Duterte: Kim Jong Un là ‘gã ngốc có khuôn mặt bầu bĩnh’

04 Tháng Tám 20171:36 SA(Xem: 9885)

VĂN HÓA ONLINE - CHAU Á  - THỨ  SÁU  04  AUGUST  2017


Duterte: Kim Jong Un là ‘gã ngốc có khuôn mặt bầu bĩnh’


Thứ tư, 02/08/2017, 20:53 (GMT+7)


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kịch liệt thoá mạ nhà lãnh đạo Triều Tiên là “gã ngốc” bởi tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.


Những phát ngôn của ông Duterte đưa ra chỉ vài ngày trước khi Manila tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN và Diễn đàn an ninh khu vực (ARF) dự kiến có sự tham gia của các bộ trưởng ngoại giao ở khu vực.


Tổng thống Philippines không ngại ngần chỉ trích ông Kim Jong Un là “đùa giỡn với những đồ chơi nguy hiểm”.


“Kim Jong Un, một gã ngốc… ông ta đang đùa giỡn với những đồ chơi nguy hiểm, tên ngốc đó”, ông Duterte nói trong một bài phát biểu trước các quan chức thuế.


“Khuôn mặt bầu bĩnh đó có vẻ tử tế… Nếu ông ta phạm sai lầm, vùng Viễn Đông sẽ trở thành vùng đất cằn khô. Chiến tranh hạt nhân phải dừng lại”, tổng thống Philippines nói.


image007Tổng thống Philippines nhiều lần thóa mạ các nhà lãnh đạo trên thế giới. Ảnh: Reuters.


Triều Tiên hiện quyết tâm phát triển loại tên lửa đạn hạt nhân có khả năng tấn công Mỹ. Theo các quan chức Washington, vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 29/7 của Bình Nhưỡng cho thấy tên lửa này có tầm bắn tới hầu hết lãnh thổ Mỹ.


Đây không phải lần đầu ông Duterte chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên về tham vọng hạt nhân. Hồi tháng 4 ông đã kêu gọi Mỹ thể hiện sự kiềm chế và không để “mắc bẫy” một người “muốn kết liễu thế giới”.


Ngày 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, dự kiến tham dự diễn đàn sắp tới ở Manila, cho biết ông muốn đối thoại với Triều Tiên, nhấn mạnh Bình Nhưỡng không phải kẻ thù và Mỹ không tìm cách lật đổ chế độ của ông Kim.


(Theo News Zing)