ASEAN mong muốn tăng hợp tác kinh tế với Trung Quốc

14 Tháng Mười Một 201710:02 CH(Xem: 8229)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  TƯ 15  NOV  2017


image003

Thứ ba, 14/11/2017


ASEAN mong muốn tăng hợp tác kinh tế với Trung Quốc


Các nhà ngoại giao ASEAN thảo luận những biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế với Trung Quốc trong diễn đàn tuần trước.


image005

Trung Quốc và các nước ASEAN trở thành đối tác kinh tế quan trọng trong những năm qua. Ảnh minh họa: ACC


Đại sứ và nhà ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và trao đổi ASEAN – Trung Quốc trong diễn đàn hợp tác diễn ra tại Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc tuần trước, theo People's Daily.


Trong diễn đàn về hợp tác năng suất sản xuất quốc tế Trung Quốc – ASEAN này, các đại biểu thảo luận về thực trạng hợp tác hiện nay giữa Trung Quốc và các quốc gia ASEAN nhằm tìm ra giải pháp mới để đạt được kết quả cùng có lợi trong các lĩnh vực đầu tư sản xuất, du lịch, năng lượng, xây dựng…


Ông Bong Yik Jui, tổng lãnh sự Malaysia ở Nam Ninh, cho rằng các đại biểu ASEAN cần sử dụng diễn đàn này để tăng cường hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân với Trung Quốc, tạo ra cơ hội mới nhằm đạt được kết quả có lợi cho tất cả.


Pompop Uampidhaya, tổng lãnh sự Thái Lan ở Côn Minh, cho biết Thái Lan sẵn sàng hợp tác với tỉnh Quý Châu, địa phương có nhiều lợi thế về sản xuất, du lịch và hướng nghiệp của Trung Quốc, đồng thời tăng cường kết nối với các nước láng giềng ASEAN.


Các đại biểu khẳng định kể từ khi khuôn khổ đối thoại giữa ASEAN và Trung Quốc được thiết lập cách đây 26 năm, hai bên đã trở thành những đối tác kinh tế quan trọng. Hai bên sẽ phấn đấu để tăng cường quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, thiết lập cơ chế trao đổi và hiện thực hóa các mục tiêu chung trong thời gian tới.


Bảo Thành
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 258)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 265)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 380)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 513)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 692)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 674)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 762)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 974)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 1070)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 1570)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 1548)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.