LỜI KÊU GỌI CỦA TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI 21 - THÔNG BÁO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI 21 TẠI SAN JOSE, CALIFORNIA

14 Tháng Mười Hai 20178:52 CH(Xem: 7011)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  SÁU  15  DEC  2017


San Jose, ngày 4 tháng 12 năm 2017


Kính thưa quý Niên Trưởng, quý Bạn CSVSQ và gia đình,


Như tất cả chúng ta đều có thể nhận thấy, càng ngày Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN càng bị CSVSQ Tsu A Cầu K29 dìm sâu vào con đường suy thoái và bế tắc.


Có thể nói, chúng ta hiện đang bị người ngoài nhìn bằng những con mắt mỉa mai và nghi kỵ vì CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã đưa tập thể Võ Bị vào những sinh hoạt trực tiếp hỗ trợ cho Bà Luật Sư Trần Kiều Ngọc.


Với lời tuyên bố: “Không chống cộng, chỉ chống cái ác”, Luật Sư Trần Kiều Ngọc đã nói lên lập trường chính trị của bà.


Lập trường đó hoàn toàn đối nghịch với lập trường chống cộng của tập thể Võ Bị được minh định trong Điều 8-Nội Quy của Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN: “Chống Cộng Sản, ý thức hệ Cộng Sản và các chế độ độc tài.”


Dù vậy, cho đến nay CSVSQ Tsu A Cầu K29 vẫn chỉ quanh co biện hộ cho việc đã tự ý đem tập thể Võ Bị ra sinh hoạt để yểm trợ cho bà luật sư “không chống cộng, chỉ chống cái ác”!


Đối với nội tình Tổng Hội, ngay từ năm 2016, CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã cố tình tránh né, bất chấp đề nghị tha thiết của nhị vị cựu Chỉ Huy Trưởng về việc phải tổ chức một Đại Hội Bất Thường, nhằm sớm giải quyết những phân hóa nội bộ càng lúc càng trầm trọng.


Điều 57-Nội Quy viết rằng: Khóa là nền tảng của TH/CSVSQ/TVBQGVN; nhưng, CSVSQ Tsu A Cầu vẫn ngang nhiên phủ nhận sự hiện hữu của Ban Đại Diện Các Khóa đã được ghi rõ trong cơ cấu tổ chức Tổng Hội tại Điều 17-Nội Quy; xem thường mọi khuyến cáo của Ban Điều Hành-Ban Đại Diện Các Khóa; hơn thế nữa, còn miệt thị, gọi cơ cấu này là “Cái gọi là Ban Đại Diện Các Khóa.”


Trong công tác thực hiện sách TVBQGVN Theo Dòng Lịch Sử, CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã tỏ ra hoàn toàn thất bại, không có đủ uy tín và khả năng kêu gọi các Khóa đóng góp bài vở, tài liệu; trong khi Ban Đại Diện Các Khóa đã thực hiện được. Hiện nay, sách đang được in và sắp phát hành.


CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã xử dụng diễn đàn vobivietnam@yahoogroups.com như một công cụ phục vụ cho mình. Mọi ý kiến phê bình, đối kháng đều đương nhiên bị xem là vi phạm Bản Điều Lệ, đều bị đục bỏ; và, những cá nhân hoặc đơn vị nêu lên ý kiến đều bị cản trở hoặc bị trục xuất khỏi diễn đàn. Lối điều hợp độc tài, phi dân chủ này chính là nguyên nhân khiến hàng loạt forums, blogs, yahoogroups, googlegroups, facebooks, twitters... của các CSVSQ đối kháng ra đời. Đây chính là hiện trạng “tức nước vỡ bờ” mà chẳng một thế lực nào có thể ngăn chặn được.


Cho đến hôm nay, không còn cách nào tránh né một Đại Hội sẽ phải tổ chức vào năm 2018, để mưu tìm hậu thuẫn cho chính bản thân, CSVSQ Tsu A Cầu K29 ra thông cáo sẽ tổ chức Đại Hội 21 tại nam Cali, thay vì tại bắc Cali. Việc thay đổi này, hoàn toàn đi ngược lại quyết định của Đại Hội Đồng 20 và sẽ là đầu mối gây nên tình trạng làm chia rẽ Tổng Hội.


Dưới sự “lãnh đạo” như thế của CSVSQ Tsu A Cầu K29, tập thể CSVSQ/TVBQGVN sẽ đi về đâu? Đó là một điều không ai có thể biết trước được. Nhưng chắc chắn đó là một viễn ảnh đen tối.


