“Ông trùm Playboy” đã về bên… “biểu tượng sex” Marilyn Monroe

03 Tháng Mười 20176:45 CH(Xem: 6567)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ  TƯ  04  OCT  2017


“Ông trùm Playboy” đã về bên… “biểu tượng sex” Marilyn Monroe


04/10/2017


Dân trí Nàng - một vẻ đẹp vô danh - xuất hiện trên trang bìa một tờ tạp chí vô danh. Về sau, nàng thành “biểu tượng sex” Marilyn Monroe, còn tờ tạp chí thành “đế chế Playboy”. Lúc sinh thời, Marilyn và ông chủ Playboy không có cơ hội quen nhau, nhưng giờ… họ đã ở bên nhau.


“Ông trùm Playboy” Hugh Hefner cuối cùng đã yên nghỉ bên cạnh ô mộ của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe trong một nghi lễ đưa tiễn được tổ chức kín đáo, với sự tham gia của vợ ông - Crystal Harris, cùng bốn người con ruột và một vài nhân viên thân thiết lâu năm.


Lễ tang của ông trùm Playboy đã được tổ chức vào trưa thứ 7 cuối tuần qua tại công viên tưởng niệm Westwood, nằm ở thành phố Los Angeles, Mỹ.


Bốn người con ruột của ông Hugh Hefner đã tham dự lễ tang bên cạnh người vợ thứ 3 của ông - Crystal Harris. Ô mộ của ông Hefner nằm ngay sát cạnh ô mộ của người đẹp “biểu tượng sex” Marilyn Monroe. Ông Hefner đã sớm mua cho bản thân mình ô mộ này hồi năm 1992 với giá 75.000 USD.


image020


Ông Hugh Hefner đã qua đời vào ngày 27/9 vừa qua ở tuổi 91. Giờ đây, ông đã được an nghỉ bên cạnh người đẹp “biểu tượng sex” Marilyn Monroe trong một lễ tiễn đưa kín đáo với sự tham gia của vợ con và nhân viên thân cận.


image021


Bốn người con ruột của ông Hefner đã cùng dự lễ tang với người vợ thứ 3 của ông. Ô mộ của ông Hefner (bên trái) nằm sát ngay cạnh ô mộ của Marilyn Monroe. Ông đã mua ô mộ này hồi năm 1992 với giá 75.000 USD.


image022


Ông Hefner qua đời vì tuổi già sức yếu tại biệt thự Playboy. Ở bên ông trong những giờ phút cuối cùng là người thân. Hoa và gối kỷ niệm đã được để phía dưới ô mộ, nơi ông Hefner vừa được chôn cất.


image023


Ô mộ nằm ngay phía trên ô mộ của Marilyn Monroe là của một người đàn ông có tên Richard Freddie Poncher. Ông này đã mua lại ô mộ từ người chồng thứ 2 của nữ minh tinh - cầu thủ bóng chày Joe DiMaggio. Ông Poncher đã yên nghỉ trong ô mộ năm 1986, theo di nguyện của ông, vợ ông đã yêu cầu nhân viên tang lễ để quan tài của ông… úp ngược, để gương mặt của ông có thể… đối diện với Marilyn Monroe.


image024


Ấn bản đầu tiên của tạp chí Playboy ra tháng 12/1953 đã khắc họa nàng Marilyn Monroe. Nhưng thời này, Marilyn còn là một người đẹp không tên tuổi và ông Hugh Hefner đang trong cuộc hôn nhân đầu. Hai người nhanh chóng lướt qua nhau, thực tế, họ chưa từng có cơ hội để thực sự quen biết nhau.


Ông Hefner sinh ngày 9/4/1926 tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Sau này, ông trở thành triệu phú sau khi thành lập nên tờ báo có tầm ảnh hưởng dành riêng cho nam giới hồi năm 1953.


Tờ tạp chí ngay khi vừa ra mắt đã thành công bất ngờ, bán được hơn 50.000 bản và có tới 7 triệu người đặt mua báo dài hạn vào năm phát hành thứ 2.


Như một định mệnh, cô gái xuất hiện trên trang bìa ấn bản đầu tiên của Playboy chính là người đẹp về sau được xem là “biểu tượng sex” của màn bạc - Marilyn Monroe. Người đẹp có tên thật là Norma Jeane Mortenson, sinh năm 1926 (cùng năm sinh của ông Hugh Hefner).


