Giám đốc truyền thông Bạch Ốc phát biểu lăng nhăng, TT Trump sa thải ngay

01 Tháng Tám 20177:05 CH(Xem: 9515)

VĂN HÓA ONLINE - CHAU ÂU - THỨ  TƯ  02  AUGUST  2017


TT Trump sa thải giám đốc truyền thông Bạch Ốc sau 11 ngày bổ nhiệm


Dân trí Tổng thống Donald Trump đã sa thải Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci chỉ sau 11 ngày bổ nhiệm do lùm xùm liên quan tới những phát ngôn gây tranh cãi của quan chức này.


image015

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci (Ảnh: BBC)


Theo Telegraph, Tổng thống Trump ngày 31/7 được cho là đưa ra quyết định sa thải Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci theo đề nghị của ông John Kelly, tân Chánh Văn phòng Nhà Trắng - người được bổ nhiệm thay thế ông Reince Priebus bị sa thải hồi tuần trước.


Trong thông báo phát đi hôm qua, Nhà Trắng cho biết: “Ông Scaramucci cảm thấy rằng tốt nhất nên để Chánh Văn phòng John Kelly có một sự khởi đầu suôn sẻ và tạo điều kiện cho ông ấy xây dựng đội ngũ của chính mình. Chúng tôi cầu chúc cho ông ấy mọi điều tốt lành”.


Cũng trong ngày hôm qua, ông Kelly, cựu tướng Thủy quân Lục chiến và là cựu Tư lệnh Bộ chỉ huy phía nam của Mỹ, đã tuyên thệ nhậm chức Chánh Văn phòng Nhà Trắng.


Một trợ lý tại Nhà Trắng cho biết ông Kelly đã thay đổi văn hóa làm việc tại đây và ông ấy “không muốn” làm việc chung với ông Scaramucci.


Sau khi thông tin ông Scaramucci rời Nhà Trắng được công bố, Tổng thống Trump đã bình luận một câu trên Twitter khiến nhiều người tò mò. Ông viết: “Một ngày tuyệt vời tại Nhà Trắng!”.


Theo Reuters, uy tín của ông Scaramucci bắt đầu giảm sút sau khi ông đưa ra những bình luận khiếm nhã hồi tuần trước, chỉ trích cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Chiến lược gia trưởng của Tổng thống Trump, ông Steve Bannon, trên tờ New York Times.


“Tổng thống chắc chắn cảm thấy rằng những phát ngôn của ông Scaramucci là không phù hợp đối với một người nắm giữ vị trí đó”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên.


Ông Scaramucci được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào ngày 21/7. Ngay sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng kiêm thư ký báo chí Sean Spicer đã thông báo xin từ chức sau 6 tháng tại nhiệm, với lý do được cho là vì không đồng ý với quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông mới của Tổng thống Donald Trump và tin rằng đây là một quyết định sai lầm. Ngoài ông Spicer, nhiều quan chức trong nội các Mỹ cũng phản đối bổ nhiệm ông Scaramucci.


Việc sa thải ông Scaramucci tiếp tục cho thấy sự xáo trộn trong đội ngũ nhân sự cấp cao của Nhà Trắng, sau sự ra đi của hai quan chức cấp cao khác là cựu Thư ký báo chí Sean Spicer và cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.


Thành Đạt Tổng hợp