Quảng Trị: Hàng vạn giáo dân dự Thánh Mẫu toàn Quốc La Vang

20 Tháng Tám 20177:56 CH(Xem: 9258)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ  HAI  21  AUGUST  2017


Quảng Trị: Hàng vạn giáo dân dự Thánh Mẫu toàn Quốc La Vang


Báo Công Giáo


Chào La Vang, hẹn gặp tại Đại hội 32 năm 2020


Thứ năm - 17/08/2017


Đại hội hành hương Trung tâm Thánh Mẫu toàn Quốc La Vang lần thứ 31 chính thức khép lại với lời tuyên bố bế mạc của Đức Tổng Giám mục Huế Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam sau Thánh lễ Đại triều kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời diễn ra lúc 05g30 ngày 15/08/2017 tại quảng trường Vương Cung Thánh Đường La Vang - Quảng Trị - Việt Nam.


image036


Chào La Vang, hẹn gặp tại Đại hội 32 năm 2020


Đức Tổng Leopoldo Girlli đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám Mục Hà Nội cùng 19 Giám mục, hàng trăm Linh mục và đông đảo cộng đoàn hành hương tham dự Thánh lễ Bế mạc Đại hội do Đức Tổng Giám mục Huế chủ sự.
        
image035


Trước đó vào lúc 05g sáng, cộng đoàn hành hương long trọng khởi kiệu cung nghinh Mẹ La Vang từ Linh Đài vòng qua Tháp cổ, Nhà hành hương về Lễ đài với tràng chuỗi Mân Côi hòa trong tiếng kèn vang dội của nhạc đoàn hơn 1.000 tay kèn Bùi Chu và tiếng trống hào hùng của 420 tay trống Giáo phận Thái Bình.
 
image037


Trước khi diễn ra Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli đại diện Đức Thánh Cha đeo dây Pallium cho Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, dây Pallium này đã được Đức Thánh Cha làm phép và trao cho Đức cha Giuse trong Thánh lễ kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô Phaolô tại Rôma, ngày 29 tháng 06 năm 2017 cùng với 35 vị Tổng Giám mục khác trên Thế giới.
        
Thánh lễ Bế mạc được cử hành với phụng vụ lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời do Ca đoàn tổng hợp đến từ Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Phủ Cam và Sài Gòn cùng Ca đoàn Sao Mai của Giáo phận Xuân Lộc phục vụ.
        
image038


Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Giám mục Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cùng cộng đoàn hành hương ngược dòng lịch sử, nhìn lại sự kiện Fatima và La Vang, đặt những sự kiện đó trong bối cảnh lịch sử cụ thể và dưới ánh sáng của lời Chúa, để khám phá Fatima và La Vang gần gũi với nhau đến thế nào.Qua đó sống tinh thần sứ điệp Fatima cách trọn hảo hơn như chủ đề của Đại hội mời gọi.
  
image039


Đặt những sự kiện đó trong bối cảnh lịch sử để chúng ta khám phá ra thân phận của Giáo Hội là một thân phận bị bắt bớ và bách hại như lời Đức Bênêđictô XVI: Giáo Hội ngày hôm nay chịu đau khổ, không chỉ từ bên ngoài, mà còn từ bên trong. Giáo Hội chịu đau khổ từ chính tội lỗi của con cái mình, mà không chỉ từ anh chị em giáo dân, mà còn từ hàng giáo sĩ. Chính vì thế mà sứ điệp sám hối Fatima vẫn còn rất sống động và hiện thực cho chúng ta, từng người và tất cả, cho đến hôm nay.
        
Sau cùng Đức cha khẳng định: Sứ điệp Fatima và La Vang là một sứ điệp hy vọng. Trong cuộc sống của chúng ta, cũng có nhiều thử thách làm chúng ta thất vọng, nhưng đừng để chúng nhận chìm mình, và hãy ngước mắt nhìn lên Đức Mẹ Maria, như là ngôi sao hy vọng, để không ngừng bước tới trong đời sống đức tin của mình. Cùng nhau xây dựng một Giáo Hội nghèo, theo gương Mẹ, từng bước đem Chúa đến cho mọi người.
   
image040


Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giacôbê Lê Sỹ Hiền - Quản Nhiệm Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang, thay mặt Ban tổ chức dâng lời cảm ơn quý Đức cha, quý Cha, các ban, hội đoàn tham gia phục vụ Đại hội và cộng đoàn hành hương.
        
