Piano và Chính trị gia

14 Tháng Năm 20176:41 CH(Xem: 11920)

VĂN HÓA ONLINE - NHẬT KÝ THẾ GIỚI HÔM NAY  15  MAY  2017


Piano và Chính trị gia


Tổng thống Nghệ sĩ Putin chơi vài bản Piano ở Bắc Kinh


image015

Tổng thống Nga Vladimir Putin chơi piano vài bản nhạc Nga trong lúc ngồi đợi họp với Tập Cận Bình tại Điếu Ngư Đài Bắc Kinh hôm 14/5/2017. Ảnh Sputnik


Tổng thống Putin ngày 14.5 đến Trung Quốc 2 ngày để dự Diễn đàn quốc tế Vành đai và Con đường. Trước khi phát biểu tại buổi khai mạc hội nghị, ông Putin tới nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài ở phía tây thủ đô Bắc Kinh để hội đàm với một số nhà lãnh đạo các nước khác. Cũng tại đây, Tổng thống Nga đã cho thấy tài năng nghệ thuật của mình.


Theo TASS, trong lúc đợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Putin ngồi xuống chiếc dương cầm đặt ở sảnh nhà khách và ngẫu hứng chơi liền 2 bản nhạc. Cả hai bài đều là những bài hát nổi tiếng về nước Nga: Moscow Windows The City Over the Free Neva.


Đây không phải lần đầu nhà lãnh đạo Nga thể hiện khả năng chơi nhạc cụ của mình. Hồi tháng 10.2010, ông từng chơi một bản nhạc Nga tại buổi hòa nhạc từ thiện ở St. Petersburg để quyên góp cho các trẻ em bị ung thư và bệnh về mắt. Sau đó vào tháng 1.2014, ông cũng chơi bản Moscow Windows khi gặp gỡ các sinh viên tại Viện MIFI tại Moscow. (theo Thanh Niên Online 14/05/2017)


image016

Ăn uống bình dân như tổng thống Nga


Trong một cuộc họp báo tại Diễn đàn Truyền thông ONF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ những sở thích ăn uống và thói quen của mình trước các nhà báo.Sputnik News.


image017

Ngọc Mai


image018

Putin còn là một võ sĩ Judo thích cưỡi ngựa ở Siberia.


+++++++++++++++++++++++++++++++++++


Nguyên thủ Nga như vậy còn Mỹ thì sao?


image019

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Condoleezza Rice, Nghệ sĩ Piano (Photo: Curtis Compton) /  Condoleezza Rice Performs “Amazing Grace” to Benefit the Troops.


image020U.S. Secretary of States Condoleezza Rice plays the piano at a gala during the 39th ASEAN Ministerial Meeting in Kuala Lumpur July 27, 2006. REUTERS/Bernama (MALAYSIA)


image021Cựu Tổng thống Bill Clinton: Nhạc sĩ Saxophone.


image022image023

Vua thổi kèn loa: ("Chơi cho lịch mới là chơi" "Cho lăn lóc đá cho mê mẩn đời" "Chơi cho thủng trống long chiêng" )


image024

Tổng thống Richard Nixon chơi Piano cho phu nhân Pat hát.


image025

Richard Nixon: Dương cầm và Chính trị.

image026