Quyền TT Hàn Quốc: Hệ thống THAAD là cách phòng vệ cần thiết và tối ưu / Đảng Đại Dân Tộc sẽ đổi tên mới

24 Tháng Giêng 20175:36 CH(Xem: 12259)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  25  JAN  2017


Quyền TT Hàn Quốc: Hệ thống THAAD là cách phòng vệ cần thiết và tối ưu / Đảng Đại Dân Tộc sẽ đổi tên mới


image013


Tên lửa THAAD. Ảnh ngày 17/03/2009.AFP PHOTO/HO/US Missile Defense Agency


Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, trong cuộc gặp đầu năm với giới báo chí, quyền tổng thống Hwang Kyo-Ahn khẳng định : « Hệ thống lá chắn lên tửa THAAD là một biện pháp phòng thủ cần thiết và có khả năng vượt trội hơn so với mọi loại vũ khí khác ».


Theo ông Hwang Kyo-Ahn, chính phủ cần cố gắng hết sức để bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân Hàn Quốc và không thể chần chừ hơn nữa trong việc triển khai hệ thống lá chắn tên lửa.


Quyền tổng thống khẳng định là Séoul đang thảo luận với Washington để triển khai THAAD trong thời gian sớm nhất có thể vì các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên là hiển nhiên, có thực và diễn ra với nhịp độ nhanh chưa từng thấy. Ông nhấn mạnh là các chuyên gia quân sự của Hàn Quốc và Mỹ đều khẳng định là THAAD sẽ tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng thủ của Hàn Quốc.


Ông Hwang Kyo-Ahn cũng cam kết trước báo giới là sẽ đảm bảo hợp tác chính trị với chính quyền mới của tổng thống Mỹ Donald Trump về hàng loạt hồ sơ, trong đó có hồ sơ hạt nhân của Bắc Triều Tiên.


Bộ trưởng Văn Hóa xin lỗi về danh sách đen


Trong khi đó, bộ trưởng Văn Hóa Cho Yoon-sun đã đưa ra lời xin lỗi về danh sách đen hơn 10.000 văn nghệ sĩ chống đối chính phủ và thừa nhận đây là "nỗ lực có hệ thống" để dập tắt các chỉ trích chống lại Tổng thống Park Geun Hye.


Trong bối cảnh đất nước Hàn Quốc đang chìm trong vụ tai tiếng chính trị liên quan tới tổng thống Park Geun Hye, đảng Đại Dân Tộc, đảng cầm quyền nước này lại muốn đổi tên.


Ông In Myong-Jin, chủ tịch đảng cầm quyền cho biết bắt đầu từ ngày hôm nay đảng Đại Dân Tộc sẽ tiếp nhận các gợi ý của công chúng để đổi tên trong thời gian sớm nhất có thể.


Đây là là lần thứ hai trong vòng 5 năm qua đảng cầm quyền muốn đổi tên với hy vọng lật sang trang mới./(theoThùy Dương 23-01-2017)
14 Tháng Mười Một 2022(Xem: 670)
05 Tháng Mười Một 2022(Xem: 751)