Tạt nước vào mặt Phó Thị Trưởng Tyler Diệp Tp. Westminster, Chủ bút Minh Ngữ bị bắt

05 Tháng Sáu 201711:20 CH(Xem: 9360)

VĂN HÓA ONLINE - TIN NÓNG -  THỨ  BA  06  JUNE  2017


image003


Ngô Kỷ


June 5, 2017


Ngô Kỷ tường trình từ Bolsa:


Tạt nước vào mặt Phó Thị Trưởng Tyler Diệp Tp. Westminster, Chủ bút Minh Ngữ bị bắt 


* Theo thông tin trên Facebook của bà Minh Ngữ, bà đã ký giấy phạt rồi được cảnh sát thả.


image001


https://www.youtube.com/watch? v=8pJUtcDx8OM


Xin bấm vào Link:  Tạt nước vào mặt PTT Tyler Diệp, Chủ bút Minh Ngữ bị bắt   (17 phút)


https://www.youtube.com/watch? v=8pJUtcDx8OM


image001

Bà Minh Ngữ - Ông Phó Thị Trưởng thành phố Westminster, Quận Cam, Little Saigon Tyler Diệp (Diệp Miên Trường)


Bolsa: Phó Thị trưởng bị bà Chủ bút tạt nước vào mặt


* Theo thông tin trên Facebook của bà Minh Ngữ, bà đã ký giấy phạt rồi được cảnh sát thả.


By adminJune 5, 2017 12:29


Nam California – Cộng động người Việt tị nạn tại Quận Cam mấy hôm nay đang xôn xao bàn tán trước thông tin bà Nguyễn Thị Thuý Hạnh – ký giả Minh Ngữ, chủ bút Thời báo Tiểu thuyết – bị cảnh sát còng tay vì đã tạt nước vào mặt ông Tyler Diệp – Phó Thị trưởng thành phố Westminster – ngay chốn công cộng.


Theo truyền thông địa phương và trương mục Facebook Thuyhanh T Nguyen thì sự việc xảy ra vào tối thứ sáu tuần trước tại nhà hàng Ngọc Sương trên đường Brookhurst. Ký giả Minh Ngữ và ông Tyler Diệp đều đến đây tham gia buổi gây quỹ của Nghị viên Kimberly Hồ. Theo lời ông Diệp kể cho một tờ báo Việt ngữ, khi ông vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bà Minh Ngữ đến, hắt ly nước vào mặt ông. “You are impolite. I’ll take you down!” bà Minh Ngữ vừa tạt nước vừa tạt cả câu Anh ngữ trên vào mặt ông Diệp.


Ông Diệp liền gọi cảnh sát, và kết cục bà Minh Ngữ bị cảnh sát bắt đưa về đồn. Theo thông tin trên Facebook của bà Minh Ngữ, bà đã ký giấy phạt rồi được cảnh sát thả.


Chưa rõ thực hư câu chuyện đằng sau, lý do khiến bà Minh Ngữ, một ký giả chống cộng nổi tiếng, nổi giận với ông Phó Thị trưởng, nhưng theo những lời bà đăng trên trương mục Facebook thì có vẻ như “căng thẳng âm ỉ” liên can đến những người đứng sau ông Diệp.


“Điều đáng nói ở đây, không phải ly nước làm cho hắn run sợ vì nguy hiểm đến tính mạng để phải gọi cảnh sát, mà hắn muốn gọi cảnh sát ‘làm lớn chuyện’ để trả thù cho các quan thầy từng bị báo Tiểu thuyết vạch trần sự thật. Không ngoài mục đích ‘dằn mặt người cầm bút trung thực’!??” bà Minh Ngữ bày tỏ trên Facebook.


 https://www.youtube.com/watch? v=8pJUtcDx8OM


Bà Minh Ngữ cho rằng, ông Diệp dùng “hạ chiêu” gọi cảnh sát đến bắt giữ bà, “một phụ nữ chân yếu tay mềm tuổi lớn hơn cả bố mẹ hắn” chẳng qua là một chiêu thức “bịt mồm một cơ quan báo chí” của ông Nghị viên. Trong khi đó thì Tyler Diệp giải thích, ông gọi cảnh sát là vì không muốn có ai khác trở thành nạn nhân của bà Minh Ngữ sau này. “Nếu chúng ta dung túng cách hành xử lưu manh của bà Minh Ngữ thì xã hội sẽ loạn và ai sẽ tuân thủ luật pháp nữa!” vị phó thị trưởng nói,” ông Diệp nhấn mạnh, theo tường trình từ Người Việt.


Lời phát biểu công khai của ông Diệp đổ thêm dầu vào lửa, khiến bà Minh Ngữ càng giận dữ. Vụ việc chắc chắn không dừng tại đây khi Tiểu Thuyết thông báo trong những kỳ báo tới sẽ “vạch trần” chức vụ Phó Thị trưởng “ảo tưởng” của ông Diệp.


Căng thẳng giữa hai bên sẽ còn được bàn luận rôm rả, dài dài, trên phố Bolsa.


Hương Giang


Photo Courtesy: Facebook/ tieuthuyetnguyetsan


image008

Hình Bà Nghị Viên Kimberly Hồ được in trên bìa báo Tiểu Thuyết Magazine của bà Minh Ngữ vào Tết 2017. Bà Nghị Viên Kimberly Hồ là người đứng ra tổ chức đêm tiệc gây quỹ, xảy ra sự việc bà Minh Ngữ tạt nước vào mặt ông Phó Thị Trưởng Tyler Diệp.

23 Tháng Tư 2021(Xem: 582)
Chủ đề Tháng Tư đen
21 Tháng Tư 2021(Xem: 536)
TAM QUỐC DIỄN NGHĨA CHIA BA THIÊN HẠ
19 Tháng Ba 2021(Xem: 780)
Thời đại tranh luận