Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về phim Vietnam War

21 Tháng Chín 20176:22 CH(Xem: 9179)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN CHÍNH TRỊ  - THỨ  SÁU  22  SEP  2017


Người phát ngôn BNG lên tiếng về phim Chiến tranh Việt Nam


21/09/2017


Trả lời câu hỏi về phim tài liệu "The Vietnam War" đang được trình chiếu tại Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói cuộc kháng chiến của nhân dân VN là cuộc chiến chính nghĩa.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói "cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, phát huy được tính đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc, được bạn bè, nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ, chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước".


image008

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.


"Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ thời gian vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn từ 2 nước; chủ trương của Việt Nam là khép lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai", bà Hằng nói trong buổi họp báo chiều 21/9.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam.


Trước đó, bộ phim "The Vietnam War" (Chiến tranh Việt Nam) của đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick được trình chiếu tại Mỹ cùng một số quốc gia khác.