Phó Tổng thống Pence thân chinh thị sát giới tuyến (DMZ) chia đôi Đại Hàn

18 Tháng Tư 20176:45 CH(Xem: 13842)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  19  APRIL  2017


Phó Tổng thống Pence thân chinh thị sát giới tuyến (DMZ) chia đôi Đại Hàn


- Bắc Hàn nói 'sẵn sàng tấn công hạt nhân'.


- Lính Bắc Hàn chụp hình Phó TT Pence ở Bàn môn điếm.


- Xem lại hình ảnh cây cầu vĩ tuyến "đứt ruột" 63 năm trước.


image010


Phó Tổng thống Pency: "Thời kỳ kiên nhẫn với Bắc Hàn đã hết"


Dân trí - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm nay 17/4 khẳng định thời kỳ kiên nhẫn chiến lược giữa Washington và Bình Nhưỡng đã chấm dứt, sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gần đây.


Phó Tổng thống Mỹ tới gần khu phi quân sự liên Triều sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa


“Có một thời kỳ kiên nhẫn chiến lược (giữa Mỹ và Triều Tiên) nhưng kỷ nguyên đó đã qua”, Reuters dẫn lời Phó Tổng thống Mike Pence nói khi ông tới khu vực phi quân sự (DMZ) nằm giữa biên giới Bắc Hàn và Nam Hàn sáng 17/4/17.


“Tổng thống Trump đã nói rõ rằng sự kiên nhẫn của Mỹ và đồng minh trong khu vực đã hết và chúng tôi muốn thấy một sự thay đổi. Chúng tôi muốn thấy Triều Tiên từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân, việc liên tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo là không thể chấp nhận được”, ông Pence nói thêm.


Cũng theo phó tổng thống Mỹ, “tất cả các phương án đều đã được đưa ra xem xét nhằm đạt được các mục tiêu và đảm bảo sự ổn định cho người dân Hàn Quốc”. Tuy nhiên, ông Pence cho biết Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ không bàn tới các chiến thuật quân sự cụ thể trong tình hình hiện tại.


Trước khi tới DMZ, phó tổng thống Mỹ đã tới thăm Camp Bonifas - căn cứ chỉ huy các lực lượng của Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu, nằm cách DMZ vài trăm mét về phía nam.


Phó Tổng thống Mỹ ngày 16/4 đã đáp chuyến bay tới Hàn Quốc - điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du kéo dài 10 ngày tới khu vực châu Á. Giữa lúc ông Pence và đoàn tùy tùng đang ở trên chuyên cơ “Không Lực Hai”, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa tại khu vực gần thành phố Sinpo. Tuy nhiên, tên lửa này được cho là đã phát nổ chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.


Trong khi tình hình bán đảo Triều Tiên đang có nhiều diễn biến căng thẳng, Lầu Năm Góc được cho là chuẩn bị điều 3 tàu sân bay tới khu vực này. Mỹ và Hàn Quốc cũng đang thảo luận về việc diễn tập quân sự chung với sự tham gia của 3 tàu sân bay này.


Một số hình ảnh trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Mike Pence tới khu phi quân sự liên Triều:


image011


Phó Tổng thống Pence đáp trực thăng tới căn cứ Camp Bonifas sáng 17/4.


image012


Các binh lính Mỹ đón ông Pence tại Camp Bonifas.


image013


Phó Tổng thống Mike Pence quan sát Triều Tiên từ ống nhòm tại một đài quan sát bên trong khu vực phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.


image014


Có thể quan sát Triều Tiên rất dễ dàng từ đài quan sát nằm ở biên giới hai nước này.


image015


Hai người lính Triều Tiên chụp ảnh Phó Tổng thống Pence khi ông tới thăm khu DMZ.


image016


Phó Tổng thống Pence trả lời câu hỏi của báo chí tại làng đình chiến Panmunjom ở khu vực phi quân sự liên Triều.


image017


Phó Tổng thống Pence trò chuyện với các binh lính Mỹ và Hàn Quốc tại căn cứ Camp Bonifas gần làng đình chiến Panmunjom.


image018


Cuộc họp giữa Phó Tổng thống Pence với các binh lính Mỹ và Hàn Quốc tại Camp Bonifas.


Thành Đạt


Ảnh: Reuters


Bắc Hàn nói 'sẵn sàng tấn công hạt nhân'

  • BBC 15 tháng 4 2017

Diễu binh trên Quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng


Bắc Hàn cảnh báo Hoa Kỳ chớ có hành động khiêu khích trong khu vực, và nói nước này "sẵn sàng đánh trả bằng các cuộc tấn công hạt nhân".