Để sớm tái lập sự ổn định và lành mạnh cho Tổng Hội Võ Bị, để xác quyết lập trường chống cộng của người CSVSQ/TVBQGVN và để gióng lên tiếng nói của đại đa số CSVSQ, thì sự thành công của Đại Hội Võ Bị lần thứ 21 sẽ phải là một điều cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.


Hiện nay, Ban Tổ Chức Đại Hội 21 tại San Jose, California đang ráo riết xúc tiến công tác chuẩn bị tổ chức Đại Hội. Với trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức, tôi tha thiết kêu gọi sự tiếp tay góp sức của tất cả quý Niên Trưởng và quý Bạn. 


Sự tiếp tay góp sức đó, dù ít dù nhiều, đều sẽ nói lên lòng quan tâm hết mực của tất cả những CSVSQ chúng ta—những người vẫn còn nặng lòng với danh dự, niềm tự hào và lập trường chống cộng của CSVSQ/TVBQGVN.


Xin tất cả quý Niên Trưởng, quý Bạn Đại Diện các Khóa, các Hội, các Liên Hội, các Đoàn PNLV, các Đoàn TTNĐH hãy giúp chúng tôi chuyển đến toàn thể các CSVSQ và gia đình một thông điệp thật đơn giản: “Tất cả hãy cùng góp tay xây dựng lại tập thể Võ Bị qua Đại Hội 21, vào năm 2018, tại San Jose, California.”


Để yểm trợ cho Đại Hội Võ Bị lần thứ 21 tại San Jose, California, mọi đóng góp của quý vị—xin gửi về CSVSQ Thủ Quỹ Đại Hội 21:


CSVSQ Châu Toàn Hội K30


619 Coyote Rd. San Jose, CA 95111. USA


- Ngân phiếu đề chi cho: Hoi Chau


 Phần memo xin ghi: Yểm trợ ĐH/VB 21


 - Hay qua Paypal: dalat29@sbcglobal.net


CSVSQ Thủ Quỹ sẽ thường xuyên nhật tu danh sách yểm trợ, quý Niên Trưởng, quý Bạn và quý vị có thể theo dõingân quỹ yểm trợ Đại Hội 21 tại đây: ĐH Võ Bị 21, San Jose, CA - DS Yểm Trợ.


Xin hẹn gặp lại tất cả quý Niên Trưởng, quý Bạn và quý vị trong Đại Hội 21 tại San Jose, California.


Trân trọng kính chào,


CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20


Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Võ Bị 21, San Jose, California


From: 'Thieu G. Nguyen' via Võ Bị Quốc Gia Việt Nam


image037


 San Jose, ngày 12 tháng 12 năm 2017


Kính thưa quý niên trưởng, quý bạn CSVSQ và gia đình,


Được sự chấp thuận, hợp tác và yểm trợ mạnh mẽ của BĐH-Ban Đại Diện Các Khóa, Ban Tổ Chức Đại Hội Võ Bị 21 tại San Jose hân hạnh thông báo đến quý niên trưởng, quý bạn CSVSQ và gia đình về chủ đề, thời gian và địa điểm tổ chức Đại Hội 21 như sau:


- Chủ đề Đại Hội: 70 Năm Danh Dự và Truyền Thống (1948-2018)


- Thời gian Đại Hội: Thứ Sáu 18/5/18, Thứ Bảy 19/5/18 và Chủ Nhật 20/5/18.


- Địa điểm Đại Hội: San Jose Scottish Rite Center 2455 Masonic Dr. San Jose, CA 95125. USASan Jose Scottish Rite Center là nơi chốn khá quen thuộc với chúng ta, nơi đã từng tổ chức Đại Hội 16 (năm 2008.) Xin mời quý niên trưởng, quý bạn, quý chị và các cháu chuẩn bị thời giờ, tài chánh, thu xếp việc làm, v.v. để có thể tham dự đông đảo. Chúng ta hãy quyết tâm, cùng nhau ra sức xây dựng lại Tổng Hội Võ Bị qua Đại Hội 21 tại San Jose, California.


Ban Tổ Chức sẽ lần lượt trình bày đến quý niên trưởng, quý bạn, quý chị và các cháu nhiều tin tức cần thiết khác về Đại Hội trong những lần thông báo kế tiếp. Xin hẹn gặp lại tất cả quý vị trong Đại Hội 21.


Trân trọng kính chào,


CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20


Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Võ Bị 21, San Jose, California


Thiếu K30 kính chuyển.

13 Tháng Hai 2015(Xem: 21035)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
06 Tháng Bảy 2021(Xem: 1867)