Tại sao để "mafia Vũ nhôm" trốn thoát?

26 Tháng Mười Hai 20177:15 CH(Xem: 7992)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ  TƯ  27  DEC  2017


Tại sao để "mafia Vũ nhôm" trốn thoát?


Niêm yết lệnh truy nã Vũ 'nhôm' tại nhiều địa điểm


26/12/2017


TTO - Quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ "nhôm") đã được niêm yết tại nơi cư trú của ông này tại quận Hải Châu và nhiều nơi khác ở TP Đà Nẵng.


Đến ngày 26-12, quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ đã được niêm yết tại nơi cư trú của ông này là UBND phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.


  Ghi nhận, tại nhiều trụ sở UBND phường, công an địa bàn Đà Nẵng cũng đã niêm yết lệnh truy nã.


Quyết định truy nã do thiếu tướng Lý Anh Dũng - phó thủ trưởng thường trực Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an - ký ngày 21-12, một ngày sau khi ông Phan Văn Anh Vũ bị cơ quan này khởi tố bị can về tội "cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 263 Bộ luật hình sự. 


image031Quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ được dán tại một địa điểm tại TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG


Lệnh truy nã nêu nếu bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an), số 40 Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; số điện thoại: 06923.42431; 06923.43481.


Trước đó tối 21-12, lực lượng công an đã khám xét nhà riêng ông Vũ "nhôm" tại số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu. 


Thời điểm này ông Vũ được xác nhận không có mặt ở nơi cư trú. 


Trao đổi với Tuổi Trẻ trước đó, đại tá Lê Văn Tam cho biết khi đọc lệnh khởi tố bị can và khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ thì ông này không có mặt, cơ quan công an đã lập biên bản và ra quyết định truy nã.


image032
Lệnh truy nã ông Phan Văn Anh Vũ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Phan Văn Anh Vũ là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79, nay là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong.  


Ông Vũ "nhôm" được biết đến là một đại gia bất động sản với các dự án đất vàng ở Đà Nẵng và liên quan đến việc mua bán rất nhiều nhà công sản tại TP Đà Nẵng.


image033


Một trong những dự án bất động sản liên quan đến ông Vũ "nhôm" - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG