Đà Nẵng chuẩn bị tối đa cho APEC 2017

07 Tháng Chín 20177:22 CH(Xem: 5641)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  SÁU  08  SEP  2017


Đà Nẵng chuẩn bị tối đa cho APEC 2017


Sheraton Đà Nẵng: Dấu ấn trong trái tim bạn bè quốc tế


Theo Báo Đầu tư


16:29 07/09/17


(GDVN) - Một tổ hợp khách sạn cao cấp, bề thế bên bờ biển Đà Nẵng xinh đẹp đang ở giai đoạn hoàn thiện nước rút để sẵn sàng phục vụ các sự kiện quan trọng của APEC 2017


Một tổ hợp khách sạn cao cấp, bề thế bên bờ biển Đà Nẵng xinh đẹp đang ở giai đoạn hoàn thiện nước rút để sẵn sàng phục vụ cho các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.


Đó là Sheraton Đà Nẵng, khách sạn 6 sao đẳng cấp quốc tế do BRG, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam làm chủ đầu tư.


Sheraton Đà Nẵng có quy mô 258 phòng khách sạn, 45 biệt thự, cùng các hạng mục hỗ trợ như trung tâm hội nghị, nhà hàng và dịch vụ tiện ích..., tọa lạc trên diện tích 11,5 ha, mặt tiền 200m trên đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).


Điểm nhấn của công trình là tòa nhà hội nghị 2 tầng có diện tích mỗi sàn rộng 3.200 m2 với phòng Ballroom có kích thước lên tới 1.400 m2.


Đây sẽ là nơi tổ chức Gala Dinner cho 21 nhà lãnh đạo các quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 800 đại biểu tham dự APEC 2017.


image025

Dự án Sheraton Đà Nẵng - Hợp tác giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Marriott.


Phần hoàn thiện của tòa nhà đã cơ bản hoàn thành, hiện những bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư, nhà thiết kế và hàng nghìn công nhân đang chăm chút từng đường nét tinh xảo cho phần nội thất, nơi đây sẽ tập trung các tinh hoa, thể hiện rõ nét nhất sự tinh tế và sang trọng của một khách sạn mang thương hiệu quốc tế lớn ngay tại Việt Nam.


Được khởi công từ tháng 3/2015, Tập đoàn BRG đã huy động nguồn nhân lực lên tới 1.600 người, máy móc trang thiết bị vô cùng hiện đại từ hàng chục nhà thầu là những tên tuổi xuất sắc nhất.


Trong đó phần lớn là các nhà thầu nội thi công liên tục 3 ca/ngày như thi công phần thô là Công ty cổ phần Xây dựng Hòa Bình, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Tân Việt Tín;


Đảm nhận phần điện nước là Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE; sự tinh tế, sang trọng về nội thất do hai nhà thầu Alliance và TTT chịu trách nhiệm;


Thi công hoàn thiện là nhà thầu Cityneon cùng các nhà thầu tên tuổi và giàu kinh nghiệm khác như thi công đá đá ốp Indochina Stone, EuroWindow, INO, Krislite Việt Nam, QINDUSTRI, NOVOX, Công ty Trách nhiệm hữu hạn LAN, Bảo Thạch, Schindler Việt Nam, Kỹ thuật điện Toàn Cầu, Thương mại AKITO, Công ty Đầu tư và Xây dựng GDC Hà Nội, APAVE Châu Á - Thái Bình Dương, Applancz Việt Nam, Dịch vụ kỹ thuật Khải Phát, Nông Lâm Nghiệp Ánh Dương, Phát Triển Thương Hiệu Phan Gia, Dân và Đan, và Điện Bình Sơn.


Để có được công trình mang dấu ấn kiến trúc nổi bật và tiêu chuẩn quốc tế cao cấp, hàng chục công ty tư vấn thiết kế nước ngoài nổi tiếng đã được tập đoàn BRG mời sang Việt Nam tham gia công trình này như thiết kế kiến trúc DPA cùng với VNCC, thiết kế cơ điện Aurecon, thiết kế cảnh quan GCH, thiết kế chiếu sáng The Light Box, phòng cháy chữa cháy Jensen Hughes, thiết kế nghe nhìn ihD Ltd, thiết kế hồ bơi Aqua Works và Hitachi, và các tư vấn chuyên môn khác.


Nỗ lực không ngừng nghỉ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, dưới bàn tay khéo léo và tài hoa của những người thợ, Sheraton Đà Nẵng đã dần hiện lên, khoáng đạt, đẹp đẽ, để sớm chào đón bạn bè quốc tế năm châu tới tham dự sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam, mang tầm cỡ thế giới.


image026

Phối cảnh Ballroom Sheraton Đà Nẵng. (theo Báo Đầu tư)