Lê Thu Hằng: Việt Nam tái khẳng định luôn coi trọng quan hệ với Đức

17 Tháng Tám 20178:41 CH(Xem: 15395)

VĂN HÓA ONLINE - CHAU ÂU - THỨ  SÁU  18  AUGUST  2017


Lê Thu Hằng: Việt Nam tái khẳng định luôn coi trọng quan hệ với Đức


17/08/2017


TTO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh đồng thời tái khẳng định luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức.


image073
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Việt Dũng

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 17-8 tại Hà Nội, các phóng viên đã đặt câu hỏi với Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về các diễn biến mới nhất liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh. 


“Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Tôi xin khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định hợp tác và phát triển khu vực và thế giới", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.


Ngày 2-8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cáo buộc tình báo Việt Nam liên quan đến một vụ việc được cho là bắt cóc một nguyên lãnh đạo dầu khí Việt Nam (Trịnh Xuân Thanh - PV) ở thủ đô Berlin, đồng thời yêu cầu một viên chức của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức rời nước này trong vòng 48 giờ.


Tại cuộc họp báo ngày 3-8, Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết “lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2-8".

21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2466)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2607)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?