Những bí ẩn xung quanh ngôi đền tượng Phật nằm dưới đáy biển

07 Tháng Chín 20177:45 CH(Xem: 4420)

VĂN HÓA ONLINE - TÔN GIÁO - THỨ  SÁU  08  SEP  2017


07/09/2017 -


Những bí ẩn xung quanh ngôi đền tượng Phật nằm dưới đáy biển


(Dân trí) - Một ngôi đền bí mật với những bức tượng Phật nằm dưới đáy biển thuộc vùng biển của Indonesia khiến nhiều người kinh ngạc.


Theo góc quay của những thợ lặn chuyên nghiệp, ngôi đền bí ẩn nằm dưới nước trong vùng biển lãnh thổ Indonesia hiện lên sự uy nghiêm, cổ kính. Người ta khó lòng tin nổi, công trình kiến trúc tôn giáo này đã bị vùi trong nước suốt cả nghìn năm.


image040

Quần thể công trình tôn giáo dưới nước ở Indonesia


Những hình ảnh tư liệu ghi lại cho thấy, lối kiến trúc ở đây có những nét tương đồng với Borobudur. Borobudur hay Ba La Phù Đồ là ngôi đền Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 9, nằm ở miền trung Java, cùng là một trong những di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, ngôi đền này có thể cùng niên đại với Borobudur, tức là khoảng thế kỷ thứ 7, 8 sau công nguyên.


image041

Lối kiến trúc và chất liệu đá ở đây có những nét tương đồng với ngôi đền Phật giáo những nét tương đồng với Borobudur nổi tiếng


Tại sau một quần thể kiến trúc đồ sộ lại nằm trong nước như vậy? Một giả thiết đặt ra đó là, ngôi đền nằm trong khu vực núi lửa hoạt động mạnh nhất. Dưới sự tác động thường xuyên của núi lửa hoàn toàn có thể chôn vùi các di tích. Điều này có thể xảy ra ở đất nước vạn đảo Indonesia.


image042

Các nhà nghiên cứu ước tính, ngôi đền chìm dưới nước khoảng 2000 năm nay


image043

Các pho tượng Phật vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, cổ kính


image039

Nằm ẩn mình trong nước cả ngàn năm nay nhưng các di tích tôn giáo không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều này khiến du khách kinh ngạc khi được tận mắt khám phá.


Hoàng Hà Theo insider, wk