Mẫu hạm USS Carl Vinson tiếp cận vùng biển gần Bắc Hàn

02 Tháng Năm 20177:48 CH(Xem: 7526)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  BA 02  APRIL  2017


Mẫu hạm USS Carl Vinson tiếp cận vùng biển gần Bắc Hàn


20:01 29/04/2017


Mẫu hạm USS Carl Vinson ngày 29/4 đã tiến vào Biển Nhật Bản, khu vực vùng biển gần với Triều Tiên và tiến hành tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.


Kyodo dẫn thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản cho biết tàu USS Carl Vinson đã đi vào eo biển Tsushima nằm giữa tây nam Nhật Bản và Hàn Quốc.


Cuộc tập trận chung của tàu Nhật Bản và USS Carl Vinson đã kết thúc vào đầu giờ chiều này 29/4. Tàu này sẽ sớm tham gia tập trận cùng hải quân Hàn Quốc.


image019

Mẫu hạm USS Carl Vinson và các chiến đấu cơ sẵn sàng xuất kích. Ảnh: AP


Trước đó, nhóm tàu tác chiến của Carl Vinson đã tập trận chung với lực lượng phòng vệ trên biển và trên không của Nhật Bản trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo và đe dọa tiếp tục thử hạt nhân.


Cùng ngày với cuộc diễn tập của tàu sân bay Mỹ và tàu Nhật Bản, Triều Tiên sáng sớm nay lại vừa phóng tên lửa nhưng cuộc phóng thử thất bại.


image017

Vị trí eo biển Tsushima trên bản đồ. Ảnh: Google Maps


Các hoạt động tập trận của Mỹ và đồng minh liên tục diễn ra trong thời gian qua, cùng lúc với việc Triều Tiên đe dọa thử hạt nhân. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ gần đây cho biết họ vẫn mong muốn được giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế hoặc ngoại giao thay vì biện pháp quân sự.