Khánh thành nhà máy rang cà phê Lee's Coffee

29 Tháng Tám 20177:09 CH(Xem: 5109)

VĂN HÓA ONLINE - THÔNG TIN THƯƠNG MẠI - THỨ  TƯ  30  AUGUST  2017


Khánh thành nhà máy rang cà phê Lee's Coffee


Kỹ nghệ chế biến Cà Phê đầu tiên của người Việt tại Mỹ


VĂN HÓA

10/8/2018


image022Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập tiệm Lee's Sandwiches Bolsa và khánh thành nhà máy rang xay Lee's Coffee (bên cạnh tiệm Lee's Sandwiches Bolsa), ông bà Lê Chiêu, tổng giám đốc Lee's Sandwiches cùng đông đảo thân hữu khách qúy cắt băng khánh thành nhà máy sáng Thứ Ba 08/8/2017. Ảnh trên: ông bà Lê Chiêu (thứ 2 &3 từ trái), Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, ông Hugh Nguyễn Clerk-Recorder, v,v..


image024Gia đình bà Yến Lê trong ngày khánh thành nhà máy cà phê.


image025Ông Khanh Nguyễn giới thiệu thành phần ban giám đốc và nhân viên Lee's Coffee.


image026

Bà Lê Chiêu và ông Hugh Nguyễn đến chung vui.


image027

Cắt băng khánh thành nhà máy Lee's Coffee.


image028Ông Lê Chiêu, tổng giám đốc Lee's Sandwiches


Sáng  Thứ Ba 08/8/2017, Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập tiệm Lee's Sandwiches Bolsa, Ban giám đốc Lee's Sandwiches đã tổ chức một  buổi Lễ mừng 16 năm Thành lập và Khai Trương Nhà Máy Rang Cà Phê - Lee's Coffee Roastery vào lúc 8:00 giờ sang Thứ Ba ngày 8 tháng 8 năm 2017 tại 9261 Bolsa Ave, Westminster (bên cạnh tiệm Lee’s Sandwiches Bolsa).


Ông Lê Chiêu, Tổng giám đốc công ty Lee's Sandwiches cho biết: Thật ra, sản phẩm cà phê Lee's Coffee của chúng tôi đã sản xuất từ giàn máy đầu tiên nhỏ hơn giàn máy bây giờ từ năm 2004. Sản phẩm được ưa chuộng nhất là cà phê sữa đá Lee's Sandwiches đã bán trên thị trường, nhưng chúng tôi chưa muốn cho bà con đồng hương thấy quy trình sản xuất cà phê mới mẻ của Lee's Coffee vì thấy giàn máy đầu tiên nó nhỏ, nhưng với giàn máy hiện đại mới nhất do Mỹ sản xuất, chúng tôi vừa mới thiết kế bên cạnh tiệm Lee's Sandwiches Bolsa, hôm nay chúng tôi mới có dịp trình làng cho bà con coi.


image029Giàn máy Lee's Coffee hoàn toàn tự động.


Giải thích về cơ động vận hành của giàn máy mới mua, ông Chiêu cho biết: "Giàn máy này chạy hoàn toàn tự động điều khiển bằng "program" riêng của nó. Khi nhà máy mới mua của Mỹ về khởi động khâu đầu tiên của chúng tôi là xem xét quy trình máy chạy, từ những hạt cà phê thô tươi sống đến khâu cuối cùng trở thành hạt cà phê mầu nâu rang nóng thơm, lúc đó tùy theo lượng nhu cầu của thị trường, chúng tôi cho xay nhuyễn hoặc để nguyên hạt đóng vào bao bì giới thiệu sản phẩm mới của Lee's Coffee.