Cô lấy nghệ danh là Marilyn Monroe và sau này đã trở thành một trong những nữ minh tinh nổi tiếng nhất tại Hollywood và là một biểu tượng gợi cảm trứ danh của lịch sử màn bạc thế giới, được công chúng nhiều thế hệ biết tới và ngưỡng mộ bởi cả vẻ đẹp và phong cách.


image025


Hugh Hefner bên người vợ thứ 3 - Crystal Harris (ảnh chụp năm 2013).


image026


Lễ tang được tổ chức giản dị và kín đáo với chỉ những người thân thiết nhất trong cuộc đời của ông Hefner. Trong ảnh là hai người con trai của ông - Cooper (26 tuổi, phải) và Marston (27 tuổi, trái) - họ rời khỏi nhà mẹ ruột cũng là người vợ thứ 2 của ông Hefner - cựu người mẫu Kimberly Conrad, vào dịp cuối tuần vừa qua.


image027


Bốn người con ruột của ông Hefner (từ cuộc hôn nhân đầu tiên và thứ hai), gồm các con trai - David (62 tuổi), Cooper (26 tuổi), Marston (27 tuổi) và con gái cả Christie (64 tuổi) đã cùng tổ chức một bữa tối thân mật để tưởng nhớ về cuộc đời của cha mình tại một nhà hàng ở thành phố Brentwood, bang California vào tối thứ 7 vừa qua sau khi cha của họ đã được an táng xong xuôi.


Tình trạng sức khỏe của ông Hefner đã bắt đầu suy giảm nhanh chóng trong vòng hai năm trở lại đây nhưng mọi thông tin đều được giữ kín. Khi ông Hefner ra đi, trong danh sách những người được nhận thừa kế từ ông chỉ có 4 người con ruột. Người vợ thứ 3 chung sống bên ông trong biệt thự Playboy - Crystal Harris (31 tuổi) - về pháp lý không được thừa kế từ chồng.


Dù vậy, thông tin cũng đã nhanh chóng được tiết lộ trong ngày thứ 7 vừa qua, trước khi diễn ra lễ an táng ông Hefner, rằng vợ ông sẽ được sở hữu một căn biệt thự trị giá 7 triệu USD và một số tiền mặt trị giá 5 triệu USD. Ngay từ khi tổ chức hôn lễ với ông Hefner, cặp đôi đã ký vào một bản hợp đồng hôn nhân nói rõ rằng cô Harris sẽ không được thừa kế gia sản của chồng.


Ông Hefner sở hữu khối tài sản vào khoảng 43 triệu USD. Những người được thừa hưởng hợp pháp chỉ có các con ruột của ông. Mặc dù vậy, bản hợp đồng cũng đã hứa hẹn với cô Harris về một khoản tiền mặt cũng như một căn biệt thự. Ngay năm 2013, ông Hefner đã mua căn biệt thự nằm ở vùng ngoại ô Los Angeles, giờ đây, nó sắp được sang tên cho Harris.


image028


Đây được cho là bức ảnh cuối cùng của ông Hefner dùng để đăng tải chính thức. Bức ảnh được chụp vào ngày 16/6 năm nay, vào Ngày của Cha. Bức ảnh đã được chia sẻ trên mạng bởi con trai Cooper (phải). Trong ảnh, ông Hugh Hefner xuất hiện bên hai con trai có được từ cuộc hôn nhân thứ hai - Cooper và Marston.


Ở thời điểm đỉnh cao trong sự nghiệp, ông Hefner từng sở hữu gia sản vào khoảng 200 triệu USD, nhưng khi hoạt động kinh doanh tạp chí gặp khó khăn, khối tài sản sụt giảm dần. Số tiền 43 triệu USD này thực tế chưa bao gồm giá trị căn biệt thự Playboy. Ông đã vừa bán được căn biệt thự này hồi năm 2016 với giá 100 triệu USD.


image029


Căn biệt thự này đã được ông Hefner mua vào năm 2013 để dành cho Crystal Harris.


image030


Căn biệt thự Playboy đã được bán với giá 100 triệu USD hồi năm ngoái.


Bích Ngọc Theo Metro/Daily Mail
28 Tháng Tư 2021(Xem: 3630)