Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lọt top ảnh đẹp tại giải ảnh quốc tế

28 Tháng Ba 20177:43 CH(Xem: 8124)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  29  MAR  2017


Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lọt top ảnh đẹp tại giải ảnh quốc tế


Dân trí - Người phụ nữ lên nương lúc mặt trời mọc, ảnh chụp ở Mù Cang Chải, bởi tay máy Trần Minh Dũng, vừa đoạt giải 3 hạng mục National Awards tại giải ảnh uy tín Sony World Photography.


Hơn 220.000 tay máy trên khắp thế giới đã tham dự giải ảnh uy tín Sony World Photography Awards 2017. Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất tham dự giải Mở - hạng mục nhận ảnh dự thi từ cả các tay máy chuyên và không chuyên. Những bức ảnh thuộc nhiều thể loại nội dung dự thi khác nhau và đều đoạt giải ở hạng mục National Awards (giải Quốc gia).


Trong số này, có một bức chụp ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, được thực hiện bởi tay máy người Việt. Bức ảnh đã lọt top những bức ảnh đẹp nhất được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia ở mỗi quốc gia (hạng mục National Awards - giải Quốc gia). Điều này đồng nghĩa với việc: bức ảnh của Trần Minh Dũng là bức ảnh đẹp nhất được chụp bởi một tay máy người Việt tham gia giải.


image031

Người phụ nữ lên nương lúc mặt trời mọc. Ảnh chụp ở Mù Cang Chải, bởi tay máy Trần Minh Dũng, đoạt giải 3 hạng mục National Awards. Đây là bức ảnh duy nhất của một tay máy người Việt đoạt giải ở hạng mục này.


image032

Ông cụ người Trung Quốc tung lưới đánh cá. Ảnh đoạt giải nhất National Awards, được thực hiện bởi tay máy người Ả Rập Saudi.


image033

Khoảnh khắc chú cá voi tung mình khỏi mặt nước biển. Ảnh đoạt giải ba National Awards, được thực hiện bởi tay máy người Trung Quốc.


image034

Ảnh chụp đội tuyển bóng nước nữ của Colombia đã giúp tay máy người Colombia - Camilo Diaz vừa đoạt giải nhất ở hạng mục ảnh “Chuyển động” (thuộc giải Mở) và giải nhất hạng mục


image035

Khoảnh khắc chụp tại một đêm nhạc rock ở Croatia đoạt giải nhất National Awards, thực hiện bởi tay máy người Serbia.


image036
Ảnh trái: Vệ tinh phóng ra ngoài vũ trụ, ảnh đoạt giải nhất của nhiếp ảnh gia người Nhật tại hạng mục National Awards. Ảnh phải: Dải Ngân hà chụp phía trên một hồ nước ở Bulgaria, tác phẩm đoạt giải nhì hạng mục National Awards, của tay máy người Bulgaria.

image037

Roy’s café là một cây xăng, kiêm quán ăn, nhà nghỉ ven đường, nằm trong một vùng sa mạc của bang California, Mỹ. Ảnh đem về giải nhất hạng mục National Awards cho tay máy người Đức.


image038
Một khu rừng nằm trong vùng núi Balkan ở Châu Âu. Ảnh đoạt giải nhất hạng mục National Awards cho tay máy người Bulgaria.

image039

Bức ảnh đoạt giải nhì ở hạng mục National Awards cho tay máy người Qatar.


image040

Ngựa vằn và hươu cao cổ cùng chạy trên một đồng cỏ ở Châu Phi. Ảnh đoạt giải ba hạng mục National Awards cho tay máy người Ả Rập Saudi.


image041

Bức ảnh chụp một hòn đảo nhỏ trong ngày đông lạnh giá đoạt giải nhì ở hạng mục National Awards, tác giả là một tay máy người Slovenia.


image042

Một buổi sáng mờ sương ở chân núi thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh đoạt giải ba hạng mục National Awards cho tay máy người Hàn Quốc.


image043

Đêm sương mù huyền ảo ở Estonia. Ảnh đoạt giải ba hạng mục National Awards cho tay máy người Estonia.


image044

Một thác nước ở bang New South Wales, Úc. (Giải nhì National Awards, tay máy người Venezuela)


image045

Những chú chim cánh cụt lao mình xuống dòng nước lạnh giá ở Nam Cực. (Giải ba National Awards, tay máy người Mỹ)


image046

Ảnh chụp ở vùng Santa Maddalena, tỉnh Nam Tirol, Ý. (Giải nhất National Awards, tay máy người Slovakia)


image047

Cảnh hồ Wanaka, New Zealand. (Giải ba National Awards, tay máy người New Zealand)


image048

Một chú sư tử leo lên cây nằm nghỉ trong công viên quốc gia Hồ Nakuru ở Kenya. (Giải nhất National Awards, tay máy người Sri Lanka)


image049

Ảnh chụp trên đảo Awaji của Nhật Bản. (Giải ba National Awards, tay máy người Trung Quốc)


image050
Một chú diệc bạch trong công viên quốc gia Chitwan của Nepal đang vươn mình bay lên duyên dáng như một vũ công ba-lê. (Giải nhất National Awards, tay máy người Nepal)

image051
Chim ưng săn mồi. (Giải nhì National Awards, tay máy người Phần Lan)

image052
Ảnh chụp ngoài vùng biển của Tonga, một quốc gia ở Châu Đại Dương. (Giải nhì National Awards, tay máy người New Zealand)

image053

Ảnh chụp ở nhà ga Tongi, Bangladesh. (Giải ba National Awards, tay máy người Bangladesh)


image054
Một sáng mùa đông dưới chân cầu ở Howrah, Ấn Độ. (Giải nhất National Awards, tay máy người Bangladesh)

image055
Một cặp vợ chồng cao niên. (Giải ba National Awards, tay máy người Myanmar)

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

28 Tháng Chín 2020(Xem: 5578)