Được hỏi vì sao ông lại cho công chúng biết về nhà máy và quy trình sản xuất mà đó là một bí mật nhà nghề? Ông Chiêu nói: "Chúng tôi rất cám ơn đồng hương đã ủng hộ cà phê Lee' Coffee từ hàng chục năm qua, hôm nay nhân dịp có giàn máy mới, chúng tôi xin mở buổi lễ khai trương này để mời bà con đến xem tận mắt, quy trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến thành phẩm nâu chín có mùi thơm đặc biệt chế biến riêng của công ty Lee's Sandwiches và mời bà con uống thử tại chỗ".


Với tâm nguyện muốn đưa hương vị cà phê Việt Nam lên hàng tầm cỡ trên thế giới nổi tiếng như cà phê Pháp, cà phê Ý, chúng tôi đã mua tận gốc hạt cà phê thô của các nước như Brazin, Indonesia, Việt Nam, Pháp, Nam Mỹ, Sumatra, nói chung tất cả các loại cà phê trồng ở nước nào ngon nhất là chúng tôi thu mua. Ông Lê Chiêu nói.


Đây là nhà máy đầu tiên sản xuất cà phê với hương vị độc đáo không những phù hợp với sở thích cà phê của người Việt Nam mà Lee's Sandwiches còn muốn giới thiệu đến người bản xứ. Theo lời ông Lê Chiêu, người bản xứ do chưa biết nhiều đến cà phê Việt, đặc biệt là cà phê sữa đá của Lee's Coffee, đến khi uống vài lần là "ghiền", không những thế Cà phê Lee's Coffee còn trở nên thói quen hàng ngày giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc.


Ông kỹ sư phụ trách về giàn máy chế biến cà phê cho biết công nghệ sảnh xuất của Lee's Coffee  là sử dụng công nghệ cao nhất trong quy trình sản xuất tức là phương pháp rang cà phê, vậy phải làm thế nào để rang cà phê trở nên ngon nhất và rang đúng tiêu chuẩn đối với nhà máy hiện đại. Đó là một kỹ thuật tân tiến cộng với nghệ thuật bén nhậy về hương vị mùi cà phê đối với đông đảo khách trên thị trường.


Ông kỹ sư cho biết thêm: Hạt cà phê mua về là hạt thô tươi sống nó chín từ cây cà phê trồng ở các nước danh tiếng về cà phê, tất nhiên  khi mua về nó không pha trộn bất cứ hóa chất nào, chúng tôi bảo đảm Lee' Coffee không pha bất cứ loại hóa chất nào vào hạt nguyên chất mà chỉ có công thức "mix" riêng của Lee's Cofffe chế biến thành đặc sản Lee's Coffee. Với sức nóng cao độ và hệ thống lọc, hạt cà phê thô sẽ rất sạch khi chạy đến giai đọan cuối cùng chạy ra thành phẩm.


Khi hạt cà phê đã chín đến mức cần thiết, lúc đó có thể xay nhuyễn, hoặc để nguyên hột nóng hổi rang mới ra lò đóng vào bao bì và tung ra thị trường.


image030Hạt cà phê thô (tươi sống) đã được Lee Coffee trộn lẫn từ các chủng loại khác nhau chế biến thành đặc sản của Lee's Coffee.


image031Kỹ sư phụ trách giàn máy rang cà phê hiện đại nhất của Mỹ. Hạt cà phê bắt đầu chín trở nên mầu nâu.


image032Tiếp tục sấy khô.


image033Hạt đã xay nhuyễn thành bột. Bên cạnh lả những bao tải hạt cà phê thô tươi sống mua từ các nước trên thế giới.


image034Cà phê thô trong bao tải nhập cảng về từ các nước trên thế giới.


Ông Lê Chiêu cho biết, thời gian qua cà phê Lee's Coffee đã bán trung bình khoảng từ 12 - 15 triệu ly/năm.
03 Tháng Tám 2020(Xem: 4553)
12 Tháng Bảy 2020(Xem: 4694)
18 Tháng Hai 2020(Xem: 4202)
29 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4302)
13 Tháng Mười Một 2019(Xem: 4446)
31 Tháng Mười 2019(Xem: 4920)
04 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 6206)
17 Tháng Tư 2018(Xem: 5939)