Đảng Pheu Thai: Bà Yingluck sẽ xuất hiện trước công chúng

29 Tháng Tám 20176:53 CH(Xem: 9730)

VĂN HÓA ONLINE - CHÂU Á  - THỨ  TƯ  30  AUGUST  2017


Đảng Pheu Thai: Bà Yingluck sẽ xuất hiện trước công chúng


Dân trí Trong tuyên bố đầu tiên kể từ khi cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được cho là chạy ra nước ngoài hồi tuần trước, đảng Pheu Thai cho biết, bà sẽ xuất hiện trước công chúng vào “thời gian thích hợp”.


image015

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)


Theo Reuters, trong tuyên bố phát đi hôm nay, Đảng Pheu Thai (Đảng vì nước Thái) cho biết, cựu Thủ tướng Yingluck sẽ xuất hiện trước công chúng vào “thời gian thích hợp”. Tuy nhiên, thông cáo không nêu rõ tại sao có thể đưa ra khẳng định này.


Trước đó các thành viên của Pheu Thai nói rằng, bà Yingluck đã rời khỏi Thái Lan và hiện “an toàn” ở Dubai.


Các thành viên trong đảng Pheu Thai cuối tuần trước cho biết, không có bà Yingluck, đảng của họ rơi vào tình trạng không có người lãnh đạo. Tuy nhiên, trong thông cáo hôm nay, Pheu Thai cam kết sẽ tiếp tục đấu tranh vì dân chủ, vì lợi ích của người dân.


"Pheu Thai đã trải qua những thăng trầm, nhưng các thành viên của đảng vẫn cam kết đấu tranh vì dân chủ. Chúng tôi muốn nói rằng đảng của chúng tôi đã trải qua những sự kiện quan trọng. Nhưng những trở ngại mà chúng tôi đang phải trải qua chỉ khiến chúng tôi thêm quyết tâm cống hiến vì hạnh phúc của người dân Thái Lan", thông cáo nêu rõ.


Bà Yingluck, 50 tuổi, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, bị phế truất sau một cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014. Bà bị cáo buộc sơ suất trong chính sách trợ giá gạo gây ra thất thoát hàng tỷ USD cho chính phủ. Nếu bị tuyên có tội, bà sẽ phải đối diện với án 10 năm tù và bị cấm tham gia chính trị trọn đời theo hiến pháp mới do quân đội soạn thảo.


Tuy nhiên, bà đã vắng mặt tại phiên tòa luận tội dự kiến diễn ra sáng 25/8 buộc tòa án phải dời phiên tòa sang ngày 27/9.


Minh Phương Theo Straits Times