Những lời bình luận được đưa ra vào lúc Bình Nhưỡng đang kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lãnh đạo sáng lập đất nước, ông Kim Nhật Thành.


Một cuộc diễu binh quy mô ở thủ đô Bình Nhưỡng đã diễn ra giữa lúc có những đồn đoán rằng nhà lãnh đạo hiện nay của Bắc Hàn, ông Kim Jong-un có thể sẽ ra lệnh tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.


Trong số các vũ khí, khí tài được phô diễn có vẻ như có các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và các tên lửa phóng đi từ tàu ngầm.


Cuộc diễu binh nhằm phô trương sức mạnh diễn ra giữa lúc căng thẳng dâng cao, với việc một đội tàu trong đó có hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ tiến về phía khu vực.


Binh sỹ trong đội hình từng khối diễu hành qua Quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thủ đô trong lễ kỷ niệm ngày "Dương Nhật", trong lúc ông Kim Jong-un mặc bộ đồ màu đen đứng ngắm.


image019


Bản quyền hình ảnh Reuters Image caption Ông Kim Jong-un tỏ ra thoải mái và cười nói vui vẻ với các phụ tá


Đứng trên khán đài, ông giơ tay chào đội binh danh dự. Có những lúc ông tỏ ra thoái mái, cười vui vẻ với các phụ tá xung quanh.


Trên bầu trời, các phi cơ quân sự tạo hình thành số 105.


Trong lúc quốc tế đang quan ngại về việc Bắc Hàn ngày càng tiến gần tới việc sản xuất thành công kho vũ khí hạt nhân, cuộc diễu hành hôm thứ Bảy là một cơ hội để ông Kim phô trương khả năng quân sự hiện thời.


Lần đầu tiên được đưa ra trình diễn là loại vũ khí có vẻ như là các tên lửa đạn đạo được phóng đi từ tàu ngầm (SLBM) có tên Pukkuksong, có tầm hoạt động tới trên 1.000km.


Các phân tích gia chuyên về vũ khí nói có thể còn có thêm hai loại tên lửa xuyên lục địa mới đặt trên bệ phóng, nhưng không rõ liệu các loại vũ khí này đã được đưa vào thử nghiệm bao giờ chưa.


image020


Bản quyền hình ảnh Reuters Image caption Bắc Hàn đang kỷ niệm 105 năm ngày sinh ông Kim Nhật Thành


Sự kiện cho thấy chương trình hạt nhân của nước này có ý nghĩa quan trọng tới đâu với tham vọng của Bình Nhưỡng trong tương lai. Bắc Hàn tiếp tục phớt lờ những áp lực ngày càng tăng từ phía Mỹ, theo đó đòi Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.


Bắc Hàn đã thực hiện năm cuộc thử hạt nhân và một loạt các vụ phóng tên lửa. Các chuyên gia và quan chức chính phủ tin rằng nước này đang tiến tới phát triển các tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể bay tới được Mỹ.


Hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo rằng "cuộc xung đột có thể nổ ra vào bất kỳ lúc nào", và nói thêm trong trường hợp đó, sẽ không có ai là người chiến thắng.


Khác với những lần tổ chức diễu binh trước đây của Bình Nhưỡng, dường như lần này không có đại diện nào từ phía Trung Quốc có mặt.


image021


Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Đội tàu Hoa Kỳ được triển khai về hướng bán đảo Triều Tiên do hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson chỉ huy


Vào Chủ Nhật, Phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tới Nam Hàn, một chặng dừng chân trong chuyến công du kéo dài 10 ngày của ông tới Á châu.


Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson và đội tàu chiến đi cùng đã được triển khai tới bán đảo Triều Tiên.


Tuy nhiên, hãng tin AP dẫn lời các quan chức Mỹ nói rằng chính quyền ông Trump đang tập trung nhiều hơn vào việc gây áp lực lên Bắc Hàn, với sự hỗ trợ từ phía Trung Quốc, thay vì sử dụng vũ lực.


Tổng thống Hoa Kỳ gần đây đã tỏ rõ rằng ông không ngại việc sử dụng các biện pháp quân sự.


Ông Trump đã ra lệnh tấn công vào Syria bằng tên lửa tuần du nhằm trả đũa vụ nghi là tấn công bằng vũ khí hóa học.


Ngay sau đó, quân đội Mỹ mới đây đã thả một trái bom khổng lồ xuống khu vực của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan.


+++++++++++++++++++++++++++++


Xem lại hình ảnh cây cầu vĩ tuyến "đứt ruột" 63 năm trước


image022image023image024image025image026image027image028image029image030image031image032image033image034image035image036image037image038image039image040image041image042image043image044image045image046image047image048image049

21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2738)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2870)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?