Tiệc Gây Quỹ 2017 Học Bổng Lạc Hồng – Chia Xẻ Yêu Thương

31 Tháng Năm 20179:32 CH(Xem: 6677)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON THỨ  NĂM  01 JUNE  2017


Tiệc Gây Quỹ 2017 Học Bổng Lạc Hồng – Chia Xẻ Yêu Thương


Hàng chục anh chị em thiện nguyện của chương trình "Học Bổng Lạc Hồng" (HBLH) đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ hàng năm trong buổi chiều Chủ Nhật 28/5/2017 ở tư gia của một thân hữu, tường trình về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 cho đến nay. Trong quá trình hoạt động suốt 3 năm qua, chương trình từ thiện này đã quyên góp và trao tặng tổng cộng $12,250, với mỗi suất học bổng trị giá $250 cho hàng trăm sinh viên, học sinh nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng, xã hội ở Việt Nam.  HBLH nhằm động viên các em duy trì việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt. Một số em từng nhận hỗ trợ từ HBLH nay đã tốt nghiệp chuyên ngành y, luật, … trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Sau lời chào mừng của MC Lê Bích Trâm, các thành viên Ban Điều Hành HBLH lần lượt trình bày về phương cách làm việc để đạt mục đích chung. Anh Nguyễn Kiện trong vai trò “Thông tin /Liên Lạc” nói ngoài việc phổ biến một loạt thông tin về Học Bổng Lạc Hồng trên mạng xã hội Facebook, Ban Điều Hành phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn tôn giáo, tổ chức dân sự trong nước như Hội Thanh Niên Công Giáo của Dòng Chúa Cứu Thế, Nhóm No-U, “Vì Một Hà Nội Xanh”, …  để giới thiệu Học Bổng Lạc Hồng đến các sinh viên có tiềm năng hội đủ tiêu chuẩn, khuyến khích các em nộp đơn. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn về cảm nghĩ đối với hiện tình đất nước.  Tiêu chuẩn chọn lựa các em là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa nguyện vọng thay đổi xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở chùa hay ở nhà thờ.


Hàng năm số lượng đơn nộp vào lên đến 4, 5 chục hồ sơ…Anh Nguyễn Đại Thành nói về quá trình sắp xếp, duyệt xét, đúc kết danh sách trước khi chuyển cho Ban Giám Khảo chấm điểm bài luận. Cô Nguyễn Học Đức, chuyên ngành kế toán, giữ vai trò “thủ quỹ” nói về trách nhiệm, công việc chi thu đều có sổ sách minh bạch. Anh Michael Vũ chia xẻ về cách thức chuyển ngân trực tiếp cho những em trúng tuyển để đảm bảo các suất học bổng đến tận tay người nhận mà không qua bất kỳ trung gian nào. Anh Nguyễn Anh Đức, người từng thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện về VN giúp đỡ các em cô nhi,  điều hướng quá trình đóng góp ý kiến từ cử tọa để xây dựng HBLH ngày một hoàn thiện. 

Ban giám khảo 2017 là nhà văn Hoàng Ngọc Tuấn (ở Úc), nhà báo Tô Vân Anh (ở Ba Lan), ông Ngô Văn Hiếu (USA), nguyên Phó Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cũng là một nhà thơ đầy nét sáng tạo. Tất cả hồ sơ sẽ được duyệt xét trong tháng 6, 2017, tháng 7 sẽ công bố danh sách trúng tuyển và trao tặng học bổng.


Kết nối tấm lòng để thực hiện ước mơ một Việt Nam mới


image014

MC Lê Bích Trâm chào mừng mạnh thường quân & thân hữu của Học Bổng Lạc Hồng


Kết luận buổi nói chuyện, MC Lê Bích Trâm nói về khác biệt nổi bật của Học Bổng Lạc Hồng. So sánh với các chương trình học bổng khuyến học khác, HBLH ngoài việc góp bàn tay thân ái trợ giúp các em phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân, còn thực hiện một số sinh hoạt như trại hè, khóa huấn luyện cách thức tổ chức/vận hành xã hội dân sự, … để liên kết, điều hướng các em trong việc phát huy nội lực chung, hầu thực hiện giấc mơ thay đổi đất nước trở thành một xã hội tự do, dân chủ, nhân bản hơn.


 Buổi tiệc kết thúc với phần văn nghệ do MC Minh Tâm điều khiển, với các giọng hát thân hữu Nguyễn Cao Nam Trân, Khả Linh, Thu Hiền, Thái Hoàng, Minh Tâm, ….Trong không gian vườn cây thoáng mát, xanh tươi, giữa lời ca, tiếng nhạc lúc trầm bổng, du dương, lúc sôi động, quyến rũ, xen lẫn những câu chào hỏi, trao đổi thân tình, những tiếng cười ròn rã, buổi tiệc Học Bổng Lạc Hồng 2017 đã quyên góp được $7,050.


image015

Ca sĩ Nguyễn Cao Nam Trân trong một ca khúc giúp vui cho phần văn nghệ của buổi tiệc HBLH


image016

Anh Nguyễn Kiện (thành viên Ban Điều Hành) nói về phương cách phổ biến thông tin về HBLH, tiêu chuẩn tuyển chọn


Quỹ Học Bổng Lạc Hồng chân thành cảm tạ các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là rường cột của đất nước. Sự đóng góp, ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam mới.Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ “Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Email: quyhocbonglachong@gmail.com
06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 461)