đông Nam Á, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nội tình xáo trộn chính trị Việt Nam đã lóe lên vài chỉ dấu mới về mối quan hệ song phương giữa Việt Nam - Mỹ, Việt Nam - Trung Quốc và tay ba Việt - Mỹ - Trung.

 

Hôm thứ Ba 18/10/2016, trong một tuyên bố, tướng Nguyễn Chí Vịnh Thứ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam tuyên bố: "Việt Nam cam kết hỗ trợ Mỹ và đồng minh can thiệp vào tình hình khu vực, miễn sao điều đó mang lại hòa bình, ổn định và thịnh vượng."

Tuyên bố này được chứng minh qua việc lần đầu tiên sau hơn 40 năm chiến hạm Mc Cain của Mỹ đã tiến vào cảng Cam Ranh. Ngược lại, ngày 22/10/2016, ba chiến hạm  của Hải Quân Trung Quốc cũng đã tiến vào cảng Cam Ranh trong một chuyến thăm gọi là "hữu nghị" từ ngày 26/10/2016.

Những diễn biến về các cuộc hành quân của hải quân các cường quốc đã được báo Văn Hóa theo dõi trên các mục Nhật Ký Biển Đông, Biển Đông, Vịnh Bắc Việt - Hoàng Sa - Trường Sa./

Văn Hóa sẽ tiếp tục loan tin về việc ông Đinh Thế Huynh qua Mỹ./

02 Tháng Mười 2022(Xem: 1201)
NIÊN BIỂU HOÀNG PHÁP ĐẠO PHẬT THỜI NAY