Phi đội chiến đấu F-15 B-1B Lancer Mỹ -Nhật tập trận ở Hoa Đông

10 Tháng Chín 20178:29 CH(Xem: 7560)

VĂN HÓA ONLINE - BIỂN ĐÔNG/HOA ĐÔNG  - THỨ  HAI  11  SEP  2017


Mỹ - Nhật tập trận ở Biển Hoa Đông, gần bán đảo Triều Tiên


tintuc.vn


 10/09/2017


Ngày 9/9, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Mỹ và Nhật Bản đã phối hợp tập trận trên Biển Hoa Đông, gần khu vực bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh lo ngại Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử vũ khí trong ngày quốc khánh nước này.


image026

Chiến đấu cơ Mỹ-Nhật tập trận ở Biển Hoa Đông, gần bán đảo Triều Tiên


Theo thông báo từ phía không quân Nhật Bản, hai chiến đấu cơ F-15 của Nhật đã bay đến vùng Biển Hoa Đông, phối hợp tập trận cùng hai oanh tạc cơ tàng hình B-1B Lancer của Mỹ, cất cánh từ căn cứ Andersen, đảo Guam.


Nguồn tin Reuters (Anh) cho biết, cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật diễn ra trên Biển Hoa Đông, gần khu vực bán đảo Triều Tiên, được tổ chức vào đúng lúc Bình Nhưỡng cử hành lễ Quốc khánh lần thứ 69, trong bối cảnh Hàn Quốc đề cao cảnh giác trước khả năng Bình Nhưỡng cho thử vũ khí nhân dịp này.


Đây không phải là lần đầu tiên không quân Mỹ-Nhật tập trận chung trên bầu trời gần bán đảo Triều Tiên.


Hôm 31/8/17, chiến đấu cơ F-15 của Nhật, đã phối hợp tập trận cùng oanh tạc cơ B1-B và chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ ngay trên không phận phía nam bán đảo Triều Tiên.


Còn tại Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã kỷ niệm ngày quốc khánh với lời kêu gọi tăng cường vũ khí hạt nhân để răn đe Mỹ.


"Ngành công nghiệp quốc phòng, cùng với chính sách Byungjin (phát triển song song kinh tế và vũ khí hạt nhân) phải tạo ra nhiều vũ khí tân tiến hơn", một bài xã luận trên báo đảng Triều Tiên Rodong Sinmun ngày 9/9 có đoạn viết.


Tờ này còn kêu gọi Triều Tiên có thêm "những sự kiện thần kỳ" như hai vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) gần đây, nhằm răn đe Mỹ.


Bình Nhưỡng đã tiến hành thử hạt nhân lần thứ 5 vào ngày quốc khánh 9/9 năm 2016. Tuần trước, họ tuyên bố thử nghiệm bom nhiệt hạch có thể gắn trên ICBM, khiến cộng đồng quốc tế lên án, và kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn./


image027

Hải quân Mỹ-Nhật tập trận. Ảnh minh họa
25 Tháng Sáu 2022(Xem: 491)
ẤN ĐỘ HÀNH ĐỘNG HƯỚNG ĐÔNG
10 Tháng Hai 2022(Xem: 1351)
CHÂU Á ĐẠI DƯƠNG RẬP RÌNH