Saigon: Trình diễn Nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

14 Tháng Năm 20177:20 CH(Xem: 6949)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON THỨ  HAI  15  MAY  2017


Saigon: Trình diễn Nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ


Đủ các thể loại nghệ thuật kể cả trình diễn nhạc bằng xoong, chảo.


Các nghệ sĩ đường phố đã dùng xoong, nồi, ly tách...để làm nhạc cụ trình diễn trong chương trình Nghệ thuật đường phố diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đêm khai mạc 13/5/17.


image038


Sự kiện biểu diễn nghệ thuật đường phố với tên gọi Ho Chi Minh City Street Show được diễn ra vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Chương trình nhằm nâng cao chất lượng du lịch của TP.HCM, tạo thêm sân chơi cho người dân thành phố vào dịp cuối tuần. Hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thể hiện tiết mục ấn tượng "Sức mạnh của đôi tay" trình diễn trong đêm khai mạc 13/5.


image039


Chương trình là sự kết hợp nghệ thuật đường phố đương đại trên thế giới và nghệ thuật truyền thống Việt Nam. 6 sân khấu chính ở dọc phố Nguyễn Huệ tái hiện những nét đặc sắc của TP.HCM: Phố tây Bùi Viện, xe bus thông minh, góc công viên, hàng quán ẩm thực...


image040


Tại sân khấu chương trình, nhiều khán giả cũng được tham gia giao lưu với các nghệ sĩ.


image041


Tại khu xe buýt City Tour thông minh, các nghệ sĩ trình diễn hòa tấu các ca khúc hiện đại. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM cho biết: "Bên cạnh những chương trình biểu diễn thường kỳ, Ho Chi Minh City Street Show sẽ tổ chức các cuộc thi, tạo sân chơi cho tất cả các nhóm nhạc, cá nhân có năng khiếu và đam mê sáng tạo các loại hình nghệ thuật đường phố hướng đến định kỳ hàng năm tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế".


image042


Trong ảnh là màn hòa tấu đàn tranh, bầu, sáo trúc... mang đậm nét truyền thống Việt Nam.


image043


Biểu diễn đàn T'rưng.


image044


Bên cạnh sân khấu mang nét truyền thống Việt Nam là khu vực dành cho các nghệ sĩ Beatbox , DJ thể hiện. Nghệ sĩ beatbox Phong Hải cùng DJ tạo không khí sôi động bằng những điệu nhạc hiện trẻ trung, hiện đại.


image045


Du khách hòa mình cùng đám đông hò hét trên phố Nguyễn Huệ.


image046


Những bạn trẻ Việt Nam cũng khuấy động sân khấu cùng các nghệ sĩ.


image047


Bằng những dụng cụ xoong, nồi, chảo, thùng nhựa, ly tách...các nghệ sĩ của CLB nhạc dân tộc Vân Anh tạo ấn tượng mạnh với khán giả với những tiết mục truyền thống của mình.


image048


Thùng nhựa dùng làm trống. Một nghệ sĩ nhiệt tình biểu diễn đã làm vỡ một chiếc nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến sự sôi động, hấp dẫn của chương trình


image049


Các nghệ sĩ còn xử dụng ly uống nước dùng làm nhạc cụ.


image050


Nhóm nhạc Vân Anh như một ban nhạc quốc tế khi nghệ sĩ có đủ thành phần từ trẻ đến già và từ nhiều nước khác nhau trình diễn các bài hát từ truyền thống đến quốc tế.


image051

Tại sân khấu Ho Chi Minh City Street Show còn bố trí nhiều background để khách tham dự có thể tạo dáng chụp ảnh.


image052


Chương trình mong muốn mang đến cho du khách và người dân một "bữa tiệc" nghệ thuật nhiều màu sắc và cảm xúc thích thú "Welcome -Weekend - Wow" vào mỗi tối cuối tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.


image053


Gần đó, những họa sĩ đường phố thể hiện tài năng, họa chân dung cho du khách.


image054


Chương trình kết thúc lúc 21h nhưng vẫn còn rất đông khán giả nán lại sân khấu chờ xem các tiết mục biểu diễn khiến nghệ sĩ không đành lòng ra về. Một số nhóm biểu diễn thêm giờ để phục vụ.


ZING VN 14/05/2017 Tùng Ti
06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 790)