Ngỏ lời với Đại hội trước khi tuyên bố bế mạc, Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh cám ơn Ban tổ chức cách riêng, Cha Giacôbê trưởng ban với 11 năm phục vụ La Vang và dù cho năm nay đã 76 tuổi nhưng ngài vẫn nhiệt huyết với cộng đoàn.
 
image036


Nhấn mạnh đến công trình xây dựng tại La Vang, Đức Tổng Giuse cho biết, công trình dự kiến chi phí sẽ lên mức 1.000 tỷ VNĐ trong khi đó, đóng góp từ các Giáo phận hiện nay là 121 tỷ vì thế ngài mời gọi người Công giáo Việt Nam từ khắp nơi tiếp tục chung tay để công trình sớm được hoàn thành.
        
Sau cùng cộng đoàn hành hương lãnh nhận phép lành từ các Giám mục hiện diện, chào chúc ra về bình an. Chia tay không phải để khép lại, nhưng để mở ra và hẹn ngày tái ngộ dịp Đại Hội La Vang lần thứ 32 năm 2020.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức


Nguồn tin: Gp Bùi Chu1 of 137


Kính thăm ông


My Thuan Tran <rosamythuano@gmail.com>


1:45 AM (3 hours ago)


Translate message


Turn off for: Vietnamese


from:


My Thuan Tran <rosamythuano@gmail.com>


to:


vaamacali@gmail.com


date:


Sat, Aug 19, 2017 at 1:45 AM


subject:


Kính thăm ông


mailed-by:


gmail.com


signed-by:


gmail.com


security:


Standard encryption (TLS) Learn more


Important mainly because of the people in the conversation.


Con kính chào ông! Thưa ông con là Sr Thuận phục vụ giáo xứ Chính tòa Bùi Chu ạ. Con xin phép được gửi lời chào thăm đến ông. Con kính chúc ông luôn mạnh khỏe và bình an trong tình yêu của Chúa. Thưa ông! Nhờ sự ưu ái đặc biệt của ông, tính đến hôm nay là tròn một tháng đoàn thiếu nhi và chúng con được đi hành hương đến Đức Mẹ La Vang. Chuyến hành hương ý nghĩa mà nằm mơ chúng con cũng không dám nghĩ tới nếu không có tấm lòng quảng đại của ông. Một tháng đã trôi qua nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn còn đọng trong tâm hồn mỗi chúng con. Chúng con biết ơn ông nhiều lắm! Hôm nay con xin phép được viết lá thư này, để một lần nữa nói lên lòng biết ơn ông và cũng muốn để khoe với ông là kết quả sau một tháng hành hương thật tuyệt vời, các cháu ngoan lên rất nhiều ông ạ, chăm chỉ đi lễ và rất vâng lời. Vậy một lần nữa con xin cảm ơn ông rất nhiều, xin Đức Mẹ luôn ở bên ông trong mọi biến cố của cuộc sống. À ông ơi! Cũng nhân tiện đây con muốn thưa với ông, để ông thêm lời cầu nguyện cho cha phó của giáo xứ mình, ngài vừa gặp một biến cố khá lớn ông ạ. Xin ông cầu nguyện và nâng đỡ để ngài vượt qua khó khăn này, cũng chỉ vì lòng thương người nên mới gặp phải biến cố đó ông ạ. Chúng con cũng chỉ biết âm thầm cầu nguyện thôi. Ông ơi! Con luôn ước mong ông được mạnh khỏe và bình an trong Chúa, chúng con luôn nhớ đến ông trong giờ cầu nguyện. Ông nhớ giữ gìn sức khỏe của mình ông ạ! Mặc dù biết ông bận rộn và bản thân con cũng không là gì nhưng con vẫn ước mong nhận được tin ông hồi âm. Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn ông rất nhiều!     Con: Rosa Trần Mỹ Thuận
29 Tháng Mười Một 2022(Xem: 534)